Dù đã đk 3G/4G vận tốc cao tuy nhiên khi gần áp dụng hết thì bọn chúng lại chạy như rùa bò. Các cách cực hay bên dưới đây để giúp bạn tiết kiệm ngân sách dung lượng 3G/4G đến iPhone.

Bạn đang xem: Cách tải app lớn hơn 200 mb bằng 3g, 4g trên iphone


1. Update ứng dụng khi sử dụng Wi-Fi

Những áp dụng trên ứng dụng Store luôn tự động cập nhật phần mềm tiên tiến nhất và điều này sẽ khiến dung tích 3G/4G tốn cực kỳ. Bạn khắc phục bằng phương pháp vào Cài để (Setting)> iTunes and App Store, tắt Use Cellular Data, để bọn chúng chỉ tự động hóa cập nhật khi có kết nối WiFi. Ko kể ra, nếu như bạn đang dùng iCloud để tàng trữ dữ liệu hãy áp dụng tương tự. Vào mục Settings (Cài đặt) > iCloud > iCloud Drive, tắt “Use Cellular Data” là xong.

Xem thêm: Hình Ảnh Tóc Ngắn Che Mặt Đẹp, Dễ Thương, Chất Nhất Quả Đất, 82 Nữ Tóc Ngắn Che Mặt Ý Tưởng

*

Tùy chỉnh cấm đoán iPhone tự động hóa cập nhật ứng dụng khi sử dụng 3G/4G sẽ giúp tiết kiệm dung lượng hơn

2. Tắt Background ứng dụng Refresh

Tính năng Background phầm mềm Refresh vô cùng tiện lợi cho những người dùng iPhone, giúp những ứng dụng ở chế độ nền được thiết kế mới nhằm chạy nhanh hơn và cập nhật đầy đủ tin tức ở lần dùng tiếp theo. Thế nhưng, tài năng này cũng làm tiêu tốn không ít dung lượng 3G/4G của bạn.

*

Tắt những áp dụng chạy nền không đề xuất thiết

Muốn tắt kĩ năng bạn vào (Cài đặt) Settings > General (chung) > Background app Refresh rồi chọn những áp dụng không bắt buộc thiết, hoặc tắt hoàn toàn tính năng nhằm tiết kiệm dung tích 3G/4G mang lại điện thoại

3. Tắt Wi-Fi Assist

Những khi Wi-Fi quá yếu, điện thoại sẽ tự động chuyển qua chế độ 3G/4G nếu như bạn mở Wi-Fi Assist. Điều này có tác dụng hao dung tích khi không phải thiết. Bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > Cellular (Mạng di động) rồi tắt Wi-Fi Assist đi nhé

*

Dung lượng 3G/4G sẽ ảnh hưởng hao phí tổn không cần thiết khi bạn mở Wi-Fi Assist

4. Chỉnh tin nhắn hình ảnh ở độ phân giải thấp

Những lúc nhắn tin bởi iMessenger trên iPhone, có lẽ rằng bạn không đề nghị xem hình hình ảnh ở độ phân giải cao đúng không? Độ phân giải cao sẽ làm cho tốn dung lượng 3G/4G rộng thôi. Do thế, chúng ta nên vào Settings (cài đặt) > Messages (Nhắn tin) > Low quality Image Mode (Chế độ ảnh phân giải thấp) để chỉnh tin nhắn hình ảnh ở độ phân giải thấp.

*

Hãy chọn độ phân giải thấp khi nhắn tin hình ảnh

5. Vô tác dụng tự chạy video khi dùng Facebook

Mỗi khi bạn vào Facebook, những video clip lướt qua sẽ tự động hóa chạy. Nếu bạn không xem thì thật phí dung lượng. Để giải quyết tình trạng này, các bạn vào Facebook lựa chọn Settings (cài đặt) > account Settings (Cài để tài khoản) > Videos and Photos/ Autoplay (Ảnh và video/ tự động phát). Tiếp đến nên chọn “On Wi-Fi connection only” từ chạy lúc được kết nối Wi-Fi, hoặc “Never Autoplay videos” để tắt hào kiệt này nhé!

*

Hạn chế xem video trên Facebook khi sử dụng 3G/4G