Ắc quy ô tô loại nào tốt? Ắc quy xe hơi dùng được bao lâu thay? Sau đây là kinh nghiệm kiểm tra, cài và cầm cố bình ắc ô tô.

Bạn đang xem: Bình ắc quy ô to loại nào tốt


Ắc quy xe hơi có tác dụng gì?

Ắc quy ô tô giúp tích trữ tích điện ở dạng hoá năng và biến hóa hoá năng thành năng lượng điện năng, phụ trách vai trò là nguồn cấp điện bao gồm cho ô tô khi xe không khởi động.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Điện rất ắc quy ô tô có kết tủa trắng rất có thể gây ra rò rỉ điện

Bước 1: Bật đồng hồ thời trang VOM gửi về thang đo rẻ nhất

Bước 2: Đặt que màu đỏ lên lớp kết tủa, que màu đen lên cực âm bình ắc quy

Bước 3: Quan giáp giá trị năng lượng điện áp trên đồng hồ. Giả dụ thấy có giá trị điện áp nhỏ dại thì bình ắc quy đã trở nên rò rỉ điện, cần dọn dẹp và sắp xếp các vị trí có kết tủa này

Cách bảo dưỡng ắc quy ô tô

Sau đó là một số kinh nghiệm bảo dưỡng, bảo quản ắc quy xe oto đúng cách giúp kéo dài tuổi lâu ắc quy:

Hạn chế đậu xe bên dưới trời nắng

Đậu xe dưới trời nóng ran cao sẽ dễ khiến ắc quy bị nóng. Lúc ắc quy nóng, các thành phần hoá học bên phía trong bình ắc quy có thể bị biến hóa dẫn đến bớt hiệu năng hoạt động vui chơi của ắc quy.

Xem thêm: Người Anh Nhìn Chính Là Em Review Truyện Ngôn Tình Duy Nhất Là Em

Thường xuyên nổ vật dụng xe mặc dù không sử dụng

Với bình ắc quy nước trường hợp để thời hạn dài ko nổ vật dụng xe, ko được nạp năng lượng điện thì ắc quy sẽ bị “chết”. Vì vậy dù không sử dụng xe cũng nên tiếp tục nổ trang bị xe để nạp điện cho ắc quy.

Chỉ châm nước khi dung dịch thấp hơn mức quy định

Nhiều fan thường dữ thế chủ động châm nước cất cho ắc quy oto mặc dù dung dịch không tới mức tốt – nút Min. Theo các chuyên viên điều này cực kỳ không nên. Bởi vì sẽ dễ làm nồng độ dung dịch trong ắc quy bị loãng. Nếu quãng đường dịch chuyển quá ngắn khiến cho ắc quy chưa sạc đầy thì xe sẽ khó khởi động. Vày đó, nên làm châm nước lúc thấy hỗn hợp trong ắc quy thấp dưới mức quy định. Lúc châm nước chỉ châm vừa tới cả Max, không châm vượt thừa Max.

Thường xuyên kiểm tra và lau chùi và vệ sinh ắc quy

Thường xuyên chất vấn điện áp đầu ra output của ắc quy, khám nghiệm mắt thăm, kiểm soát tình trạng dây năng lượng điện nối vào bình… giả dụ thấy những đầu nối bị bẩn, gỉ sét, có kết tủa trắng… cần vệ sinh hoặc thay thế sớm.