Mạng xã hội Facebook ngày nay là thế giới của quảng cáo, của bán sản phẩm online. Lướt newfeed một lúc, bao gồm không biết từng nào quảng cáo,livestream chào bán hànghiện lên. Nguyên nhân là vì Facebook gồm thuật toán giúp phân tích hành vi người cần sử dụng và bạn đã thể hiện sở thích hợp về đồ vật vào quảng cáo đó.Nhiều lúc bạn định sở hữu bộ chăn ga, lên Facebook lướt một lúc đã thấy quảng cáo chăn ga gối đệm rồi. Bạn cảm thấy cực nhọc chịu lúc phải đọc quảng cáo bên trên Facebook cùng không muốn chú ý thấy chúng. Bạn không muốn những sở thích cá nhân trở thành công xuất sắc cụ kiếm tiền của Facebook? Trong bài viết này, hiendai.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn 6 giải pháp chặn quảng cáo bên trên Facebook trải qua bài viết dưới đây. Mong mỏi rằng nó hữu ích với bạn


Nội dung thiết yếu


1. Các hình thức quảng cáo của Facebook

1.1 Quảng cáo hình ảnh (Photo Ads)

1.2 Quảng cáo đoạn phim (Video Ads)

1.3 Quảng cáo băng chuyền (Carousel Ads)

1.4 Quảng cáo hướng tới trang web (Domain Ads)

1.5 Liên kết bài đăng trang (Page Post Link)

2. 6 phương pháp chặn quảng cáo bên trên Facebook cực đơn giản

2.1 Xóa bớt mục "sở thích"

2.2 Không công khai minh bạch thông tin cá nhân

2.3 Hạn chế sử dụng Facebook cá thể để đăng nhập vào những ứng dụng khác

2.4 Điều chỉnh lượng thông tin cá nhân và hành động lướt web

2.5 tải đặt "hạn chế quảng cáo" bên trên Facebook

2.6 Xóa các APP ko cần thiết


Loại quảng cáo đơn giản này là biện pháp tuyệt vời để bắt đầu với quảng cáo trên Facebook. Bạn tất cả thể tạo chỉ với vài cú nhấp chuột bằng bí quyết tăng cường một bài xích đăng với một bức ảnh gồm từ Trang Facebook của mình. Mục tiêu của quảng cáo này là ham mê lượt like, comment, share... Bài xích viết của bạn.

Bạn đang xem: Cách chặn quảng cáo trên facebook


1.2 Quảng cáo đoạn phim (Video Ads)


Người sử dụng di động hằng ngày thường lướt rất hiendai.edu.vn qua các nội dung xuất hiện bên trên Facebook. Cũng chính vì thế mà lại những giây đầu tiên trong video quảng cáo đóng phương châm quyết định vào việc thu hút người xem. Từ đó quy tắc 5s ra đời, hãy mang đến người coi vào thẳng kịch tính của đoạn clip nhằm gây chăm chú của họ ngay lập tức lập tức. để ý phải làm bí quyết nào để xuất hiện hình ảnh cùng thông điệp truyền tải của sản phẩm ngay trong 5s đầu tiên của video. Dĩ nhiên, đừng quên khiến ấn tượng, sự ngạc nhiên với người tiêu dùng của mình bằng những hình ảnh và hiệu ứng đẹp mắt thuộc một bản nhạc nền thật hay.


1.3 Quảng cáo băng chuyền (Carousel Ads)


Cho phép giới thiệu nhiều hình ảnh cùng liên kết trong thuộc một quảng cáo. Kể từ đó, các nhà quảng cáo thấy rằng việc quảng cáo băng chuyền có mức giá thấp hơn 30-50% với giá mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo thấp hơn 20-30% so với quảng cáo chỉ với một hình ảnh. Facebook hỗ trợ tối đa 5 hình ảnh có liên kết, định dạng băng chuyền, si mê sự để ý và hữu ích cho cả việc phản hồi trực tiếp với tiếp thị nhận thức về thương hiệu.


