Một trong số những món bánh mình cực kỳ thích và mê sẽ là bánh bí đỏ nướng bởi nồi cừu không dầu. Không chỉ vì nó có hương vị thơm ngon mà vì bí đỏ còn là một loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đồng thời chứa nhiều vitamin A, C, E…

Chính vì chưng vậy, gia đình mình lúc nào thì cũng thích trải nghiệm món bánh bí đỏ nướng bằng nồi chiên không dầu nhưng mình trổ tài. Hôm nay, mình vẫn hướng dẫn các bạn chi tiết bí quyết này nhé, bảo đảm vừa ngon vừa dễ, ai ai cũng thành công trong lượt đầu luôn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bí đỏ nướng

*

Bí đỏ: 150 gramBột mì nhiều dụng: 250 gramSữa tươi: 30 mlMen nở: 4 gramTrứng: 1 quảBơ: 1 thìaĐường: 1 thìaVani: 1 thìa

*

Ảnh: Internet

Với công thứcbánh bí đỏ nướng bằng nồi chiên không dầunày, bạn có thể tùy chỉnh lượng đường sao cho phù hợp. Nếu phù hợp ngọt thì tăng con đường còn ko thì giảm đường nhé.

Các bước làm bánh bí đỏ nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Hấp và nghiền bí

Bước trước tiên của mónbánh bí đỏ nướng bởi nồi rán không dầuđó là các bạn hãy gọt vỏ bí đỏ rồi phân thành các miếng nhỏ, mang đi hấp biện pháp thủy khoảng 15 phút cho túng bấn chín.

*

Sau khi túng thiếu chín mượt rồi, các bạn cho túng bấn ra tô và nghiền nhuyễn. Để bí nhanh mịn thì hãy dùng rây lọc và nghiền túng bấn trực tiếp trên mẫu rây ấy. Sử dụng thìa vừa nghiền vừa dấn xuống cho túng bấn lọt qua rây. Phần bí lọt qua rây này vừa mịn, mềm nhưng mà lại không bị lợn cợn.

*

Bước 2: Trộn bột bánh cùng bí

Bạn đập 1 trái trứng gà vào tô bí đã nghiền nhuyễn (nên dùng trứng gà mang đến đỡ bị tanh). Trộn những và thêm 1 thìa đường, 30 ml sữa tươi ko đường, 1 thìa bơ, 1/3 thìa muối, 1 thìa vani vào cùng trộn hầu như hỗn hợp.

Tiếp đó, chúng ta thêm 4 gram men nở vào tất cả hổn hợp bột, nhanh tay trộn đều và rây thêm 250 gram bột mì đa dụng vào. Lúc này, nếu tất cả máy trộn bột thì bạn có thể sử dụng mang lại đỡ tốn thời hạn và công sức. Còn ko thì mình trộn từ từ cũng được nha.

Mách nhỏ:

Nên chia bột mì thành những phần nhỏ tuổi để rây vào tô bí. Kiêng đổ trực tiếp tổng thể bột mì xuống sẽ tạo nên bột bị vón cục, cạnh tranh trộn.

Bước 3: Nhào cùng ủ bột bánh

Khi bột đã tạo thành thành khối, bạn hãy cho nhỏ ra một khía cạnh phẳng và bắt đầu nhào, trường hợp thấy tương đối dính có thể rắc chút bột mì thô vào cũng được. Dùng tay nhào bột thiệt kĩ đến bột dẻo với hết dính.

Xem thêm: Review Kem Trị Thâm Mông Nakiz Trị Thâm Mông Nhanh Chóng, Review Về Kem Trị Thâm Mông Nakiz Thái Lan

Khi bột dẻo và không bám dính tô nữa, bạn dùng màng quấn thực phẩm bọc bí mật miệng sơn lại và để bột nghỉ ngơi trong 2 phút. Sau trăng tròn phút ủ bột, chúng ta tiếp tục lôi ra nhào trong một phút cho bột dẻo cùng ủ thêm 15 – đôi mươi phút nữa thì đưa đi tạo hình bánh.

Bước 4: tạo nên hình bánh túng thiếu đỏ

Với công thứcbánh quả bí đỏ nướng bằng nồi cừu không dầunày, bạn cũng có thể tạo hình theo bất kì hình dạng nào bạn muốn, từ hình vuông vắn tròn tính đến hình nhỏ vật. Mình sẽ khởi tạo theo 2 cách đơn giản và dễ dàng nhất để phần đa người dễ dàng làm theo nha.

*

Chia gần như bột thành 4 khối nhỏ, vo tròn từng khối bột và chế tạo hình trái bí.

Cách 1: tạo ra hình bằng cắt hình múi

Bạn xoa bột khô vào lòng bàn tay để chống dính, tiếp đến dùng hai tay ép khối bột cho đẹp. Xoa đầu kéo vào dầu nạp năng lượng để kháng dính và cắt dễ hơn, sau đó dùng kéo giảm tạo hình cánh hoa.

Cách 2: Cột dây

Dùng 1 sợi dây mỏng tanh và bé dại buộc bao quanh khối bột để phân thành 8 múi.

Bước 5: Nướng bánh

Khi việc tạo hình đang hoàn tất, tiếng thì bản thân sẽ đưa sang công đoạn làmbánh quả bầu đỏ nướng bởi nồi rán không dầu. Bạn làm nóng nồi chiên khoảng tầm 7 phút 180 độ, lúc nồi lạnh thì cho bánh vào nướng 180 độ 15 phút. Lưu giữ lót 1 tờ giấy nến bên dưới để chống dính đến bánh nha.

Dùng rửa thực phẩm quết 1 lớp dầu ăn mỏng manh lên bánh, vì vậy bánh sẽ sở hữu được sự bóng tự nhiên khi nướng xong.

Sau 15 phút nướng đầu tiên, chúng ta lấy bánh ra với lật lại để nướng thêm 10 phút 180 độ. Bởi vậy bánh vẫn chín số đông 2 mặt.

Thành phẩm bánh quả bầu đỏ nướng bởi nồi rán không dầu

Vậy là mónbánh quả bí đỏ nướng bằng nồi rán không dầucủa bọn họ đã kết thúc rồi, bánh nướng ngừng trông khá giống như với quả bí bao gồm màu xoàn cam đẹp nhất mắt. Vỏ bánh phía bên ngoài thì có độ giòn vừa phải, cắn vào bên trong hơi xốp mượt và rất là ngon. Bánh gồm vị ngọt nhẹ, hương thơm thơm thanh thanh của bơ, sữa và quả bí đỏ tự nhiên. Chúng ta làm demo đi nè, chắc hẳn rằng sẽ hết sức ngon luôn!

*

Lời kết

Thay vì ăn bí đỏ theo cách truyền thống lịch sử nhàm chán, vì sao không thử tập làmbánh quả bầu đỏ nướng bằng nồi rán không dầucác mẹ nhỉ. Vừa đơn giản dễ dàng thơm ngon lại còn dễ thành công nữa chứ. Đặc biệt loại thực phẩm này hết sức giàu vitamin A, giỏi cho mức độ khỏe, bổ dưỡng cho cơ thể. Hãy nhanh tay note lại biện pháp làm bánh bí đỏ nướng bằng nồi rán không dầu này nhằm dành bộ quà tặng kèm theo cho gia đình, fan thân hưởng thụ nha!