1 feet bằng bao nhiêu là vấn đề không ít người thắc mắc. Để góp bạn thay đổi đơn vị đo độ lâu năm này sang những đơn vị chức năng khác, nội dung bài viết xin sẻ cách chuyển đổi feet ra các đơn vị đo độ dài khác.

Bạn đang xem: 1 feet bằng bao nhiêu inch


1. Feet là gì? tò mò về solo vị thống kê giám sát Feet

Trước khi mày mò cách quy thay đổi 1 feet bằng bao nhiêu, hãy cùng khám phá feet là gì? Feet hay còn được gọi là Foot, cam kết hiệu là ft, thỉnh thoảng có thêm lốt phẩy ở trên đầu. Feet là đơn vị đo chiều dài, tuy nhiên lại không nhiều được thực hiện ở Việt Nam.

Nếu bạn liên tục sử dụng đến những văn bản tiếng anh, việc gặp đơn vị vày feet hơi phổ biến. Bởi vì thế, chúng ta cần tò mò cách biến hóa 1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, km…


Feet hay còn gọi là Foot, ký hiệu là ft, là đơn vị đo chiều lâu năm sử dụng thông dụng ở Anh, Mỹ


Feet sẽ được áp dụng làm 1-1 vị giám sát và đo lường trong suốt phần lớn lịch sử được đánh dấu – bao gồm Hy Lạp thượng cổ và Đế chế La Mã – và nguồn gốc tên foot được đồng ý phổ trở thành là tương quan đến kích thước bàn chân trung bình của một người lũ ông trưởng thành. Ban sơ được phân thành mười sáu đơn vị chức năng thành phần, fan La Mã cũng chia foot thành mười nhị uncia – nguồn gốc của thuật ngữ inch theo tiếng Anh hiện nay đại.

Feet liên tục được sử dụng trên mọi châu Âu trong khoảng thời gian gần hai nghìn năm qua, tuy nhiên thường có rất nhiều biến thể của non sông và khu vực vực. Tùy ở trong vào vị trí (và thời gian) cơ mà thuật ngữ feet được sử dụng khác nhau giữa những vùng miền và quốc gia. Chiều dài 1 feet nằm trong tầm từ 250 mm tới 335 mm và không hẳn lúc làm sao 1 feet cũng bằng 12 inches.

Đơn vị này cũng được sử dụng thịnh hành ở các nước nói giờ Anh trên ráng giới.Việc sử dụng feet bớt dần khi phần lớn các nước đã trải qua hệ mét, ban đầu là Pháp vào thời điểm cuối thế kỷ thứ 18.

Feet Quốc tế: Năm 1958, Hoa Kỳ và các nước trong Khối sung túc chung Anh sẽ thống tốt nhất chiều nhiều năm của Yard quốc tế bằng 0.9144 m. Do thế Foot thế giới bằng 1/3 yard bằng 0.3048 m.

Xem thêm: Top 10 Những Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hay Nhất Hiện Nay

Dặm là gì? Một dặm bằng bao nhiêu m, km?

2. 1 feet bởi bao nhiêu mm, cm, m? Được quy ước như vậy nào?

Theo chế độ của quốc tế, một foot (feet) sẽ tiến hành quy đổi qua mm, cm, mm, inch, km như sau:

1 feet (foot) = 0.3048 m1 feet (foot) = 30,48 cm1 feet (foot) = 304,8 mm1 feet (foot) = 0.0003048000 km1 feet (foot) = 12 inch

3. Cách biến hóa đơn vị đo chiều nhiều năm feet sang những 1-1 vị giám sát và đo lường khác

Để góp bạn thay đổi feet thanh lịch những solo vị thống kê giám sát khác đơn giản và dễ dàng và hiệu quả, nội dung bài viết xin share cách thay đổi feer sang trọng m, centimet , mm đơn giản dễ dàng và chủ yếu xác.

Sử dụng hình thức trực con đường của Google

Bạn có thể sử dụng phép tắc trực đường của Google để đổi khác feet lịch sự những 1-1 vi đo độ nhiều năm khác


Bạn chỉ cần truy cập vào Google với gõ vào ô tra cứu kiếm theo cú pháp “1 foot (feet) cm (cm, m, mm)” hoặc “1 ft to lớn cm, m, mm”. Google sẽ nhanh chóng trả kết quả đúng đắn cho bạn.

Sử dụng công cụ đổi khác bằng ConvertWorld

ConvertWord là website cung ứng người dùng chuyển đổi các solo vị thống kê giám sát trực tuyến khá nổi tiếng.

– Đầu tiên bạn truy vấn trang chuyển đổi ConvertWord

Sau khi truy cập, chúng ta chọn mục kích thước , chiều dài

– Lựa chọn đơn vị muốn biến đổi thanh tùy chọn. Bạn chọn Foot (ft) để biến hóa foot (feet) cm, m, mm.

Việc quy thay đổi 1 feet bởi bao nhiêu mét, cm, mm rất quan trọng đặc biệt và giúp gần như người liên tục phải giám sát và đo lường và đo lường thông tin rất có thể nắm được số lượng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, nếu bạn phải thao tác làm việc với nhiều solo vị không giống nhau như mét, inch, việc biết phương pháp đổi mét thanh lịch cm, dm, mm cũng rất quan trọng. Khác một điều, việc đổi mét quý phái dm, cm, milimet sẽ dễ dãi hơn đối với việc thay đổi giữa những hệ đo lường và thống kê khác nhau.

Trên đây là thông tin share 1 feet bằng bao nhiêu cùng cách chuyển đổi feet sang những solo vị đo lường và tính toán khác. Bài viết hi vọng đã mang về những tin tức hữu ích cho chính mình đọc.