Bánh trườn xốp mượt ăn cực kì ngon, bạn có thể tham khảo giải pháp làm bánh bò với bột mì và bột gạo dưới đây, bảo đảm an toàn ai ăn uống cũng khen tấm tắc do sao mà ngon quá.
Bạn đang xem: Cách làm bánh bò bằng bột mì
Món bánh bò này có không ít phiên bạn dạng khác nhau. Chúng ta cũng có thể đem đi nướng, hấp, làm với bột mì tốt bột gạo hầu như được. Mỗi một loại bánh sẽ có nguyên liệu và phương pháp làm không giống nhau.
Nếu bạn là một trong những “tín đồ” của một số loại bánh thần thánh này thì tuyệt đối hoàn hảo đừng bỏ qua mất 4 bí quyết làm ngon chuẩn chỉnh vị mà phòng bếp hiendai.edu.vn chia sẻ ngay sau đây.
Bánh trườn là thức quà rất gần gũi của bạn miền Nam
1. Biện pháp làm bánh bò bằng bột gạo
Bột gạo là vật liệu chính để làm nên món bánh bò trứ danh. Tham khảo công thức làm cho bánh ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu
- Bột gạo: 500g
- Bột năng: 100g
- Nước cốt dừa: 400ml
- Nước ấm: 450ml
- Bột nở: 7g
- Vani, đường, muối
Nguyên liệu để làm bánh bò
Các bước làm bánh bò bằng bột gạo ngon
Bước 1: làm nước cốt dừa- bắc nồi sạch lên bếp, thêm 400ml nước cốt dừa, ¼ thìa muối, 150g đường vào đảo đều. Bật bếp, vặn nhỏ tuổi lửa. Dùng thìa khuấy số đông để các nguyên vật liệu hòa tan.
Chuẩn bị nước dừa tươi sánh mịn
Bước 2: làm bột- đến bột gạo vào chén bát tô, thêm 150ml nước ấm, 1 thìa đường, men nở rồi trộn hầu hết lên.
- dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng chén bát tô với ủ trong thời hạn từ 7 - 10 phút.
- sau khoản thời gian bột được, các bạn lấy hỗn hợp ra rồi triển khai nhào. Chú ý, vừa nhào vừa đổ thủng thẳng phần nước cốt dừa để khi chấm dứt bột đang ngấm không còn phần nước này.
Cách làm cho bánh bò quan trọng đặc biệt nhất là nhồi với ủ bột
- Thấy bột vẫn quyện nước cốt dừa, ta thêm vào chỗ này bột nở thuộc ½ thìa vani để chế tác mùi thơm. Trộn gần như bột rồi lại dùng màng quấn thực phẩm bọc kín miệng chén bát để ủ.
- che lớp khăn mỏng lên mặt phẳng bát và để chừng 90 phút mang lại bột nở.
Bước 3: Hấp bánh bò
- rước khuôn bánh ra rồi bôi lớp dầu lên bề mặt khuôn. đến khuôn vào trong nồi hấp để làm nóng.
Cho bánh lên xửng hấp chín
- trong khi thấy khuôn nóng, chúng ta đổ phần bột sẽ ủ vào rồi bít vung hấp trong vòng 15 - 17 phút.
Bước 4: Thành phẩmLấy bánh ra bát tô rồi tô điểm sao cho ưa nhìn và thưởng thức.
Bánh chín mềm xốp ăn cực kì ngon
2. Bí quyết làm bánh trườn thốt nốt nướng
Không chỉ hấp, bạn ta còn có cách làm cho bánh trườn nướng khôn cùng thơm ngon. Cùng khám phá cách làm nhé.
Nguyên liệu đề xuất có
- Bột gạo: 10g
- Nước cốt dừa: 200g
- Bột năng: 250g
- Trứng gà: 4 quả
- Men nở: ⅔ thìa
- Dầu dừa: 1 thìa canh
- Muối: ¼ thìa
- Đường thốt nốt: 130g
Thêm mặt đường thốt nốt cùng trứng để giúp món bánh ngon hơn
Cách làm bánh bò nướng ngon chuẩn chỉnh vị
Bước 1: Ủ bộtỦ bột là bước rất quan trọng trong có tác dụng bánh bò.
- Thái mỏng, giã nhỏ dại đường thốt nốt rồi bỏ vào nồi lớn. Thêm nước cốt dừa, muối hạt vào và bật bếp, vặn vẹo lửa nhỏ tuổi khi đun. Chúng ta nhớ dùng thìa khuấy đa số để các vật liệu tan ra. Khi thấy toàn bộ đã quấn thì tắt bếp.
- cho bột năng, bột gạo, men nở vào chén bát rồi trộn đều.
