Những chiếc bánh bao chay nho nhỏ xinh xinh do bao gồm tay mình làm cho và cùng cả gia đình thưởng thức thì quả là điều tuyệt vời. Gia đình bạn có yêu dấu những chiếc bánh bao sắc màu này không? thuộc vào bếp với quang Huy Plaza để học phương pháp làm bánh bao chay ngon ngọt nhé!


Nội dung bài viết

Các cách làm bánh bao chay phối vị đơn giản dễ làm

Bánh bao chay

Bánh bao chay với nguyên liệu chính là bột mì kết hợp thuộc với nhân bánh gồm thể là rau củ quả, socola, hoặc sữa…mang đến một hương vị món ăn hoàn toàn mới. Thưởng thức món bánh không chỉ giúp bạn nạp năng lượng để hoạt động mang lại cả ngày dài. Nhưng mà với món bánh bao này rất tốt đến não bộ, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao chay không nhân

Đặc biệt, với những người đang trong chế độ giảm cân nặng hoặc ăn heathy thì món bánh này vẫn nằm vào thực đơn mỗi ngày đấy. Bởi 1 chiếc bánh bao chay nhỏ chỉ chứa tới 22kcalo, còn một chiếc bánh bao chay khối lượng 100g thì lượng năng lượng chỉ bao gồm là 110 nhưng mà thôi.

*
Bánh bao chay phù hợp cả với người đang ăn kiêng

Các biện pháp làm bánh bao chay phối vị đơn giản dễ làm

Ngoài món bánh bao chay ko nhân truyền thống thì bạn cũng gồm thể phối thêm những nguyên liệu khác để món bánh của bạn được thơm ngon, hấp dẫn với đậm vị hơn. Một vào những món bánh bao chay được các chị em yêu thương thích: mix vị socola, đậu xanh, sữa, rau xanh – củ – quả thập cẩm, bí đỏ…

Bánh bao chay ko nhân

Món bánh bao chay truyền thống không nhân được khá nhiều người yêu thích. Với vỏ bánh trắng mịn, xốp mềm cùng vị ngọt thanh. Công thức được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có

Bột mì: 300grMen nở: 15grĐường: 30grSữa tươi không đường: 150mlNước ấm: 100ml
*
Nguyên liệu làm bánh bao không nhân

Hướng dẫn có tác dụng bánh bao chay không nhân

Bước 1: Kích hoạt men nở & trộn bột làm bánh

Việc đầu tiên là bạn phải mang đến men nở hoạt động: tổng hợp 15gr men nở cùng 100ml nước ấm (khoảng 40 độ C). Đợi 10 phút mang đến men nở hoạt động. Lúc những váng men nổi lên là men đã được kích hoạt thành công.Cho 300gr bột mì vào bát lớn thêm hỗn hợp men nở thuộc 150ml sữa tươi ko đường vào. Cần sử dụng thìa hoặc phới trộn đều những nguyên liệu với nhau để tạo thành một khối đồng nhất.

Bước 2: Nhào bột và ủ bột

Khi bột đã tạo thành khối đồng nhất bạn đặt khối bột ra một mặt phẳng với tiến hành nhào kĩ để bột mềm mịn, dẻo với không bị dính tay là được. Thường thời gian nhào bột khoảng 10 – 15 phút, nếu thấy bột khô bạn tất cả thể cho thêm sữa tươi ko đường. Nếu bột ướt bạn nêm thêm bột khô vào cùng nhào kĩ lại.Khi khối bột đã mềm mịn bạn đặt khối bột vào bát và bọc kĩ bằng màng bọc thực phẩm lại. Cho bột nghỉ và nở gấp đôi trong thời gian 1h. Thường xuyên theo dõi và quan sát bột bằng giải pháp ấn 1 ngón tay vào khối bột nếu thấy vết lõm đàn hồi trở lại là bột đã đạt.

