Sáng 9.4, ca sĩ ca sỹ sơn tùng M-TP nỗ lực đổi ảnh đại diện các tài khoản mạng xã hội thành color đen khiến dân mạng hoang mang lo lắng tột độ.

Bạn đang xem: Ảnh đại diện avatar đen


Sở dĩ hành động của ca sỹ sơn tùng M-TP khiến chú ý, bởi anh được coi là một một trong những nghệ sĩ của showbiz Việt bao gồm lượng tín đồ hùng hậu nhất. Trang cá nhân Facebook của nam giới ca sĩ quê tỉnh thái bình có đến hơn 2,2 triệu lượt theo dõi. Trong khi đó, fanpage facebook của ca sỹ sơn tùng mtp M-TP cũng đắm đuối hơn 14 triệu lượt yêu thương thích.

*

Sơn Tùng M-TP khiến cho dân mạng sợ hãi không biết chuyện gì sẽ xảy ra

Ngoài ra, trang Instagram của nam ca sĩ điển trai cũng có đến hơn 6,5 triệu người theo dõi. Kênh YouTube bằng lòng của giọng ca Em của ngày hôm qua tất cả đến rộng 9,7 triệu người đăng ký... Vậy cho nên mọi "nhất cử tuyệt nhất động" của sơn tùng mtp M-TP lập cập được chú ý. Đặc biệt, khi lựa chọn ảnh đại diện là màu sắc đen bi tráng bã, càng khiến cho dân mạng hoang mang. Đối với hầu hết người thương mến Sơn Tùng M-TP, chúng ta càng có tại sao để lo lắng. Thậm chí đã gồm có bình luận... Chia bi thiết dù phái mạnh ca sĩ điển trai này không hề lên tiếng nói tại sao việc cầm cố đổi ảnh đại diện nhuốm màu sắc thê lương một cách hàng loạt như vậy.


Sky bất bình chỉ ra điểm giống như nhau thân "Still life" Big Bang với MV tô Tùng

Ảnh đại diện thay mặt đen được sử dụng khi nào?

Cũng trường đoản cú đây, các dân mạng bắt đầu đổ xô điều tra nhau: "ảnh đại diện thay mặt đen được áp dụng khi nào?".

Theo Nguyễn Thị Huyền Trân, sinh viên Trường ĐH kinh tế TP.HCM, có một mang định bất thành văn, đó là ảnh đại diện đen bộc lộ sự mất mát. Và hầu như ai sử dụng hình ảnh đại diện vậy nên đồng nghĩa thông báo với mọi tín đồ nhà có tang. "Ảnh thay mặt đại diện đen tượng trưng cho đau buồn, phân tách ly. Hay thì mỗi lúc thấy đồng đội đặt hình ảnh màu đen làm hình ảnh đại diện, ảnh nền của trang cá thể Facebook, tôi bao gồm thói quen comment hay nhắn tin chia sẻ nỗi mất mát", Trân nói.

Xem thêm: 30+ Kiểu Tóc Ngắn Uốn Gợn Sóng Dễ Thương, 30+ Kiểu Tóc Ngắn Xoăn Sóng Nước Đẹp Nhất 2022Đây cũng là ý kiến của tương đối nhiều người. è cổ Hoàng Liễu, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức win nói: "Chỉ gồm có người gặp mặt chuyện buồn về chia ly mới để ảnh đại diện color đen. Mô tả sự luyến nhớ, nhức xót trước việc ra đi của người thân thương trong chúng ta hàng, gia đình".

Tuy nhiên cũng có thể có những chủ ý cho rằng, chưa hẳn chỉ khi nhà gồm tang bắt đầu đặt hình ảnh đại diện bằng hình ảnh màu đen. Bởi bao hàm trường hợp chạm chán những ngán chường, vướng những khó khăn trở hổ ngươi trong cuộc sống. Vì chưng bế tắc, chênh vênh, có fan cũng tải hình ảnh màu black để thực hiện làm ảnh đại diện. "Có thỉnh thoảng buồn và ngột ngạt và khó thở quá. Tôi cũng để hình ảnh đại diện màu đen. Việc đổi khác như vậy cũng từng khiến bạn bè lầm tưởng nhà gồm chuyện bi tráng nên nhắn tin an ủi, cồn viên", Ngô Hoàng phát (33 tuổi, ngơi nghỉ H.Đồng Xoài, Bình Phước), cho biết.

Theo như Nguyễn Đại Hưng, học tập viên Trường hướng nghiệp Á - Âu (TP.HCM), việc sử dụng ảnh đại diện hay ảnh bìa màu đen cho tài khoản cá nhân trên social không cần là "thích đăng gì thì đăng", "muốn sử dụng ảnh như thế nào thì cũng được", nhưng là "có chuyện nào đấy mới có tác dụng như thế". "Dù không tồn tại một... Văn bản chính thức nào cho rằng để hình ảnh đại diện đen là nhà có chuyện buồn, ví dụ là tang tóc. Mà lại hầu như người nào cũng ngầm phát âm như vậy. Thế cho nên tôi nghĩ, đừng sử dụng ảnh đại diện màu black một phương pháp vô tội vạ, vì hoàn toàn có thể khiến bạn khác lo lắng, thậm chí là nhắn tin an ủi vượt qua mất mát. Còn nếu không tồn tại chuyện thì chẳng hà cớ gì lại nhằm một cái ảnh với tông màu mang tương đối hướng bi đát bã, bi thiết như chũm cả", Hưng nói.

Trở lại với việc Sơn Tùng M-TP ráng đổi hình ảnh đại diện của phần nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội thành color đen, có ý kiến cho rằng phái nam ca sĩ này đang chuẩn bị sửa quay trở lại đường đua âm thanh sau một thời hạn ở ẩn. Đáng chú ý, động thái này cũng giống như như phương pháp mà một đội nhóm nhạc Hàn Quốc áp dụng cách phía trên không lâu, khi cũng để ảnh đại diện màu đen nhằm mục đích "thông báo"... Sắp ra mắt sản phẩm mới.

Và dù nguyên nhân có như thế nào, thì trong cả từ sáng sủa 9.4, cư dân mạng cũng đặc biệt cân nhắc Sơn Tùng M-TP.