Là một tín đồ tê mê với các loại bánh túng bấn đỏ, cứng cáp chắn bạn sẽ không thể bỏ qua được 10 bí quyết cách làm bánh túng thiếu đỏ cực đối kháng giản, thơm và ngon trong bài viết này. Hãy thuộc hiendai.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!


1. Cách làm bánh quả bí đỏ hấp

1.1. Bánh bí đỏ hấp truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ chín: 100grNước cốt dừa: 120grĐường: 50grMuối: ½ thìaBột nếp: 140grBột mì: 20grBột năng: 5gr

Cách làm cho bánh quả bí đỏ hấp

Bước 1: bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch sẽ và thái thành miếng nhỏ. Sau đó, đem bí đỏ đi hấp biện pháp thủy mang lại mềm, và dầm nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bí đỏ hấp

Bước 2: Đổ nước cốt dừa + nước thanh lọc + con đường + ¼ thìa muối vào một chiếc nồi lớn. Tiếp đến, bắc chảo lên phòng bếp và đun nóng cho đường tan hết.

Bước 3: mang lại bột nếp + bột mì + bột năng vào tô lớn. Sau đó, cho túng đã vẫn dằm + nước cốt dừa vừa đun vào. Trộn đều tất cả hổn hợp lại với nhau thành dạng sền quánh là được. 

Bước 4: Cho hỗn hợp lần lượt vào một cái khuôn tròn có form size tùy ý. 

Bước 5: Đem bánh bí đỏ đi hấp trong 25 phút cho khi giữ mùi nặng thơm là bánh sẽ chín. 

Thành phẩm

Bánh bí đỏ hấp truyền thống sau thời điểm đã ngừng có màu quà đẹp mắt. Bên trong bánh khi giảm ra rất mềm mịn, nạp năng lượng có vị ngọt thanh, thơm đậm đà vị nước cốt dừa. 

*
Bánh quả bí đỏ hấp truyền thống

1.2. Bánh bí đỏ hấp dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 200grBột gạo: 30grBột nếp: 100grĐậu xanh đã tách vỏ: 50grCơm dừa sấy khô: 20grĐường: 4 muỗngMuối: 1 thìa

Cách làm cho bánh quả bầu đỏ hấp dừa

Bước 1: bí đỏ gọt vỏ, vứt ruột cùng hạt, tiếp nối rửa sạch sẽ và bổ thành miếng nhỏ. Hấp bí đỏ khoảng tầm 15 phút, tiếp nối dùng muỗng dằm cho thật nhuyễn. 

Bước 2: Trộn đều quả bí đỏ đã dằm cùng 2 thìa con đường + ½ thìa muối. 

Bước 3: đến bột gạo + bột nếp + 50ml nước sôi vào bát to. Trộn đều tất cả hổn hợp thành một khối bột vừa mịn vừa dẻo là được. Ủ bột trong vòng 20 phút.

Bước 4: Đậu xanh sau khoản thời gian ngâm với nước ấm khoảng 30 phút thì cướp đi hấp trong 20 phút nhằm đậu chín. Khi đậu đã chín, sử dụng muỗng nghiền nhuyễn mịn.

Bước 5: Trộn đều tất cả hổn hợp đậu xanh cùng 2 thìa đường + ¼ thìa muối. Sau đó, phân chia đậu xanh thành các viên hình tròn bằng nhau để sẵn sàng làm nhân bánh.

Bước 6: Bột quả bầu đỏ đã ủ dứt thì chia thành các phần bằng nhau. Cần sử dụng tay ép mỏng tanh phần bột tiếp đến cho nhân đỗ xanh vào giữa. 

Bước 7: Bọc bánh lại, vo thành hình tròn đều nhau. 

Bước 8: Bắc nồi hấp lên bếp, xếp bên dưới đáy nồi một tờ giấy phòng dính. Sau đó, xếp theo thứ tự bánh quả bầu đỏ lên với hấp ở lửa nhỏ dại khoảng 20 phút cho bánh chín.

Bước 9: Để bánh nguội khoảng chừng 20 phút rồi lăn bánh qua cơm dừa sẽ sấy khô.

Thành phẩm

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm làm bánh bí đỏ hấp dừa rồi! Món bánh rất là thơm ngon, bổ dưỡng và ưa nhìn này đã khiến mình thích mê. 