Bước 3: Tạo hình bánh bao

Lăn khối bột thành một hình trụ dài đều bằng nhau. Bạn ước chừng số bánh và phân tách khối bột thành những phần nhỏ bằng nhau.Nặn khối bột thành những hình nhưng bạn mong muốn.

Bước 4: Hấp bánh

Đặt những chiếc bánh vào xửng hấp giải pháp đều nhau. Chú ý khoảng bí quyết phù hợp để lúc bánh nở không bị bám dính nhau sẽ không còn được đẹp nữa.Thêm 1 thìa coffe giấm vào nước hấp sẽ giúp bánh mềm mịn cùng trắng hơn. Hấp bánh vào thời gian 10 – 15 phút với nhiệt độ vừa để bánh chín đều.

Thành phẩm

Bánh trắng mịn, xốp dậy mùi hương sữa thơm lừng.Thưởng thức món bánh ngọt thanh của sữa, dậy hương của bột mì. Bạn gồm thể ăn kèm với 1 cốc sữa nóng là đã gồm bữa sáng tràn đầy năng lượng rồi.
*
Bánh bao chay ko nhân

Công thức làm bánh bao chay ngũ sắc

Đĩa bánh ngũ sắc đẹp mắt hấp dẫn sẽ kích ưng ý vị giác của người thưởng thức cụ thế mang đến bánh bao trắng truyền thống. Thực hiện món bánh bao này cũng hơi là đơn giản. Thuộc thực hiện với công thức được chia sẻ dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao ngũ sắc

Bột mì siêng dụng: 300grBột trà xanh, bột dâu, bột chuối, bột ngô, bột cà rốt: 50g/loạiVừng: 50gLạc rang: 50gBột nở: 50gGia vị gồm: đường, muối
*
Nguyên liệu làm bánh bao ngũ sắc

Các bước làm cho bánh bao ngũ sắc đẹp mắt

Bước 1: Trộn nguyên liệu nhào bột làm vỏ bánh

Cho những nguyên liệu vào bát lớn bao gồm: 300g bột mì, 50g bột nở cùng nước. Cần sử dụng thìa hoặc phới trộn bột đều với nước với bột nở đến lúc khối bột đặc sệt lại thì tiến hành nhào bột.Đặt khối bột ra mặt phẳng cùng tiến hành nhào bột. Bạn nhào đều tay từ 10 – 15 phút để khối bột đều màu, mịn với dẻo là được.

Bước 2: chia bột, tạo màu mang lại bánh và ủ bột

Ước lượng số bánh bạn định làm và chia đều khối bột thành các phần bằng nhau. Sau đó mang đến số bột màu bạn đã chuẩn bị trước đó vào khối bột nhỏ đã phân tách và nhào kĩ đến đều màu.Khi những màu đã được trộn đều bạn đặt lên khay, phủ một lớp khăn mỏng để bột nở gấp đôi. Thời gian ủ bột khoảng 40 – 60 phút.

Bước 3: Tiến hành có tác dụng nhân bánh

Bắc chảo lên bếp đun rét già. Sau đó bỏ vừng lạc vào rang riêng rẽ từng loại chín xoàn đều là được.Tách phần vỏ lạc và giã nhỏ lạc, vừng với nhau đựng vào bát. Thêm một – 2 thìa súp đường hoặc mật ong vào với trộn chung.

Bước 4: Nặn bánh

Phần vỏ bánh đã được ủ xong xuôi bạn cần sử dụng cán bột cán thật mỏng.Dùng thìa xúc phần nhân bánh đặt vào giữa cùng gói kín đáo lại.

Bước 5: Hấp bánh

Đặt lần lượt những chiếc bánh ngũ sắc vào xửng hấp. Bạn buộc phải lót thêm một lớp giấy nến để bánh không bị bám vảo xửng.Đun sôi một nồi nước sau đó đặt xửng hấp lên tiến hành hấp với mức lửa vừa khoảng 30 phút để bánh chín đều.

