Khi sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 8 các phím tắt khôn xiết quan trọng, khiến cho bạn tiết kiệm tương đối nhiều thời gian khi thực hiện máy tính. Trong nội dung bài viết này bản thân sẽ giới thiệu với các bạn 9 phím tắt trên windows 8 thịnh hành nhất:

Windows: chuyển đổi qua lại giữa screen ứng dụng thông thường của dòng sản phẩm tính cùng với màn hình StartScreen.

Bạn đang xem: Các phím tắt trong win 8

*

Alt + F4: đóng vận dụng bất kỳ, ví ai đang đọc nội dung bài viết này nhưng các bạn ấn alt + F4 thì trình chăm sóc web có khả năng sẽ bị tắt ngay. Đặc biệt tổ hợp phím tắt này giúp các bạn tắt sản phẩm nhanh bằng phương pháp tại screen Desktop chúng ta ấn tổng hợp phím này và sẽ có được cửa sổ hiện tại lên cho chính mình các tùy lựa chọn khởi ShutDown (tắt sản phẩm công nghệ tính), Restart (khởi động lại lắp thêm tính), Sleep (đưa laptop về trạn thái “ngủ”), Switch User (đổi user cần sử dụng máy tính), Sign Out (thoát đăng nhập thông tin tài khoản hiện tại).

*

Windows + D: thu bé dại tất cả các màn hình ứng dụng đang hiển thị cùng đưa bạn tới màn hình hiển thị Desktop của máy tính.

Windows + Q: mở Charms Menu tìm kiếm – giúp tìm kiếm tất cả mọi thứ (file, ứng dụng, tải đặt,..) bên trên Windows 8

*
Windows + I: mở Charms Menu sở hữu đặt, hiển thị các ứng dụng dùng thể cài đặt windows 8 gốm: Control Panel, Change PC Setting, các cửa sổ thiết lập ánh sáng, âm thanh, hình nền, wifi, pin,…

*
Windows + E: mở This PC (trên windows 7 tương ứng là My Computer).

Xem thêm: Xịt Khoáng Evoluderm Review, Lưu Ý Cách Dùng Tránh Mắc Sai Lầm

Windows + PrntScr (PrintScreen): chụp hình ảnh nhanh toàn màn hình hiển thị máy tính, hình ảnh sẽ được lưu giữ ở thư mục Screenshots trong folder Piture của sản phẩm tính, mình rất thú vị dùng dòng này.

Windows + L: Khóa screen máy tính, khi bạn có việc đi loanh quanh đâu đó 1 xíu mà lại sợ có fan khác áp dụng máy tính của mình thì hãy khóa máy vi tính lại. Dịp đó máy tính của các bạn sẽ quay lại screen lúc đăng nhập (các cửa sổ ứng dụng vẫn mở). Nếu khách hàng hoặc ai đó ý muốn sử dụng tiếp máy vi tính thì cần nhập mật khẩu giống dịp khới động Windows 8.

Alt + Tab: các bạn nhấn giữ nút Alt sau đó ấn nút Tab 1 hoặc những lần để biến đổi nhanh giữa các cửa sổ ứng dụng, tính năng này tương đối hay với mình rất tiếp tục sử dụng.