*
Bánh quả bí đỏ hấp dừa thơm ngon

1.3. Bánh quả bầu đỏ nhân phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 1 quảPhô mai: 9 miếngBột nếp: 200grDầu ăn: 1 thìa

Cách có tác dụng bánh quả bí đỏ nhân phô mai

Bước 1: bí đỏ gọt vỏ, quăng quật hạt và ruột, cọ sạch kế tiếp bổ thành nhiều miếng. Tiếp đến, bỏ vô nồi hấp 15 phút đến chín mềm, rồi sử dụng muỗng dằm nhuyễn.

Bước 2: cho thêm tiếp bột nếp vào quả bầu đỏ và trộn phần nhiều thành một khối dẻo mượt mịn. Để bột nghỉ khoảng 30 phút. 

Bước 3: Sau lúc bột vẫn nghỉ đủ, phân tách bột thành 9 phần bằng nhau. 

Bước 4: Ấn từng phần bột dẹt ra, tiếp nối cho thêm vào phía bên trong 1 miếng phô mai. Bọc bánh lại và vo thành những hình viên tròn. Làm cho tương tự cho tới khi hết bột thì sử dụng dao khía vơi từng con đường trên phần vỏ bánh. 

Bước 5: Quét 1 chút dầu nạp năng lượng lên từng phần bánh rồi xếp vào xửng và mang đi hấp.

Bước 6: Hấp bánh khoảng tầm 30 phút cho đến khi bám mùi thơm thì tắt bếp. 

Thành phẩm

Những loại bánh quả bầu đỏ hấp phô mai kim cương đẹp trông thiệt bắt mắt. Lớp vỏ bánh mềm dẻo, còn phần nhân phô mai bự ngậy dậy mùi là đã đạt chuẩn. Món ăn này không chỉ là người lớn hâm mộ mà còn là món nạp năng lượng dặm rất mê của bé. 

*
Bánh bí đỏ nhân phô mai

1.4. Bánh bí đỏ nhân đậu đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 400grBột nếp: 300grĐậu đỏ: 100grĐường nâu: 50grCơm dừa bào vụn

Cách làm bánh bí đỏ nhân đậu đỏ

Bước 1: Bí ngô mang gọt vỏ, cho chỗ hạt với ruột, rửa sạch. Sau đó, thái thành nhiều miếng bé dại và cướp đi hấp khoảng 15 phút. Tiếp đến, cần sử dụng muỗng dằm nhuyễn túng bấn đỏ làm thế nào để cho càng mềm mại càng tốt. 

Bước 2: Trộn đường nâu + bột nếp với bỉ đỏ sao để cho thành một khối bột mịn dẻo. Trường hợp bột khô bạn cũng có thể cho thêm một chút nước thanh lọc vào cùng. 

Bước 3: Đậu đỏ sau thời điểm ngâm cùng với nước ấm khoảng tầm 3 tiếng thì bỏ vào nồi đun trường đoản cú 15 – trăng tròn phút. Khi phân tử đậu đã chín mềm thì bỏ vào máy xay, xay nhuyễn. Chú ý ở bước này, nếu như đậu đỏ vẫn còn đấy ướt, bạn hãy cho lên chảo sên thành dạng các thành phần hỗn hợp sền sệt là được. 

Bước 4: lúc bột bí đỏ đã ngủ đủ, sử dụng cây lăn bột thành miếng hình vuông. Làm giống như cho đậu đỏ. 

Bước 5: Tiếp tục, để màng quấn thực phẩm xuống dưới. Sau đó, trải tấm bột quả bầu đỏ lên, rồi cho nhân đậu đỏ. Cuộn màng quấn thực phẩm lại thành dạng hình tròn trụ dài. Sử dụng dao bổ thành nhiều miếng vừa ăn uống rồi cho chỗ màng bọc đi. Làm giống như như vậy cho tới khi không còn bột. 

Bước 6: Bánh đang cuộn hoàn thành thì xếp vào nồi đang lót giấy sáp ở dưới và đưa theo hấp khoảng tầm 25 phút cho đến khi chín mềm. 

Bước 7: Để bánh nguội khoảng tầm 15 phút thì rắc cơm trắng dừa bào vụn lên trên.

Thành phẩm

Xếp bánh quả bí đỏ nhân đậu đỏ ra đĩa với thưởng thức. Chắc hẳn rằng món ăn này vẫn làm cả nhà cùng thích mê. 

*
Bánh quả bí đỏ nhân đậu đỏ

1.5. Bánh quả bầu đỏ sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 1 quảBột bắp: 700grBột năng: 100grĐường cát: 50grSữa tươi: 200ml

Cách làm cho bánh bí đỏ sữa tươi

Bước 1: biện pháp hấp cùng dằm nhuyễn túng đỏ tương tự như như quá trình ở trên.