Thành phẩm

Món bánh bao chay ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt và đa sắc màu.Thưởng thức vị bánh thơm ngon, ngọt ngọt của mật ong, bùi bùi của lạc vừng.
*
Bánh bao ngũ sắc đẹp mắt

Bánh bao chay nhân socola

Bánh bao chay nhân socola mềm mịn, thơm ngon lại có màu sắc lạ mắt chính là một vào những món bánh được chị em tạo cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng áp dụng tức thì công thức dưới đây để làm ra những chiếc bánh thơm ngon chiêu đãi cả đơn vị ngay nhé!

Nguyên liệu làm cho bánh bao chay nhân socola

350gr bột mì80gr bột tàn mì225ml sữa tươi có đường4gr men nở instant6gr Bột cacao33gr bơ lạt55gr đường
*
Nguyên liệu có tác dụng bánh bao nhân socola

Dụng cụ thực hiện: Xửng hấp, thau, bát, giấy nến, cây cán bột…

Các bước thực hiện làm bánh bao socola

Bước 1: làm bột socola

Cho vào bát lớn những nguyên liệu gồm: 110gr bột mì đa dụng, bột tàn mì 20gr, 6gr bột ca cao, bơ lạt 8g. Trộn đều những nguyên liệu.Thêm vào hỗn hợp bên trên 70ml sữa tươi bao gồm đường thuộc 1gr men nở instant. Tiếp tục đảo đều tay để men nở và sữa hòa cùng các nguyên liệu khác. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút trước lúc đem nhào.

Bước 2: Trộn nguyên liệu với ủ vỏ bột

Cho sữa tươi 155mk cùng đường 40gr, men nở 3g vào trong chén lớn. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau.Lấy 1 thau lớn không giống thêm 240gr bột mì đa dụng, bột tàn mì 60gr, nước men vừa khuấy phía trên vào và trộn đều những nguyên liệu với nhau.Thêm 25gr bợ lạt vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều tay. Sau đó để khoảng từ 7 – 9 phút để bột mềm ra trước khi nhồi.

Bước 3: Nhào bột là ủ bột vỏ bánh lần 2

Khi bột đã được nghỉ khoảng 7 – 9 phút bạn sẽ thấy bột mềm, dẻo hơn. Đặt khối bột lên mặt phẳng và cần sử dụng mu bàn tay ấn miết bột ra xa với gập lại thành 1 góc 90 độ. Tiếp tục nhồi bột khoảng 8 phút.Khi bột đã mềm mịn, thành 1 khối đồng nhất thì bạn cho khối bột vào chén và đựng vào ngăn non tủ lạnh. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 4: Tạo hình bánh với ủ bột

Khi bột đã nở gấp đôi so với ban đầu bạn phân tách khối bột làm 2 phần bằng nhau. 1 nửa nhồi thành các hình tròn. Dùng que cán bột cán dẹt khối bột và nhồi lại bột 1 lần nữa rồi mang đến bột nghỉ khoảng 5 phút. Yêu cầu phủ 1 lớp khăn mỏng để hạn chế tiếp xúc với không khí sẽ bị khô bột.Với khối bột socola ủ trước đó bạn đem cán mỏng và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để bột được nghỉ.Ghép 2 mảnh bột trắng cùng bột socola lại với nhau. Phía giữa ngăn phương pháp bởi 1 lớp nước phết mỏng trên bề mặt. Sau đó cuộn lại tròn đều để 2 lớp bột kết bám với nhau.Chia khối bột thành các phần nhỏ bằng nhau, xếp đều ra xửng hấp phía dưới lót giấy nến để tránh kết dính mặt xửng khi hấp. Để bột nghỉ từ 1 – 1h15 phút trước khi hấp.

Bước 5: Hấp bánh

Đun sôi nước vào nồi, sau đó tiến hành đặt xửng hấp lên để hấp bánh.Thời gian hấp là 20 phút với nhiệt độ vừa để bánh chín đồng đều.