1.4 Quảng cáo hướng tới website (Domain Ads)


Là hình thức quảng cáo dẫn người sử dụng đến thẳng website hoặc fanpage facebook của doanh nghiệp lúc nhấp chuột vào quảng cáo. Tên miền Ads thương là một đoạn mô tả ngắn, một tiêu đề hoặc link website, là dạng quảng cáo dễ nhất trong tất cả những loại quảng cáo của Facebook. Ưu điểm của loại quảng cáo này là túi tiền rẻ nhưng khuyết điểm lớn chính là nó chỉ hiển thị ở cột bên phải cùng không hỗ trợ cho điện thoại.


1.5 Liên kết bài bác đăng trang (Page Post Link)


Là dạng quảng cáo phổ biến nhất hiện nay với hình thức kéo liên kết bài viết từ website và gồm thể thêm hình ảnh lớn thật hấp dẫn và đúng chủ đề. Quảng cáo Page post liên kết vừa gồm khả năng tăng like cho post cùng page, tăng tương tác, bình luận tại bài post vừa tăng lượng tróc nã cập website của bạn.


2. 6 biện pháp chặn quảng cáo bên trên Facebook cực đơn giản


2.1Xóa bớt mục "sở thích"


Một trong những lí bởi vì Facebook gồm thể dễ dàng hiểu bạn, đó là dựa vào các mối quan tâm, sở mê thích nổi bật, những trang nhưng bạn đã nhấn like, hoặc các hoạt động khác như tìm từ khóa bên trên Google, mỗi lúc bạn trò chuyện về một sản phẩm với bạn bè vào Messenger,… Để hạn chế, bạn hãy tiến hành theo những bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, chọn mục thiết lập đặt.

Bước 2: Ở phía bên tay trái, bạn hãy chọn tiếp mục Quảng cáo.

*

Bước 2: Ấn chọn mục Quảng cáo

Bước 3: thời điểm này, giao diện Tùy chọn quảng cáo sẽ hiện ra, bạn hãy click vào mục Sở mê thích của bạn.

*

Bước 3: Chọn mục sở mê say của bạn

Bước 4: Mục Chọn sở ưng ý của bạn sẽ tất cả 6 tab nhỏ. 6 tab này sẽ tất cả những sở yêu thích của bạn, nhưng cũng có sở thích hoàn toàn lạ. Bạn chỉ cần click vào ô Gỡ để loại bỏ hoặc gắng đổi những sở thích không đúng.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, thật khó để bạn chặn tất cả những quảng cáo cơ mà Facebook đề xuất bởi gồm rất nhiều đề xuất quảng cáo ở khắp nơi. Bởi đó, bạn chỉ gồm thể hạn chế tối đa những quảng cáo không cần thiết cơ mà thôi.


2.2Không công khai thông tin cá nhân


Việc không công khai thông tin cá nhân có thể giúp chúng ta hạn chế phần như thế nào những quảng cáo phiền toái. Dựa trên những thông tin cá thể mà bạn để, Facebook cũng sẽ gợi ý những quảng cáo liên quan.

Để hạn chế công khai minh bạch thông tin cá nhân, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tại giao diện Tùy chọn quảng cáo, bạn chọn mục tin tức của bạn.

*

Bước 1: Chọn mục thông tin của bạn

Bước 2: Mục này có 2 tab nhỏ là Giới thiệu về bạn, gia đình với Hạng mục của bạn. Bạn chỉ cần tắt những tin tức mà mình ko muốn Facebook liên hệ quảng cáo hoặc cập nhật những tin tức khác là xong


2.3Hạn chế cần sử dụng Facebook cá thể để đăng nhập vào những ứng dụng khác


Bước 1: Chọn mục cài đặt, chọn Ứng dụng và trang web.

Xem thêm: Review Dầu Gội Phủ Bạc Laco, Có Nên Sử Dụng Không? Bao Nhiêu Ml

*

Bước 1: Chọn Ứng dụng trang web

Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần chọn những ứng dụng/phần mềm cơ mà bạn muốn xóa bỏ rồi bấm Gỡ.

*

Bước 2: Chọn những ứng dụng cơ mà bạn muốn xóa bỏ rồi bấm Gỡ.