Bước 2: Trộn đều bí đỏ + bột bắp + bột năng để tạo độ sánh + đường cát + sữa tươi với nhau thành dạng khối bột mềm mịn. Tiếp nối để bột nghỉ khoảng tầm 30 phút.

Bước 3: khi bột đã nghỉ đủ thời gian, phân tách khối bột thành nhiều phần bằng nhau cùng nặn theo hình tròn, hình vuông, hình loài vật ngộ nghĩnh,… tùy thích. 

Bước 4: Cho bánh vào xửng và đem đi hấp khoảng tầm 25 phút là được.

Thành phẩm

Xếp bánh quả bí đỏ sữa tươi ra tô và trải nghiệm khi còn nóng. 

*
Bánh quả bí đỏ sữa tươi

1.6. Bánh bí đỏ Flan 

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 1 tráiNước cốt dừa: 150mlĐường trắng: 60grVani: 1 ốngTrứng gà: 3 quảSữa tươi: 150mlMuối

Cách làm bánh flan túng bấn đỏ

Bước 1: quả bầu đỏ rửa sạch, tiếp nối dùng dao khía 1 đường vòng xung quanh cuống để mang hết phần hạt với ruột bên trong ra ngoài. Giữ lại phần nắp đậy và thân túng thiếu đỏ. 

Bước 2: mang đến trứng kê + nước dừa tươi + đường + muối bột + sữa tươi + bột vani vào tô mập và khuấy đều. 

Bước 3: Dùng rây lọc tất cả hổn hợp cho mịn. Sau đó, đổ tất cả hổn hợp vào phía bên trong trái bí đỏ.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Rau Trộn Mayonnaise Giảm Cân Tại Nhà Hiệu Quả

Bước 5: Đậy nắp bí đỏ lại và bỏ vào nồi hấp giải pháp thủy khoảng tầm 20 cho 25 phút.

Bước 6: Flan túng bấn đỏ sau khoản thời gian chín, nhằm nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

Khi nào ước ao ăn, bạn chỉ cần dùng dao giảm flan quả bầu đỏ thành từng miếng hình tam giác với thưởng thức. Vị mát rét mướt thơm ngọt, to bùi của flan túng thiếu đỏ chắc chắn là sẽ không làm các bạn thất vọng. 

*
Bánh bí đỏ Flan

1.7. Bánh bí đỏ nhân giết hấp

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 1 quảBột năng: 100grBột nếp: 400grThịt ba chỉ xay: 500grGia vị: nước mắm, muối, phân tử tiêu, hành khô, dầu ăn, tỏi.

Cách làm bánh quả bí đỏ nhân mặn

Bước 1: Bí đỏ đem luộc cùng dằm nhuyễn tương tự như công việc ở trên. Sau đó, trộn phần đa với bột năng, bột nếp thành dạng khối bột mềm mịn. Để bột nghỉ ngơi 30 phút.

Bước 2: Hành tím, tỏi bóc tách vỏ, rửa sạch cùng băm nhuyễn. 

Bước 3: Trộn đều tất cả hổn hợp thịt ba chỉ xay + hành tím + tỏi + ½ thìa muối hạt + ½ nước mắm + ½ thìa hạt tiêu. 

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, tiếp đến cho thêm dầu ăn vào. Tiếp nối đổ làm thịt vào xào săn thịt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Bột sau thời điểm đã nghỉ đầy đủ thời gian, chia thành nhiều phần nhỏ dại bằng nhau. Tiếp đến cán dẹt bột ra và cho nhân giết thịt vào. Bọc kín bánh lại cùng vo thành viên hình tròn. 

Bước 6: cần sử dụng tăm để tạo thành hình múi quả túng cho rất đẹp mắt. 

Bước 7: Xếp bánh vào xửng và đem đi hấp khoảng 25 phút thì tắt bếp. 

Thành phẩm

Xếp bánh quả bầu đỏ nhân giết mổ ra đĩa. Chúng ta cũng có thể dùng lá húng quế hoặc lá húng tròn để tạo ra thành cuống mang lại đẹp mắt. 

*
Bánh bí đỏ hấp thịt

2. Phương pháp làm bánh quả bí đỏ chiên xù

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 1 trái 500grBột nếp: 400grMè trắng: 30grSữa đặc: 4 muỗngĐường trắng: 50grDầu ăn

Cách có tác dụng bánh quả bí đỏ chiên xù

Bước 1: Cách hấp và dằm nhuyễn quả bí đỏ làm tương tự như như các bước ở bên trên.

