Bánh domain authority lợn là món ăn thơm, ngon, vị ngọt nhẹ thanh mát, thân thuộc và rất dễ chế biến.

Bạn đang xem: Bánh da lợn hoa đậu biếc

Các bạn hãy vào nhà bếp cùng mình tiến hành món nạp năng lượng này nhé!



Bánh dẻo, vị ngọt thanh, vị bùi bùi của đậu xanh.

Nguyên liệu:

Lớp bột màu: bột năng để tạo độ sánh 180 gram, bột gạo 25 gram, con đường 100 gram, nước cốt dừa 150 ml, nước 150 ml, muối 2 gram, dầu ăn 1 thìa cà phê, nước cốt lá dứa (lá nếp) hoặc bột màu lương thực 35 ml, nước hoa đậu biếc 35 ml, nước củ dền (hoặc bột màu thực phẩm) 35 ml.

Lớp bột đậu xanh: bột năng để tạo độ sánh 50 gram, bột gạo 10 gram, đậu xanh 70 gram, nước cốt dừa 50 gram, nước 50 gram, mặt đường 70 gram, muối bột 1 gram, vani 1 ống.



Các nguyên liệu làm món bánh da lợn.

Cách làm:

Đậu xanh ngâm ngập nước 2-4 tiếng, lấy luộc chín. Mang đến đậu vào thứ xanh, mang đến đường, nước, nước dừa tươi vào xay nhuyễn láo hợp. Sau đó cho một ống vani vào. Nếu bạn dùng thứ xay khô thì xay đậu xanh xong bỏ ra trộn cùng với những nguyên vật liệu trên.

Xem thêm: Avt Cặp Đẹp Nhất 2022 ❤️ Bộ Ảnh Avatar Đôi Hài Hước, Avatar Đôi Dành Cho Những Người Đang Yêu

Làm lớp bột màu: trộn bột năng, bột gạo, đường, nước, nước cốt dừa, muối, dầu ăn. Trộn thật nhuyễn đến các nguyên vật liệu hoà cùng với nhau. Tiếp đến chia các thành phần hỗn hợp làm 3 phần. Hoa đậu biếc ngâm, chắt đem 35 ml nước, lá nếp xay mang 35 ml nước, củ dền cũng xay rước 35 ml nước. Nếu sử dụng bột màu lương thực thì pha mỗi màu lâý 35 ml. 3 phần bột trộn với 3 phần nước màu.

Các bạn bắc nồi hấp, cho khuôn vào nồi, trải từng khuôn 1 lớp color (dày khoảng tầm 2 ml), hấp khoảng 2-3 phút mang lại lớp màu đặc lại, rồi đến lớp đậu xanh, liên tục hấp đến đặc lại, ngừng lại 1 lớp màu, và ngóng hấp chín.



Mỗi khuôn một tờ màu không giống nhau.

Sau lúc bánh chín, bỏ khuôn thoát khỏi nồi, để nguội rồi lấy bánh bày ra đĩa. Bánh kéo ra khỏi khuôn rất dễ dàng vì bản thân đã cho 1 thìa cà phê dầu vào tất cả hổn hợp bột màu.



Bánh có 3 color đẹp mắt.

Bánh bao gồm 3 màu sắc rất đẹp, ăn dẻo, vị ngọt thanh, vị bùi bùi của đậu xanh và rất thơm ngon. Cách làm này của chính mình làm được khoảng chừng 24-25 bánh. Chúc chúng ta thành công!

Độc giả Trâm Hạnh


Chia sẻ ngaynhận điểm tức tốc tay
*

Trở lại Đời sốngTrở lại Đời sống
Copy link thành công
×
*

*
|
*

Chia sẻ