Trong nội dung bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách thực hiện file cai quản báo giá chỉ vô cùng đơn giản dễ dàng và tiện lợi. Sau thời điểm xem xong nội dung bài viết này chúng ta có thể tạo ra được một file cai quản việc liệt kê những hàng hóa, dịch vụ thương mại do đơn vị mình cung cấp và ngân sách chi tiêu của mặt hàng hóa, dịch vụ đó cho khách hàng hoặc doanh nghiệp, tổ chức triển khai khác. Bên cạnh đó các bước dưới đây sẽ tạo nên một quy trình ngặt nghèo giúp bạn dễ dàng quản lý sản phẩm của mình. Hãy thuộc mình khám phá nhé.


File làm giá trên hiendai.edu.vn góp cá nhân, doanh nghiệp có thể báo giá một cách mau lẹ và dễ dàng. Ưu điểm của file này khá đơn giản dễ dàng và dễ dàng thao tác kể cả cho người không quen thực hiện hiendai.edu.vn.

Bạn đang xem: Cách làm bảng báo giá trên excel

Video phía dẫn áp dụng file
Quản Lý báo giá Bằng hiendai.edu.vn


Tải file
Quản Lý báo giá Bằng hiendai.edu.vn Miễn Phí

Download File

Chèn hình ảnh tên công ty/doanh nghiệp

Để bao gồm hình logo trong file làm giá thì trước tiên bạn sẽ chọn vị trí để chèn hình, tiếp đến vào Insert-> chọn Picture ->chọn This Device...

Thực hiện việc chọn hình logo với nhấn OK.

Công thức nhập vào bảng báo giá

Để nhập tên sản phẩm phụ thuộc vào bảng thông tin thành phầm doanh nghiệp/công ty của bạn. Bạn sẽ bôi black cột tên sản phẩm trong bảng báo giá, bạn click chọn thẻ data lựa chọn data validation.

Tại mục Allow, chúng ta click chọn list. Ở mục Source bạn nhập bí quyết như sau: ='Thong tin san pham'!$D:$D. Khi nhập công thức các bạn sang sheet thông tin sản phẩm và bôi đen cột thương hiệu sản phẩm.

Để nhập kích thước của sản phẩm mình sẽ cần sử dụng hàm IFERROR và hàm VLOOKUP đan xen với nhau, mình đã có bài cụ thể về hàm IFERROR với VLOOKUP, bạn có thể tham khảo lại nhé. Đầu tiền chúng ta chọn ô trong cột kích cỡ và nhập bí quyết như sau: =IFERROR(VLOOKUP($D14,'Thong tin san pham'!$D$7:$E$27,2,0)," ").

Ở công thức trên $D14 là ô tên sản phẩm trong bảng báo giá, 'Thong tin san pham'!$D$7:$E$27 là vùng tài liệu của 2 cột tên sản phẩm và kích thước tại sheet tin tức sản phẩm.

Nhập 2 bởi đấy là số sản phẩm tự của cột size trong vùng tài liệu bạn chọn ở trên tính từ trái sang phải, bởi tìm gần đúng mực nên mình vẫn nhập là 0.

Đồng thời sau hàm VLOOKUPcó kí tự " " để trả về khoảng chừng trắng khi hiệu quả trả về bị lỗi.

Tương tự như công thức trên, thì chúng ta có thể vận dụng nhằm tính tựa như cho cột ĐVT cùng cột Đơn giá.

Công thức nhập mang lại cột Đơn vị tính:

Cú pháp:=IFERROR(VLOOKUP($D14,'Thong tin san pham'!$D$8:$F$27,3,0)," ").

Công thức nhập cột Đơn giá:

Cú pháp:=IFERROR(VLOOKUP($D14,'Thong tin san pham'!$D$7:$H$27,5,0)," ").

Tại sheet bảng báo giá, để tránh trường hợp nhập vào số lượng hàng hóa mà khách hàng yêu cầu to hơn số số lượng sản phẩm trong công ty/doanh nghiệp, mình vẫn ràng buộc thêm một điều kiện khi nhập vào số lượng. Các bạn chọn ô ở trong mục con số trong báo giá và sau đó truy cập vào thẻ Data ->chọn Data Validation.

Tại mục Allow chúng ta chọn Custom, tiếp cho tới mục Source bạn áp dụng hàm VLOOKUP để tìm số lượng theo tên sản phẩm ứng với báo giá là phải lớn hơn tổng con số theo tên thành phầm trong bảng giá dùng hàmSUMIF nhằm tính. Với bí quyết như sau:

=VLOOKUP($D14,'Thong tin san pham'!$D$8:$I$27,4,0)>=SUMIF($D$14:$D$23,$D14,$G$14:$G$23).

Mình cũng có bài viết về hàm SUMIF, chúng ta có thể tìm tìm trên trang nếu không rõ nhé.

Đối cùng với cột thành tiền, bạn nhập bí quyết như sau: = ô số lượng * ô đối kháng giá

Để tính tổng tiền, bản thân sẽ sử dụng hàm SUM, mình đã có một nội dung bài viết chi tiết về phong thái sử dụng hàm SUM bạn có thể tham khảo lại nhé. Các bạn nhập bí quyết như sau: =sum(I14:I21).

Ở công thức trên I14:I21 là cột thành tiền.

Cách Lưu tệp tin hiendai.edu.vn

Bước sau cuối cũng là bước đặc trưng nhất chính là lưu file, sau khoản thời gian đã hoàn tất việc tạo file báo giá. Các bạn sẽ vào thẻ File, chọn Save.