Thành phẩm

Bánh bao nhân socola mềm mịn, thơm ngon với hơi đăng đắng ngọt ngọt vị socola.Những chiếc bánh thơm ngon cần sử dụng để thưởng thức bữa sáng thì quả là tuyệt.
*
Bánh bao nhân socola

Cách làm bánh bao chay nhân đậu xanh

Những chiếc bánh bao nhỏ xinh với vỏ ko kể căng bóng, mềm mịn và bên trong là nhân đậu xanh ngọt thanh, thơm lừng. Công thức có tác dụng món bánh này cũng rất đơn giản với các nguyên liệu dễ mua. Thuộc thực hiện tức thì với quang Huy nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì đa dụng: 400grMen nở: 10grSữa tươi ko đường: 150grĐậu xanh tách vỏ: 150grGia vị: đường, muối
*
Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh

Các bước làm cho bánh bao nhân đậu xanh

Bước 1: có tác dụng vỏ bánh bao

Hòa rã 10gr men vở thuộc với 20g đường vào 100ml nước ấm khoảng 40 độ C. Đợi khoảng 10 phút để men nở được kích hoạt.Thêm 400g bột mì cùng 100gr đường với 1 thìa cà phê muối. Cần sử dụng thìa đảo đều các nguyên liệu với nhau.Đổ hỗn hợp men nở vừa kích hoạt vào với trộn đều các nguyên liệu với nhau.Sau đó cần sử dụng tay miết, nhào bột thành một khối đồng nhất mềm mịn, dẻo cùng không dính tay.Đem khối bột đặt vào chén bát sạch, bọc màng bọc thực phẩm với ủ bột 1 – 2h để bột nở gấp đôi.

Bước 2: Chế biến đậu làm cho nhân bánh

Đậu xanh bóc tách vỏ bạn đãi sạch và ngâm khoảng 3h để hạt đều mềm. Sau đó luộc chín đậu hoặc hấp phương pháp thủy thì nhân bánh ko bị nhão.Dùng cối xay hoặc nghiền bằng thìa để đậu trở phải mềm mịn. Lúc nghiền bạn cho thêm một thìa coffe đường vào để nhân được ngọt hơn.Vo viên tròn nhân đậu xanh lại.

Bước 3: Tạo hình bánh

Bột đã nở hoàn toàn bạn phân tách đều khối bột thành các phần nhỏ bằng nhau.Dùng cán cán mỏng lớp bột, thêm viên nhân đậu xanh ở giữa và cuộn lại.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tay Yến Giòn Rụm, Ngọt Ngào Hương Vị Miền Tây, Cách Làm Bánh Tai Yến Giòn Thơm Chuẩn Vị Miền Tây

Bước 4: Hấp bánh

Đặt bánh lần lượt vào xửng hấp, phía dưới lót giấy nến để không bị bám nồi.Đun sôi nước rồi đặt xửng hấp lên hấp từ 25 – trong vòng 30 phút đều bánh chín đều đẹp.

Thành phẩm

Vỏ bánh mịn, xốp và mềm. Phần nhân phía bên trong khô không bị nhão.Thưởng thức món bánh bao nhân đậu xanh ngọt thanh, thơm thơm vị của đậu xanh.
*
Bánh bao nhân đậu xanh

Công thức có tác dụng bánh bao chay sữa

Những buổi sáng bận rộn được thưởng thức món bánh bao sữa thơm mềm, rét hổi thuộc với 1 cốc nước trà hoa quả thì chẳng lo phải mang loại bụng đói đi làm. Công thức được phân tách sẻ ngay dưới đây nhé! thuộc vào bếp ngay thôi làm sao bạn ơi!

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì: 275grSữa tươi không đường: 155mlDầu ăn: 15mlĐường: 40gMen nở: 4gBột nở: 4gMuối: 1 thìa cafe
*
Nguyên liệu làm cho bánh bao sữa

Dụng cụ làm cho bánh: xửng hấp, giấy nến, cây cán bột, tô lớn, thìa

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị bột làm cho bánh

Trộn hỗn hợp gồm men nở cùng với 155ml sữa tươi không đường ấm khoảng 40 độ C. Khuấy tan men nở cùng để nghỉ vào 10 phút để men được kích hoạt.Cho các nguyên liệu vào chén bát lớn: bột mì, muối, đường trộn đều với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp men vừa nở thành công vào với trộn chung.