Trộn với ủ bột làm cho bánh
- kiểm tra phần nước con đường và cốt dừa, khi thấy các thành phần hỗn hợp còn ấm thì các bạn cho phần bột vừa trộn vào. Khuấy mọi để hỗn hợp tạo thành một khối. Tới khi bột mịn mượt là được.
- sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng chén bột lại, ủ chừng 2 - 3 tiếng ở ánh nắng mặt trời thường.
Bước 2: Nướng bánh- bật lò nướng và để ánh nắng mặt trời chừng 180 độ C.
- đem khuôn ra rồi phết lên bề mặt một lớp dầu mỏng. Lót giấy nến xuống lòng khuôn sau đó khéo léo đổ phần bột bánh vào.
- cho bột vào lò nướng, setup nhiệt sống ngưỡng 170 - 175 độ C trong thời hạn từ 40 - 45 phút.
Bước 3: Thành phẩmMón bánh chín thơm, xốp mượt trông khôn cùng ngon mắt
- Bánh chín, chúng ta nên làm cho bánh nguội rồi new mấy nó ra khỏi khuôn. Bánh trườn nướng sẽ có màu nâu sẫm cực kì đẹp mắt.
- chúng ta có thể thưởng thức với nước cốt dừa thêm chút lạc rang giã nhuyễn cùng vừng rang nhằm món bánh thêm trả hảo.
3. Thơm mượt bánh trườn truyền thống
Công thức có tác dụng món bánh trườn truyền thống chắc hẳn rằng sẽ góp chị em ăn được điểm trong mắt fan thân, bạn bè. Cùng mày mò công thức có tác dụng bánh truyền thống dưới đây nhé.
Nguyên liệu
Bột, đường và cốt dừa là 3 thành phần quan trọng thiếu
- Đường trắng: 150g
- Bột gạo: 200g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Bột vani: 1 gói
- Men nở: 5g
- Bột năng: 50g
- Nước ấm: 210ml
- Muối: ½ thìa
- Vừng rang
Cách có tác dụng bánh trườn truyền thống
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu- chuẩn bị 1 chiếc chén bát tô lớn, thêm vào chỗ này 2 thìa canh nước ấm, 50g đường và 5g bột men nở. Sử dụng thìa khuấy đa số hỗn hợp rồi để khoảng 10 phút.
Pha bột có tác dụng bánh
- Bắc một nồi không bẩn lên bếp, cho phần nước cốt dừa và 100g đường, 1 gói vani, ½ thìa muối sau đó khuấy đa số lên. Căn vặn lửa nhỏ, hâm sôi hỗn thích hợp thì tắt bếp.
Bước 2: Ủ bột bánh bò- Cho hỗn hợp bột gạo, bột năng vào chén bát tô. Thủng thẳng đổ nước rét vào và nhào cho tới khi bột đặc lại thành một khối.
- Đổ phần tất cả hổn hợp men nở vừa sinh sản ở bước 1 vào, trộn những lên. Cần sử dụng màng quấn thực phẩm quấn lại và ủ khoảng 7 - 10 tiếng.
Ủ bột trong thời gian dài, về tối thiểu là 7 tiếng
Bước 3: Hấp bánh bò- Khi sẽ ủ bột xong, bạn bắc chảo hấp lên bếp, thêm nước lã vào và đun sôi.
- cho khuôn bánh vào nồi, đun cho nóng chừng 5 phút thì rước khuôn ra. Bước này, bạn phải làm thật cảnh giác kẻo bị phỏng nhé.
- Xếp khuôn bánh ra bát rồi thanh nhàn đổ hỗn hợp bánh đã ủ vào.
- Lần lượt cho những khuôn bánh sẽ đổ bột vào trong nồi rồi hấp chừng 40 phút thì tắt bếp.
Lưu ý, chúng ta có thể dùng tăm hoặc xiên nhỏ tuổi để chất vấn bánh đang chín xuất xắc chưa. Khi chọc tăm vào bánh, giả dụ thấy không tồn tại bột dính trên tăm thì đó là lúc bánh vẫn chín.
Bánh khi hấp lên nở bung
Bước 4: Thành phẩm- đem bánh bò ra đĩa, rắc thêm vừng rang lên rồi thưởng thức.
- bạn có thể ăn bánh luôn luôn hoặc sẵn sàng thêm chén bát cốt dừa để chấm cùng cũng cực ngon đấy.
Bánh chín rưới thêm 1 chút cốt dừa nhằm món ăn uống thêm tròn vị
4. Phương pháp làm bánh trườn rễ tre bởi bột mì
Nếu trong nhà không có sẵn bột gạo thì bạn có thể dùng bột mì để thay thế sửa chữa khi làm bánh bò. Hầu hết tưởng ko thành hóa ra lại vô cùng ngon đấy.