Kế tiếp các bạn sẽ chọn vào Browse, đã hiện lên cửa sổ Save các bạn nhập thương hiệu file cùng hoàn tất chọn Save.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mít Khô Phơi Nắng, Cách Làm Mít Khô Phơi Nắng Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Như vậy mình đã hoàn tất nhị phần của file quản lý báo giá trong hiendai.edu.vn. Đây thực sự là một trong những chức năng tuyệt vời của hiendai.edu.vn nếu như bạn sử dụng nó. Nếu muốn học thêm các bài học hiendai.edu.vn miễn giá thành thì đừng ngại tìm kiếm trên Website này nhé.

Các Bảng làm giá mẫu bên trên hiendai.edu.vn áp dụng được cho làm giá vật tư, vật liệu xây dựng, thứ tính, thiết bị,…


+ thương hiệu công ty

+ Địa chỉ, email, số năng lượng điện thoại,…

+ có cả Logo công ty thì làm giá sẽ trông chuyên nghiệp hơn


Tiêu đề báo giá “BẢNG BÁO GIÁ” hoặc chỉ solo giản: “BÁO GIÁ”.

Yêu ước về tiêu đề rất cần được định dạng to, rất nổi bật và sinh sống trên đầu của bảng báo giá


Hình thức thanh toán giao dịch là tiền phương diện hay gửi khoản.

Thanh toán trước hay giao dịch sau?

Thanh toán toàn bộ hay từng phần, theo tiến độ. Với nếu theo quy trình thì thời điểm thanh toán giao dịch từng lần là thời gian nào.


Mục tiêu của báo giá là đưa tin về sản phẩm, thương mại dịch vụ mà quý khách đang cần. Gồm có:

Tên hàng hóa

+ Đơn vị tính

+ Đơn giá

+ Số lượng

+ Thành tiền

+ Ghi chú

Với nhiều trường phù hợp thì phần thông tin hàng hóa sẽ ở tầm mức rất bỏ ra tiết.

Ví dụ báo giá lắp ráp thiết bị tính, xung quanh tên sản phẩm, bạn phải nêu cả cấu hình của màn hình, cấu hình của case vật dụng tính: Ram, HDD, thẻ màn hình,…


Khách mặt hàng phải giao dịch rồi new được ship hàng hay giao hàng trước mới thanh toán.

Có mất phí giao hàng không cùng phương thức ship hàng là gì?


Với các khách hàng mua với số lượng lớn thì tất cả họ đã đạt được hưởng chính sách giảm giá/ ưu đãi nào không.

Khi nào thì được hưởng ưu đãi và thời điểm nhận khuyến mãi là ngay trong khi thanh toán tốt sau một thời hạn nhất định làm sao đó.


Thông hay ta vẫn phải thông tin cho người sử dụng biết làm giá có hiệu lực hiện hành trong từng nào ngày.

Và cuối cùng là phải xác nhận báo giá bằng việc đóng vết công ty. Thậm chí còn là còn tồn tại cả chữ ký kết của Đại diện công ty nữa.


Trên đấy là các tin tức cơ bạn dạng cần bao gồm trong một báo giá chuẩn. Kế bên ra, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp lớn ta có thể thêm hoặc bớt một vài thông tin, hình ảnh sao cho phù hợp nhất với công ty lớn và với từng khách hàng.


DANH SÁCH MẪU BÁO GIÁ

Trong các bạn dạng trả chi phí đã tích vừa lòng sẵn hình thức đổi số chi phí bằng số lịch sự số tiền bằng chữ.


*

Free 300.000 vnđ

Thiên về việc đơn giản, thuần túy chứa những thông tin làm giá hàng hóa, dịch vụ. Khi các bạn tải về, chúng ta cũng có thể thêm logo doanh nghiệp bạn giả dụ cần. Ưu điểm là việc linh hoạt cùng tiện lợi.


*

Free 300.000 vnđ

Một mẫu báo giá đơn giản dễ dàng khác. Tuy nhiên mẫu này còn có hơi khác ở vị trí cuối của báo giá. Nhiều quý khách hàng rất thích mẫu mã miễn phí tổn này bởi tin tức khá đầy đủ.


*

*

*

hiendai.edu.vn việt nam là công ty chuyên về các File, mẫu biểu và phần mềm hiendai.edu.vn.

– những mẫu thi công dựng sẵn giúp bạn có được phần đa file, report quản lý chuyên nghiệp hóa với chi phí hợp lý

– trong khi là DỊCH VỤ THIẾT KẾ RIÊNG theo yêu cầu. Chúng ta là tín đồ đưa ra đề bài, nhóm ngũ kiến thiết file hiendai.edu.vn nhiều năm kinh nghiệm sẽ biến mong mỏi muốn của chúng ta thành hiện tại thực.


Bước 2: Bạn tiến hành chuyển khoản cùng với nội dung giao dịch chuyển tiền là địa chỉ cửa hàng email của doanh nghiệp và mã số báo giá.

Ví dụ:

Abc gmail.com, BG_01

Trong đó:

– e-mail của bạn: Abc gmail.com (không buộc phải ghi
gmail.com

Bộ phận kỹ thuật vẫn gửi bản full tới bạn trong vòng 1 giờ đồng hồ (Ngoài giờ hành chủ yếu sẽ đưa sang sáng ngày thao tác làm việc kế tiếp).