Bước 2: Nhồi cùng ủ bột

Nhồi kĩ khối bột thành 1 khối đồng nhất mềm mịn, dẻo với không bị bám tay.Để bột nở hoàn toàn bạn phải cho bột nghỉ trong thời gian 1h.

Bước 3: Tạo hình bánh bao sữa

Sau lúc bột đã nở gấp đôi so với ban đầu bạn lấy ra và phân thành các phần bằng nhau.Đặt bí quyết đều lên xửng hấp đậy khăn sạch lên trên và đến bột nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 4: Hấp bánh

Đặt nồi nước lên bếp đun với nhiệt độ vừa. Khi nước sôi bạn đặt xửng gồm bánh bao lên với hấp.Thời gian hấp khoảng 15 phút.

Thành phẩm

Món bánh bao thơm ngon, đậm vị với dậy hương thơm sữa.Thưởng thức món bánh thuộc với 1 cốc sữa, trà hoa quả giúp nạp năng lượng hoạt động tốt mang đến cả ngày.
*
Bánh bao sữa mềm mịn

Cách làm bánh bao chay nhân rau củ

Biến tấu món bánh bao chay với hương vị đến từ rau xanh củ quả cũng là một phương pháp giúp thực đơn món bánh bao chay đa dạng hơn. Biện pháp làm cũng rất đơn giản với không tốn nhiều thời gian chế biến đâu. Thuộc áp dụng ngay lập tức công thức được chia sẻ sau nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần vỏ bánh

Bột mì: 300grBột nở: 1 thìa cafeĐường: 2 thìaNước ấm: 150mlMuối: 1 thìa cafeDầu thực vật
*
Nguyên liệu có tác dụng bánh bao rau xanh củ

Phần nhân bánh

Cà rốt: 1 củCủ đậu: 1 củHành tây: 1 củNấm mè: 50grNấm rơm: 200grTỏi: 1 củGia vị: muối, đường

Hướng dẫn biện pháp làm

Bước 1: Trộn nguyên liệu làm cho vỏ bánh

Kích hoạt men nở: trộn 1 thìa coffe bột nở, đường với muối vào nước ấm. Khuấy đều tay để các nguyên liệu rã vào nhau. Đợi 10 phút để men nở được kích hoạt.Cho bột mì vào bát, thêm hỗn hợp men nở vừa kích hoạt ở trên vào. Sử dụng thìa đảo đều những nguyên liệu với nhau.

Bước 2: Nhồi bột cùng ủ bột

Bột đã được trộn đều, bạn cho khối bột ra mặt phẳng cần sử dụng tay ấn, miết và gập khối bột nhào kĩ khoảng 15 phút. Lúc khối bột tạo thành khối đồng nhất, dẻo, mịn là được.Ủ bột khoảng nửa tiếng để bột nở hoàn toàn. Kiểm tra bằng bí quyết tạo vết lõm, khi thấy vết lõm đàn hồi trở lại là được.

Bước 3: Sơ chế rau củ củ có tác dụng nhân bánh

Cà rốt, củ đậu, hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch và xắt hạt lựu.Tỏi: tách bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.Nấm mèo: dìm với nước lạnh, cắt bỏ chân cùng rửa sạch. Sau đó băm nhỏ.

Bước 4: Chế biến nhân bánh bao

Đặt chảo nóng lên bếp thêm 1 thìa canh dầu vào đun nóng.Khi dầu nóng bạn đến cà rốt, củ đậu, hành tây, tỏi và nấm mèo vào xào xơ. Nêm nếm những gia vị thêm đậm đà: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cà phê mì chính.

