Tháng 12, tháng sau cùng của năm, có tương đối nhiều lễ hội lớn, sự kiện được tổ chức. Giả dụ bạn không biết tháng 12 có thời điểm dịp lễ gì thì hãy theo dõi ngay bài viết tổng hợp những ngày lễ, sự kiện hồi tháng 12 dưới đây nhé.

Bạn đang xem: 11/12 là ngày gì


Xem cấp tốc

1. Ngày thế giới phòng chống bệnh dịch HIV/AIDS (1/12)

2. Ngày nước ngoài Người khuyết tật (3/12)

3. Ngày quốc tế Ôm tự do thoải mái (4/12)

4. Ngày thành lập và hoạt động Hội Cựu chiến binh việt nam (6/12)

5. Ngày thế giới chống tham nhũng (9/12)

6. Ngày Núi thế giới (11/12)

7. Ngày thế giới đoàn kết (20/12)

8. Ngày ra đời Quân nhóm nhân dân vn (22/12)

9. Ngày lễ hội Giáng sinh (25/12)

10. Tháng 12 Âm kế hoạch có ngày lễ gì nghỉ ngơi Việt Nam?


Vào năm 1992, phối hợp quốc đã đưa ra quyết định lấy ngày 3/12 hằng năm làm cho Ngày thế giới Người khuyết tật (International Day of Persons with Disabilities - IDPD). Mục tiêu của thời nay được thành lập nhằm mục đích thúc đẩy sự gọi biết về vấn đề khuyết tật cùng huy động cung cấp cho nhân phẩm, quyền và phúc lợi của tín đồ khuyết tật.
Ngày 4/12 hàng năm được lựa chọn là Ngày quốc tế Ôm thoải mái (International không lấy phí Hugs Day) nhằm khuyến khích mỗi bọn họ thể hiện tại tình yêu thương, sự cảm thông, an ủi, khích lệ người khác qua loại ôm thân mật.Vào ngày này, mọi người sẽ phân trần tình cảm với những người thân yêu của bản thân bằng các chiếc ôm thật chặt. Ở Việt Nam, ngày “Ôm trường đoản cú do” đang trở thành một trào giữ của người trẻ tuổi trong hầu hết năm quay lại đây với ý nghĩa đem hơi ấm trao nhau, xóa tan khoảng cách và thấp thỏm trong cuộc sống.
Ngày 19/12 hàng năm là ngày quốc tế chống tham nhũng (International Anti-Corruption Day), viết tắt là IACD. Đây là việc kiện thường xuyên niên do phối hợp quốc tổ chức với mục đích cải thiện nhận thức của công chúng về tham nhũng và vinh danh những người dân chống tham nhũng trong cộng đồng và chính phủ nước nhà của họ.
Những ngọn núi che phủ khoảng 1/4 mặt phẳng trái đất với là địa điểm cư trú của khoảng tầm 12% ráng giới. Cạnh bên đó, núi còn đóng một vai trò đặc trưng trong những tác động ảnh hưởng đến khí hậu toàn cầu và khu vực vực cũng giống như các đk thời tiết.Đại hội đồng phối hợp quốc đang tuyên cha lấy ngày 11/12 thường niên là Ngày Núi Quốc tế nhằm mục tiêu vận hễ ở tất cả các cấp chú ý về tầm quan trọng của sự phân phát triển bền chắc các ngọn núi.

Xem thêm: Tai Nghe Xiaomi Của Nước Nào? Có Nên Mua Tai Nghe Xiaomi Top 10 Tai Nghe Bluetooth Xiaomi Giá Rẻ


Lễ lễ giáng sinh hay nói một cách khác là Noel, Christmas. Đây là một đợt nghỉ lễ kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời của đa số người theo đạo Thiên Chúa. Mặc dù nhiên, hiện nay nay, lễ Giáng sinh đã trở thành ngày lễ nước ngoài và được biết đến nhiều hơn thế nữa với cây thông và ông già Noel.Lễ noel được cử hành chính vào ngày 25/12 nhưng bạn ta thường xuyên chúc mừng từ tối 24/12. ở bên cạnh ý nghĩa về mặt tôn giáo thì đợt nghỉ lễ này còn là một dịp để gia đình sum họp, quây quần bên nhau.
Rằm tháng ChạpRằm tháng Chạp (ngày 15/12 âm lịch) hay có cách gọi khác là rằm tháng 12. Vào trong ngày này, các mái ấm gia đình người Việt thường làm lễ bái với ý nghĩa cầu sự may mắn, an lành, tưởng nhớ đến ông cha và tạ ơn những vị thần linh. Không tính ra, thờ Rằm mon chạp còn được xem là lễ cúng tổng kết cho một năm nên thường được chuẩn bị chỉn chu, tươm tất.Tết thổ địa ông TáoTết ông Công ông táo 23 mon Chạp (23/12 âm lịch) là 1 ngày lễ đặc biệt trước tết Nguyên đán. Hằng năm, cứ mang lại ngày này, người việt nam thường chọn lễ cúng tiễn táo bị cắn Quân về trời để tỏ bày lòng biết ơn với các vị thần. Đồng thời, đây cũng là thời điểm để hầu hết người về lại quê hương sum họp, quây quần sau một năm làm nạp năng lượng vất vả.Ngày lễ tất niênNgày lễ tất niên cuối năm thường được tổ chức vào ngày ở đầu cuối của năm tính theo kế hoạch Âm (tức ngày 30/12 âm định kỳ hoặc 29/12 âm lịch so với năm thiếu). Đây là một dịp nghỉ lễ hội được diễn ra nhằm ghi dấn các công việc đã được hoàn tất trong thời hạn cũ và chuẩn bị bước thanh lịch năm mới.Trên đây là bài viết tháng 12 có dịp lễ gì, những ngày lễ, sự kiện vào tháng 12 đặc trưng cần chú ý. Hy vọng qua tin tức mà hiendai.edu.vn chia sẻ sẽ giúp đỡ bạn tiện lên chiến lược và thu xếp lịch trình sinh hoạt trong tháng.
tháng 12 có ngày lễ hội gì , các đợt nghỉ lễ trong tháng 12 , sự khiếu nại tháng 12 , mon 12 có ngày lễ hội gì ở vn , những dịp nghỉ lễ hội trong tháng 12 ,