Đổi vị cùng với món bánh bao thơm ngon mà lại cũng không đề xuất phải lo ngại thực phẩm phụ gia. Mời mẹ tham khảo công thức có tác dụng bánh bắt đầu với công thức tiêu giảm tối đa các gia vị nhé!

Ở lứa tuổi ăn uống dặm trẻ rất thú vị lười ăn. Chỉ bao hàm “món kỳ lạ miệng” mới rất có thể giúp mẹ thư nhàn hơn khi đến bữa. Mặc dù nhiên, cùng với trẻ từ một đến 3 tuổi thì những mẹ sẽ ảnh hưởng hạn chế không ít trong khâu lựa chọn nguyên vật liệu và gia vị. Vì các chất phụ gia như men nở, bột nở, phân tử nêm… không giỏi cho trẻ. Cơ mà liệu chị em đã tìm đến đến cách làm nấu ăn tiêu giảm tối đa các gia vị chỉ áp dụng vị ngọt của rau quả chưa? Mời mẹ tìm hiểu thêm công thức làm bánh sau nhé!


*

Nguyên liệu

– 500 gram bột mì đa dụng

– 2 tsp dầu ăn

– 100 ml nước nóng hoặc sữa tươi ko đường

– 100 ml nước xay rau củ để chế tạo ra màu như là nước ép rau cải bắp tím, nước xay cà rốt, nước nghiền súp lơ xanh …

Đối với phần bột:

Bước 1 – Ủ bột, bước đặc trưng nhất

Để tất cả được các chiếc bánh bao hoàn hoản thì khâu ủ bột là cần quan trọng đặc biệt chút trọng nhất. Đầu tiên chúng ta cho đa số nguyên liệu quan trọng vào một chiếc thau rồi nhồi nhuyễn. Kế tiếp dùng màn quấn thực phẩm đậy kín lại cùng để bột sinh sống nơi có nhiệt độ ấm và ủ trong tầm 1 tiếng đồng hồ.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao không cần men

Bước 2 – Cán bánh

Sau khi ủ bột, bạn mang bột ra nhồi thêm 5 phút đến nhuyễn.

Dùng tay phân chia bột ra thành nhiều viên bột bé dại thật đa số nhau nhằm cán bánh

Viên bột ra xong, ta lại khiến cho những viên bột nghỉ khoảng tầm 20 phút mang đến bột nở thêm, góp bánh mềm và dai.

Xem thêm: Review Mặt Nạ Mediheal - Có Thực Sự Hiệu Quả Hay

Bước 3 – triển khai ủ bánh lần hai, sau thời điểm hoàn thiện

Sau khi để bột nghỉ đôi mươi phút, ta lấy phần nhiều viên nát ra cán cùng gói bánh bao như bình thường.

Mẹ cho những cái bánh hoàn thiện lại vào thau hoặc khay và dùng màng bọc thực phẩm đóng kín để triển khai ủ thêm nửa tiếng cho bánh nở trước lúc đem hấp.

Đối cùng với phần nhân bánh:

Mẹ rất có thể tự lựa chọn theo sở trường của con. Rất có thể là thịt xay với trứng tếch hoặc các loại nấm… tuy vậy mẹ hãy nhớ là không dùng hương liệu gia vị như tiêu, tỏi, muối… bởi vì hệ hấp thụ của trẻ vẫn bé non yếu.

Hấp bánh như bình thường:

Khi bột với nhân đã sẵn sàng mẹ nặn bánh và mang lại bánh vào nồi hơi nhằm hấp. Sử dụng tăm để thử, nếu như bột không dính vào tăm là bánh vẫn chín rồi đấy!

Vậy là người mẹ đã ngừng xong món bánh bao không sử dụng bột nở rất bình yên cho nhỏ bé yêu!