Bạn mới tăng cấp từ Win 10 lên Win 11, nhưng do một lý do nào đó bạn có nhu cầu quay trở về Win 10? dù là lý vày nào, thì vấn đề hạ Win 11 xuống Win 10 những được thực hiện khá 1-1 giản. Chúng ta cũng không đề nghị dùng đến USB, hay đề xuất tải cỗ cài nặng mang lại hàng Gb. Bạn có thể hạ Win 11 xuống Win 10 ko mất dữ liệu; hoặc bạn có thể cài lại Win 10 như dịp mới.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ win 11 về win 10

Và ngay lập tức tại nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ chia sẻ với chúng ta 02 cách để chuyển tự Win 11 về Win 10. Tùy theo từng ngôi trường hợp ráng thể, chúng ta cũng có thể chọn một phương thức phù hợp. Cụ thể về các cách này, bạn hãy đọc tại clip và hình hình ảnh minh họa dưới đây:


Hướng dẫn phương pháp hạ Win 11 về Win 10 qua hình ảnh và video

Ở bài viết này, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ share với bạn 02 cách. Những cách này đều vận dụng trong trường hợp bạn tăng cấp từ Win 10 lên bạn dạng Windows 11. Ngôi trường hợp thứ tính của người tiêu dùng được tải mới bởi Win 11, thì phương pháp này sẽ không còn phù hợp.

Các phương pháp hạ cung cấp mà Đỗ Bảo phái mạnh Blog share dưới đây phần nhiều được triển khai khá đơn giản. Nuốm thể, bạn cũng có thể sử dụng bản lĩnh Recovery trên Win 11. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp MediaCreationTool của Microsoft. Nếu bạn mới tăng cấp lên Win 11, thì chúng ta cũng có thể dùng cách 1. Ví như bạn tăng cấp lên Win 11 sẽ lâu, bạn hãy dùng giải pháp thứ 2.

Cách 1: Hạ Win 11 xuống Win 10 trải qua tính năng Recovery

Recovery là 1 trong những tính năng vô cùng bổ ích được lắp thêm trên Windows. Và trên Win 11, chúng ta có thể sử dụng kỹ năng này nhằm hạ cấp từ Win 11 xuống Win 10 mà không bị mất dữ liệu trong ổ C. Có nghĩa là các ứng dụng đã được thiết lập sẽ vẫn được giữ lại nguyên. Bí quyết này giúp đỡ bạn tiết kiệm thời gian khi cài đặt lại Win 10. Đồng thời, nó cũng giúp bảo toàn dữ liệu trong ổ C của bạn.

Lưu ý: Như sinh hoạt trên mình đã chia sẻ, biện pháp này phù hợp khi bạn mới upgrade lên Win 11. Nếu như bạn tăng cấp đã lâu, thì Win 11 hoàn toàn có thể đã xóa tệp tin backup. Vày vậy, bạn không thể file backup nhằm trở về hệ điều hành trước đó. Lúc này, bạn phải dùng đến giải pháp thứ 2. Cùng để xem chi tiết công việc thực hiện, các bạn hãy mở đoạn clip dưới đây. Lúc đó, các bạn sẽ xem được cụ thể từng bước hạ xuống Win 10 mà không lo bị nhầm nơi đâu cả. Cùng nếu cần cung cấp thêm thông tin, chúng ta hãy phản hồi trong phần phản hồi của video.


Các bước hạ Win 11 xuống Win 10 qua ảnh minh họa

Bước 1: Mở Windows SettingsBạn nhấn vào nút Start, chọn Settings như trong hình. Hoặc, bạn cũng có thể nhấn tổng hợp phím Windows + I.


*

*

*

Tại vỏ hộp thoại Why are you going back?, bạn chọn tại sao để hạ cấp cho về Win 10. Sau đó, các bạn click vào Next.


*

Tại cửa ngõ sổ check for updates?, chúng ta click lựa chọn No, thanks.


*

Tại cửa sổ What you need lớn know, bạn bấm vào Next.

Xem thêm: Review Dầu Tẩy Trang The Face Shop Tốt Nhất 2022, Ai Nên Dùng


Tiếp theo, tại hành lang cửa số Don’t get locked out, bạn liên tục chọn Next.


Và cuối cùng, trong cửa sổ cảm ơn, bạn click lựa chọn Go back to earlier build. Sau đó, bạn đợi chút ít thời hạn để khối hệ thống hạ Win 11 xuống Win 10 đến bạn.


Tại cách này, bạn chỉ việc đợi ít phút nhằm hệ thống auto chuyển về Win 10. Quy trình này diễn ra khá nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn không hạ cấp cho Windows theo cách này được, các bạn hãy chuyển xuống giải pháp thứ hai dưới đây.

Cách 2: phương pháp hạ Win 11 xuống Win 10 bằng truyền thông Creation Tool

Nếu như ở giải pháp 1, chúng ta cũng có thể hạ cấp từ Win 11 xuống Win 10 một cách nhanh lẹ mà không bị mất dữ liệu. Thì ở giải pháp thứ nhị này, thời hạn hạ cấp sẽ thọ hơn. Đồng thời, các dữ liệu trong ổ C của bạn sẽ bị mất.

Do vậy trước lúc hạ cấp Win, bạn phải sao lưu những dữ liệu quan tiền trọng. Bạn có thể chuyển sang các ổ đĩa khác trong ổ cứng của bạn. Ví dụ, bạn cũng có thể sao giữ sang ổ D, ổ E… lúc đã đảm bảo các dữ liệu đặc trưng đã được sao giữ sang ổ khác, bạn cũng có thể tiến hành chuyển từ Win 11 về Win 10.

Ở cách này, chúng ta không cần suy xét việc bạn tăng cấp Win 10 lên Win 11 thời gian nào. Vì dù là thời gian nào, chúng ta cũng tiện lợi hạ cấp trải qua công cụ media Creation Tool. Đây là luật do Microsoft phát triển. Với bạn tải về trực tiếp tự trang thỏa thuận của Microsoft. Bởi vì vậy, bạn trọn vẹn yên tâm về việc an toàn.

Cách hạ Win 11 xuống Win 10 bằng truyền thông Creation Tool qua ảnh minh họa

Bước 1: mua công cụ truyền thông Creation Tool trực tiếp từ MicrosoftBạn truy cập vào liên kết sau để mua công cụ: download Windows 10 (microsoft.com) Sau đó, bạn cuộn loài chuột xuống dưới, click vào Download tool now.


Sau khi download công cụ media Creation Tool, bạn hãy cài đặt. Và tại hành lang cửa số dưới đây, các bạn hãy click chuột vào Accept để chấp nhận cài đặt.