Bước 5: Nặn bánh

Bột đã nở hoàn toàn bạn chia nhỏ ra thành những phần bằng nhau. Sau đó dùng cây cán bột cán dẹt các khối bột nhỏ ra.Cho 1 thìa nhân bánh vào giữa cùng gói vỏ bánh lại. Làm thế nào để cho phần vỏ bao bọc hoàn toàn lấy nhân.

Bước 6: Hấp bánh

Xếp bánh vào xửng hấp tất cả khoảng bí quyết cách đều nhau.Nấu sôi nước cùng hấp bánh vào thời gian 15 phút để bánh chín đều.

Thành phẩm

Bánh bao nhân rau xanh củ thơm ngon, hấp dẫn.Thưởng thức món bánh mềm mịn, ngọt thanh. Phần nhân bên trong dậy mùi hương hương nấm mèo, rau xanh củ.
*
Bánh bao chay nhân rau xanh củ hấp dẫn

Công thức làm bánh bao chay túng thiếu đỏ

Không cần dùng đến quá nhiều nguyên liệu chỉ gồm 2 nguyên liệu chính là bột mì và túng bấn đỏ bạn vẫn bao gồm thể làm nên món bánh bao chay thơm ngon hấp dẫn. Thuộc áp dụng theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu có tác dụng bánh bao túng đỏ

Bột mì: 250grBí đỏ: 150grĐường trắng: 25grSữa bột: 25grMen nở instant: 4gBơ lạt: 25grNước: 20gr
*
Nguyên liệu có tác dụng bánh bao túng bấn đỏ

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế túng đỏ

Bí đỏ gọt sạch vỏ sau đó cắt thành từng miếng nhiều năm khoảng 5cm, dầy khoảng 2cm. Đem túng đỏ hấp cách thủy cho chín đều.Đem túng bấn đỏ ra tô, sử dụng thìa nghiền mịn các miếng túng bấn đỏ.

Bước 2: Trộn nguyên liệu làm bánh

Khi chén bát bí đỏ đã nghiễn mịn và nguội hẳn bạn cho thêm 250gr bột mì, 25gr đường, 25gr sữa bột, 4g men nở và nước vào trộn đều những nguyên liệu.Đem khối bột ra nhào kĩ để khối bột đồng nhất, mềm mịn cùng dẻo là được. Sau đó thêm bơ lạt vào và tiếp tục nhào khoảng 10 phút để bơ quyện đều vào khối bột. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh bao túng bấn đỏ

Chia bột thành những khối nhỏ bằng nhau, sau đó dùng cây cán bột cán mỏng tất cả độ dày khoảng 0,5cm.Tạo hình đến bánh theo nhu cầu của bạn. Xếp lần lượt vào xửng hấp.

Bước 4: Hấp bánh

Đặt nồi nước lên bếp. Khi nước sôi bạn mang đến xửng hấp lên hấp.Hấp trong thời gian 10 -15 phút để bánh chín đều.

Thành phẩm

Bánh mềm mịn, với vỏ ko kể láng bóng. Phía bên trong xốp mềm thơm ngon.Thưởng thức vị bánh thanh thanh, ngọt ngọt của sữa bột, túng thiếu đỏ.
*
Bánh bao túng bấn đỏ

Lưu ý khi làm cho bánh bao chay được thơm ngon không bị chua

Trong quy trình chế biến bánh bạn cần lưu trung ương ở khâu trộn bột với ủ bột.

Trộn các nguyên liệu đều với nhau. Nếu thấy bột thô bạn bỏ thêm nước vào và nhào tiếp. Còn nếu bột ướt bạn có thể chữa bằng bí quyết cho thêm 1 chút bột thô vào nhào lại.Thời gian ủ bột ko cố định mà tùy thuộc vào nhiệt độ phòng. Nếu nhiệt độ cao thì thời gian ủ bột ngắn lại, nhiệt độ thấp thì thời gian ủ bột lâu hơn để bột nở gấp đôi so với ban đầu.Không yêu cầu ủ bột quá lâu sẽ khiến bột chua, lên men mùi hương rượu. Thành phẩm bánh sẽ không thể giữ được hương vị thơm ngon nữa.