Bạn cũng muốn tìm được đông đảo phần mượt giúp mang chữ từ bỏ ảnh vừa miễn phí, lại vừa có tốc độ xử lý cấp tốc và độ đúng chuẩn cao? Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ điểm qua 7 lựa chọn giỏi nhất chúng ta cũng có thể sử dụng.

Bạn đang xem: App lấy chữ từ ảnh

*
" width="780" height="520" data-srcset="https://hiendai.edu.vn/app-lay-chu-tu-anh/imager_1_8081_700.jpg 780w, https://hiendai.edu.vn/wp-content/uploads/2021/10/top-7-phan-mem-lay-chu-tu-anh-thumbnail-768x512.jpg 768w, https://hiendai.edu.vn/wp-content/uploads/2021/10/top-7-phan-mem-lay-chu-tu-anh-thumbnail-585x390.jpg 585w, https://hiendai.edu.vn/wp-content/uploads/2021/10/top-7-phan-mem-lay-chu-tu-anh-thumbnail-263x175.jpg 263w" sizes="(max-width: 780px) 100vw, 780px">


Khuyên dùng: Google Docs

Hãy test trải nghiệm sức mạnh của Google Docs, nếu như khách hàng không mong muốn phải setup thêm bất cứ phần mượt gì lên máy tính xách tay của mình, hay thậm chí là là bạn cũng có thể xử lý mọi vấn đề ngay trên những thiết bị di động.

Google Docs bao gồm tích thích hợp sẵn công tác nhận dạng văn bạn dạng từ các tệp JPEG, PNG, GIF với PDF. Nhưng toàn bộ các tệp size phải tự 2 MB trở xuống và văn bạn dạng phải mập từ 10 pixel trở lên. Không tính ra, Google Docs cũng có thể có thể tự động phát hiện ngôn ngữ trong những tệp được scan, tuy vậy độ đúng chuẩn với các ký tự chưa phải Latinh rất có thể không cao.

Giờ, để lấy chữ từ ảnh bằng Google Docs bạn thao tác như sau:

1. Truy vấn trang web Google Drive cùng đăng nhập vào tài khoản của bạn.

2. Nhấp vào “Mới” > “Tải tệp lên”.

3. Duyệt mang lại tệp ảnh (hoặc tệp tài liệu PDF) trên máy vi tính mà bạn muốn chuyển đổi qua văn bản. Nhấp vào nút “Open” để cài tệp lên.

4. Hình hình ảnh hiện đã bao gồm trong thông tin tài khoản Google Drive của bạn. Hãy click chuột phải vào nó với nhấp vào “Mở bằng” > “Google Tài liệu”.

*

5. Google sẽ auto chuyển đổi tệp hình ảnh của bạn thành văn bạn dạng và mở tệp đó trong một tư liệu Google mới.

*

6. Vậy là xong. Chúng ta có thể copy luôn tất cả phần chữ vẫn được lấy ra từ ảnh, hoặc mua xuống những tài liệu vẫn được điều khiển ở những định dạng mà lại Google Drive hỗ trợ. Lựa chọn từ menu “Tệp” > “Tải xuống”.


Microsoft OneNote

Microsoft OneNote có tác dụng OCR (nhận dạng cam kết tự quang học) nâng cấp hoạt rượu cồn trên cả hình ảnh và chú giải viết tay.

1. Kéo bản scan hoặc ảnh đã lưu vào OneNote. Chúng ta cũng có thể sử dụng OneNote nhằm cắt một trong những phần màn hình hoặc một hình hình ảnh vào OneNote.

2. Nhấn vào phải vào ảnh đã chèn và chọn “Copy Text from Picture”. Văn bạn dạng được dìm dạng quang học tập đã xào luộc sẽ được gửi vào khay lưu giữ tạm với giờ đây chúng ta có thể dán lại vào OneNote (hoặc vào ngẫu nhiên chương trình làm sao như Word hoặc Notepad).

*

OneNote cũng rất có thể trích xuất văn phiên bản từ một bạn dạng in các trang chỉ bằng một cú nhấp chuột. Chèn bản in những trang trong OneNote với sau đó nhấp chuột phải vào trang hiện được chọn.

1. Nhấp vào “Copy Text from this Page of the Printout” để chỉ đem văn phiên bản từ trang đã chọn này.

2. Nhấp vào “Copy Text from All the Pages of the Printout” để xào luộc văn bản từ tất cả các trang trong một lượt chụp. Như chúng ta có thể thấy bên dưới.

*

Xin để ý rằng, độ đúng chuẩn của OCR cũng dựa vào vào unique của ảnh. Đó là nguyên nhân tại sao vấn đề nhận dạng chữ viết tay về mặt quang học vẫn còn đó hơi mờ nhạt đối với OneNote cùng các phần mềm OCR không giống trên thị trường.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Trân Châu Phô Mai Con Bò Cười, Cách Làm Trân Châu Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà

SimpleOCR

*

Những khó khăn mà bạn đang chạm chán phải với việc nhận dạng chữ viết tay bằng những công vắt Microsoft, hoàn toàn có thể được giải quyết trong SimpleOCR. Nhưng phần mềm này chỉ cung cấp tính năng dấn dạng chữ viết tay dưới dạng trải nghiệm miễn phí tổn 14 ngày. Tuy nhiên vậy, chức năng nhận dạng bản in sử dụng máy không có bất kỳ hạn chế nào.