Lưu ý: Mọi ứng dụng nhưng mà bạn đặng nhập qua Facebook đều có thể trở thành nguồn cung cấp dữ liệu dẫn đến bạn gặp phải rất nhiều những quảng cáo mà lại bạn không hề muốn.


2.4Điều chỉnh lượng thông tin cá nhân và hành động lướt web


Để sở hữu đặt “Hạn chế quảng cáo”, bạn gồm 2 biện pháp thực hiện.

Cách 1: Chọn mua đặt -> Quảng cáo -> Ẩn chủ đề quảng cáo

*

Cách 2:

- Bước 1: Chọn sở hữu đặt > thông tin của bạn trên Facebook > coi (Truy cập tin tức của bạn).

- Bước 2: Sau đó, chọn thông tin về bạn > Sở yêu thích quảng cáo. Lúc này, bạn sẽ tảo trở lại giao diện "Tùy chọn quảng cáo của bạn".

- Bước 3: Chọn mục Ẩn chủ đề quảng cáo. Sau đó, chọn một trong những 3 lựa chọn: ẩn quảng cảo 6 mon - 1 năm - ẩn vĩnh viễn (như hình mặt dưới) để loại bỏ quảng cáo.


2.5 download đặt "hạn chế quảng cáo" bên trên Facebook


Nếu bạn có dùng các ứng dụng như ePay, Lazada… Facebook cũng sẽ biết được bạn đam mê mặt sản phẩm nào hay tất cả nhu cầu về sản phẩm như thế nào trên các web đó. Cũng từ đấy, Facebook sẽ lọc cùng hiển thị quảng cáo, gợi ý về những mặt hàng liên quan.

Để xử lý tình trạng này, bạn cũng tất cả thể có tác dụng tương tự như biện pháp xóa sở phù hợp ở trên. Ở mục “Thông tin của bạn” gồm 2 tab nhỏ là “Giới thiệu về bạn” cùng “Danh mục của bạn”. Trong đó, nếu ko muốn Facebook đưa/tiết lộ những thông tin về bản thân cho mặt quảng cáo thì bạn gồm thể ẩn trong mục này. Cần nhớ, phần “danh mục của bạn” khôn xiết quan trọng. Nó thể hiện tính cách, đặc trưng cùng thói thân quen riêng tư của bạn. Cũng chính vì thế nhưng Facebook gần như biết mọi thứ về người cần sử dụng của mình.

Riêng mục "Cài đặt quảng cáo": sử dụng để On/Off các tùy chọn có tương quan giữa việc dùng app/website và chú ý thấy quảng cáo có liên quan từ app/website đó.


2.6 Xóa các ứng dụngkhông cần thiết


Các web giải trí hay webgame cũng bắt bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Điều này góp bạn thấy tiện lợi hơn, không cần phải làm các bước rườm rà. Nhưng thực tế, các web xuất xắc ứng dụng sau khoản thời gian được sự đồng ý của bạn sẽ lấy e-mail và tên của bạn để lưu trữ thành tài khoản. Vì thế, muốn xem những web hay ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook, bạn hãy vào phần thiết lập đặt trên Facebook, sau đó chọn ứng dụng. Từ đây, toàn bộ những ứng dụng và website bạn trao quyền tầm nã cập từ trước đến nay sẽ hiện ra.

Từ đây, bạn bao gồm thể tùy chỉnh bật/tắt thông tin bạn muốn chia sẻ hoặc ẩn nó đi, quán triệt hiện lên news feed. Chỉ cần ấn vào dấu X rồi xác nhận xóa, bạn đã tất cả thể hủy quyền truy nã cập từ web hay ứng dụng trước đây. Điều này còn có nghĩa là bạn sẽ ko thể đăng nhập vào các ứng dụng hay app trên được nữa cho đến khi cấp quyền trở lại.

Trên đây là 6 bí quyết giúp bạn gồm thể hạn chế một cách tối đa những phiền toái cơ mà quảng cáo bên trên Facebook tạo ra cho bạn. Chúc bạn thành công!