Nguyên liệu
- Bột mì: 200g
- Đường trắng: 200g
- Trứng gà: 3 quả
- Bột nở: ½ gói
- Bơ lạt: 40g
- Sữa tươi: 220ml
- Dầu ăn, muối, bột vani
Các nguyên liệu để triển khai bánh bò
Hướng dẫn có tác dụng bánh bò rễ tre từ bỏ bột mì
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh- bỏ vô tô béo 3 quả trứng gà, 200g đường, 220ml sữa tươi, 40g bơ rồi dùng luật pháp đánh phần lớn lên. Chú ý, bơ rất khó tan vì thế bạn hãy đun chảy bơ trước tiếp nối mới cho vô hỗn hợp.
Đánh phần đông trứng cùng với đường
Bước 2: có tác dụng bột- theo lần lượt thêm vào chén bát phần bột mì, bột nở rồi trộn hầu hết tay.
- bổ sung cập nhật vào đây 2 thìa dầu ăn, 1 ống vani, 1 chút muối sau đó trộn đều tính đến khi tạo được một tất cả hổn hợp nhuyễn mịn.
- bọc màng bọc thực phẩm lên miệng chén rồi ủ bột khoảng tầm 8 tiếng.
Trộn bột thật hầu như rồi mang ủ 8 tiếng
- trong khi chờ bột, chúng ta cho nước cốt dừa, con đường vào nồi sạch, đun sôi với ngọn lửa nhỏ.
Xem thêm: Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Sinh Nhật Cùng Người Yêu ❤️, Cách Chụp Ảnh Hội Nghị, Sự Kiện, Sinh Nhật Đẹp
- lúc bột sẽ ủ xong, nhàn hạ rót các thành phần hỗn hợp cốt dừa vào và khuấy đều.
- Ủ bột tiếp trong khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ thời trang nữa là được.
Bước 3: Hấp bánh bò- Bột sẽ ủ xong, các bạn cho vào đây 2 thìa dầu ăn, phần vani còn lại và trộn đông đảo lên.
- quẹt dầu nạp năng lượng lên khuôn tiếp đến lót giấy nến dưới rồi đổ bột vào.
- cho khay bánh đã đổ bột vào trong nồi hấp khoảng 30 phút thì bình chọn xem bánh vẫn chín chưa rồi tắt bếp.
Đặt bánh vào xửng rồi hấp chín
Chú ý, để bánh chín phần lớn và ngon bạn nên kiểm soát và điều chỉnh ngọn lửa lớn và bít nắp kín đáo trong suốt thời gian hấp bánh.
Bước 4: Thưởng thức- Bánh trườn làm bằng bột mì trông không khác hoàn toàn gì đối với bánh làm từ bột gạo.
Bánh nở bông, xốp mềm
- mẫu bánh nở tơi xốp, tỏa hương thơm thơm ngọt, khủng ngậy đặc thù của nước dừa, ai ăn uống cũng mê tơi.
5. Làm bánh trườn không phải men nở
Có một cách làm bánh trườn siêu dễ dàng và đơn giản cho những mái ấm gia đình không sẵn men nở trong nhà. Cùng tò mò nhé!
Nguyên liệu
- Bột gạo: 500g
- Đường kính trắng: 500g
- Nước ấm: 400ml
- Men cơm rượu: 3 viên
- Vani: 1 ống (có thể ko cho)
Men cơm rượu sẽ thay thế vai trò của men nở
Cách làm cho bánh bò không đề nghị men
Bước 1: làm bột cáiVì không áp dụng men nở nên bạn phải làm bột cái trước khi bắt tay vào làm cho bánh.
- Xay nhuyễn phần men cơm rượu thật nhuyễn mịn rồi trộn với 100g bột gạo đã chuẩn bị.
- Rót nước ấm từ từ bỏ vào các thành phần hỗn hợp bột với men rồi trộn lên thiệt kỹ.
- Chú ý, quan giáp thấy bột hơi nhão, bề mặt bột mịn như có tác dụng bánh không nhiều là được.
Bước 2: Ủ bột- sử dụng màng quấn thực phẩm đậy bí mật bát bột rồi cướp đi phơi nắng. Thời gian ủ khoảng chừng 6 tiếng đồng hồ. Trong trường hợp bao gồm nắng gắt thì để khoảng tầm 4 tiếng rằng được.
- Nếu rủi ro trời mưa, chúng ta đem để chén bột vào những khu vực có nhiệt độ cao nhằm kích men giỏi hơn.