Phần mềm này có vẻ lỗi thời vì nó chưa được cập nhật kể tự phiên bạn dạng 3.1, nhưng các bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng thử do tính đơn giản dễ dàng của nó.

1. Tùy chỉnh thiết lập nó để đọc thẳng từ sản phẩm scan hoặc bằng phương pháp thêm một page (các định dạng JPG, TIFF, BMP).

2. SimpleOCR hỗ trợ một số quyền kiểm soát và điều hành việc chuyển đổi thông qua các tính năng lựa chọn văn bản, chọn hình ảnh và làm lơ văn bản.

3. Biến hóa sang văn bản đưa quá trình này vào tiến trình xác nhận; bạn dùng rất có thể sửa những sai lệch trong văn bản được biến hóa bằng trình kiểm tra chính tả tích vừa lòng sẵn.

4. Tệp đã thay đổi có thể được lưu ở format DOC hoặc TXT.

SimpleOCR xuất sắc với văn bạn dạng bình thường, nhưng câu hỏi xử lý bố cục nhiều cột của nó là một sự thất vọng. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, độ chủ yếu xác chuyển đổi của các công vậy Microsoft xuất sắc hơn đáng kể so cùng với SimpleOCR.

Download: SimpleOCR for Windows (Free, Paid)


Photo Scan

*

Photo Scan là một ứng dụng lấy chữ từ ảnh dành mang đến Windows 10, nó miễn phí tổn và chúng ta cũng có thể tải xuống ngay lập tức từ Microsoft Store. Được tạo nên bởi Define Studios, vận dụng có gắn quảng cáo nhưng điều ấy không tác động quá nhiều đến trải nghiệm. Ứng dụng này là một trong những máy scan OCR cùng một đầu hiểu mã QR được phù hợp thành một.

Trỏ áp dụng vào tệp hình ảnh hoặc bản in. Chúng ta cũng có thể sử dụng webcam của dòng sản phẩm tính để cung cấp cho nó một hình ảnh. Văn phiên bản được nhận dạng được hiển thị vào một hành lang cửa số liền kề. Không tính ra, kĩ năng chuyển văn bạn dạng thành giọng nói cũng là 1 trong điểm nổi bật. Nhấp vào icon loại loa và ứng dụng sẽ đọc to đông đảo gì nó vừa quét được

Nó không tuyệt đối hoàn hảo với văn bản viết tay, nhưng nhận dạng văn phiên bản in là đủ. Khi phần lớn thứ trả tất, chúng ta cũng có thể lưu văn phiên bản OCR ở các định dạng như Text, HTML, Rich Text, XML, Log,…

Download: Photo Scan (Free, in-app purchase)

(a9t9) miễn phí OCR

*

Với ứng dụng (a9t9) miễn phí OCR, bạn cũng có thể sử dụng nó với ngẫu nhiên thiết bị Windows làm sao mà các bạn sở hữu. Trong khi còn có một OCR online giống như được hỗ trợ bởi cùng một API.

(a9t9) hỗ trợ 21 ngữ điệu để so với cú pháp hình hình ảnh và PDF thành văn bản. Ứng dụng này cũng miễn giá thành để thực hiện và quảng cáo hoàn toàn có thể được xóa bằng mua sắm chọn lựa trong ứng dụng. Kiểu như như hầu như các công tác OCR miễn phí, nó là phát minh cho những tài liệu in chứ chưa phải văn bạn dạng viết tay.

Download: a9t9 không tính phí OCR (Free, in-app purchase)


Capture2Text

*

Capture2Text là phần mềm lấy chữ từ ảnh miễn phí dành cho Windows 10, nó cung cấp cho bạn các phím tắt nhằm OCR nhanh hồ hết thứ trên màn hình. Nó cũng không yêu cầu ngẫu nhiên cài đặt tinh vi nào.

Sử dụng phím tắt mang định WinKey + Q để kích hoạt quá trình OCR. Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng loài chuột để chọn phần bạn muốn chụp. Dấn Enter và sau đó lựa chọn sẽ tiến hành công nhấn về khía cạnh quang học. Văn bản đã chụp và chuyển đổi sẽ xuất hiện thêm trong cửa sổ popup và cũng trở thành được xào luộc vào khay ghi nhớ tạm.

Capture2Text áp dụng công vắt OCR của Google và cung cấp tới hơn 100 ngôn ngữ. Phần mềm cũng thực hiện Google Translate để biến đổi văn bạn dạng đã chụp sang các ngôn ngữ khác.

Download: Capture2Text (Free)

Easy Screen OCR

*

Easy Screen OCR ko miễn phí. Nhưng chúng tôi vẫn đề cập mang đến nó tại đây vì nó lập cập và tiện thể lợi. Chúng ta có thể sử dụng miễn phí tối đa đôi mươi lần nhưng không đề xuất đăng ký.

Phần mềm hoạt động từ khay khối hệ thống hoặc thanh tác vụ. Nhấn vào phải vào icon Easy Screen OCR và chọn “Capture”. Chụp hình ảnh màn hình của ngẫu nhiên hình ảnh, trang web, video, tài liệu hoặc ngẫu nhiên thứ gì không giống trên màn hình bằng phương pháp kéo con trỏ chuột.

Bạn rất có thể đặt ngôn ngữ nhận dạng đến OCR trong mục “Preferences”, rộng 100 ngôn ngữ được hỗ trợ vì phần mềm sử dụng nguyên lý OCR của Google.