Bước 2: mang lại đường + sữa đặc vào trộn đông đảo với túng đỏ. Sau đó, cho bột nếp vào. Trộn thành dạng khối bột mịn, mềm dẻo. 

Bước 3: sử dụng miếng vải mỏng mảnh hoặc khăn khô bít bột lại cùng để bột nghỉ khoảng tầm 30 phút. 

Bước 4: Khi bột sẽ nghỉ đầy đủ thời gian, thì phân tách khối bột ra thành các khối bởi nhau. 

Bước 5: Lúc này, bạn có thể tạo bánh hình trụ hoặc hình dẹt phụ thuộc vào sở thích. Sau đó, lăn qua mè white và sẵn sàng đi chiên.

Bước 6: bê chảo lên bếp, mang đến dầu ăn vào ngập ½ chảo. Ngóng dầu sôi già thì đến bánh vào chiên. Chiên vàng hầu hết 2 khía cạnh thì gắp bánh ra đĩa đang lót giấy ngấm dầu. 

Thành phẩm

Bánh bí đỏ chiên tiến thưởng giòn rụm, màu sắc vàng ươm đẹp nhất mắt. Mùi mè white thơm bùi, to béo, chắc chắn là sẽ khiến anh chị em mê mẩn. 

*
Bánh quả bầu đỏ chiên xù

3. Bí quyết làm bánh quả bí đỏ áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 300grBột mì: 4 thìaBột nở: ½ thìaDầu ăn, con đường trắng

Cách làm bánh quả bí đỏ áp chảo

Bước 1: Bí đỏ nạo vỏ, quăng quật hạt và ruột, rửa sạch, cắt thành miếng và mang theo hấp. Sau đó, cần sử dụng muỗng dằm nhuyễn quả bí đỏ cho mượt mịn.

Bước 2: Trộn đều tất cả hổn hợp bột mì + bột nở + đường trắng cùng với quả bí đỏ thành dạng khối bột mềm mịn.

Bước 3: sau khoản thời gian bột ngủ được 1/2 tiếng thì lấy bột ra nặn bánh thành nhiều hình thù khác nhau như: hình vuông, hình tam giác, hình hoa, hình thú,… tùy thuộc vào sở thích.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, quét qua 1 lớp dầu nạp năng lượng thật mỏng. Sau đó, mang đến bánh vào rán vàng đa số 2 mặt thì tắt bếp.

Thành phẩm

Xếp bánh ra bí đỏ áp chảo ra đĩa và hưởng thụ cùng với nóng mayonnaise hoặc tương ớt với tương cà. 

*
Bánh quả bầu đỏ nướng áp chảo

4. Biện pháp làm bánh bí đỏ nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 200grTrứng gà: 4 quảBột mì: 150grSữa tươi: 90mlDầu ăn: 2 muỗngĐường trắng: 30gr

Cách làm bánh quả bí đỏ nướng

Bước 1: Hấp cùng dầm nhuyễn quả bí đỏ làm tương tự như theo quá trình ở những bí quyết trên.

Bước 2: Trứng con kê đập ra bát, tiếp đến thêm 2 thìa dầu lấn vào đánh tan. 

Bước 3: Cho bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, tiếp đến khuấy đều cho tới khi thành hỗn hợp sánh mịn là được. 

Bước 4: Tiếp đến, cho tất cả hổn hợp bột vừa trộn vào trộn phần đa với quả bí đỏ đã dằm nhuyễn thành dạng khối bột mềm mịn. 

Bước 5: Đổ tất cả hổn hợp vừa trộn bên trên vào nồi cơm điện, sau đó đem bánh nướng khoảng 30 – 45 phút. Hoặc mang đến bánh vào nướng trong lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút.

Thành phẩm

Bánh túng bấn đỏ sau khi đã nướng chín hoàn toàn có thể rắc thêm một chút ít đậu phộng hoặc yến mạch sấy thô lên bề mặt và thưởng thức. 

*
Bánh quả bầu đỏ nướng

Với 10 cách làm cách làm cho bánh túng thiếu đỏ cực solo giản, dễ dàng thực hiện tận nhà này, hiendai.edu.vn hi vọng bạn đọc sẽ tự tin trổ tài vào nhà bếp mỗi ngày. Đừng quên chọn sở hữu những vật liệu làm bánh đảm bảo an toàn chất lượng như tại siêu thị nhà hàng Vinmart hoặc chuỗi siêu thị Vinmart+ nhé! Chúc bạn thành công xuất sắc với những cách làm này!