Ủ bột cái
Bước 3: Nhào bột- khi bột vẫn ủ xong, các bạn đổ nốt 400g bột gạo còn sót lại vào bát tiếp đến trộn thật đều sao cho 2 loại bột này quyện vào nhau.
- nhàn rót phần nước ấm còn lại vào cùng nhào tới khi chúng chế tạo thành tất cả hổn hợp bột nhão, mịn thì dừng lại.
- Ủ bột khoảng chừng 4 - 5 tiếng.
Bước 4: làm nước đường- bê chảo lên trên nhà bếp rồi thêm vào đây khoảng 500g đường cát trắng.
- Rót chừng 1 lít nước nóng vào đun tính đến khi mặt đường tan không còn thì tắt bếp.
Đun nước đường
- Nước con đường nguội, chúng ta rót vào phần bột đã ủ.
- dùng tay nhào cho tới khi bột quấn với nước con đường thì giới hạn lại.
- Ủ thêm khoảng tầm 6 tiếng cho tới khi bề mặt bột xuất hiện các nốt rỗ là được.
Bước 5: Hấp bánhCho bột vào khuôn bánh
- làm cho nóng khuôn bánh rồi múc bột vào khuôn. Đậy vung lại và hấp bánh cho tới khi chín thì tắt bếp.
- Để biết bánh đã chín xuất xắc chưa, chúng ta cũng có thể dùng tăm xiên vào mặt phẳng bánh. Trường hợp tăm khô khan là bánh đã chín rồi đấy.
Hoàn thành
Dù không tồn tại men nở cơ mà bánh vẫn hết sức xốp, mềm
Món bánh bò này có hương vị đặc trưng thơm ngon. Khi ăn bạn cảm thấy được vị ngọt dịu nhẹ, xốp mềm khôn xiết hấp dẫn. Bánh rất có thể ăn không hoặc rưới thêm một chút nước cốt dừa để tạo thêm phần lớn ngậy.
Bí kíp có tác dụng bánh bò ngon chuẩn chỉnh vị
Ngoài bí quyết làm bánh trườn cơ phiên bản thì chúng ta cũng rất cần được nằm lòng những bí quyết sau để bảo đảm cho ra đời món bánh ngon nhất.
- Ủ bột đủ thời gian, không ủ quá thọ dễ khiến bánh bị chua với mùi nồng ko ngon.
- không sẵn lò nướng, nồi cừu không dầu thì bạn cũng có thể sử dụng chảo phòng dính hoặc nồi cơm điện để làm bánh, vẫn đảm bảo an toàn được độ thơm ngon như giải pháp thông thường.
Có thể dùng chảo, nồi cơm điện để triển khai bánh
- lúc đổ bột, bạn chỉ nên đổ vào nửa khuôn. Bằng cách này bánh sẽ nở ra cao và đẹp hơn.
- dùng đường thốt nốt làm thủ công để bánh lúc thành phẩm sẽ ngọt thanh và không trở nên gắt.
- Bánh chín nhanh chóng lấy bánh ra ngay, tránh để quá lâu bánh dễ bị khô, ko ngon.
- Ủ bột dưới tia nắng hoặc bóng đèn điện sẽ giúp bột lên men xuất sắc hơn.
Một số lỗi thường chạm chán khi có tác dụng bánh bò
Tại sao bánh bò không có rễ tre?
Bánh sau khi xong ít hoặc không tồn tại rễ tre thường bởi 3 nguyên nhân sau:
- áp dụng bột nở cũ hoặc bột nở có dính lẫn những tạp chất.
- Khuôn bánh không nóng. Thường trước lúc đổ bột fan ta sẽ cần làm nóng khuôn bánh. Câu hỏi làm này để giúp khi đổ bột vào khí nổi lên cấp tốc và hình thành những rễ tre. Vào trường thích hợp bánh không tồn tại rễ tre thì chắc chắn rằng là vày khuôn của khách hàng bị nguội.
Bánh bò bị cứng
Có không ít chị em thắc mắc vì sao sau thời điểm nướng lên bánh bị cứng, đây tất cả phải do vận dụng sai biện pháp làm bánh bò hay không? bên trên thực tế, bánh bị cứng thường là vì 2 nguyên nhân:
- chúng ta đã ủ bột chưa đủ thời gian. Thường thời hạn ủ bột có tác dụng bánh khôn cùng dài, buổi tối thiểu là 7 giờ đồng hồ.
- nếu như bạn đã ủ bột đủ thời gian mà bánh vẫn gặp tình trạng trên thì rất có thể do bạn ăn uống bánh quá sớm. Kinh nghiệm tay nghề của bạn làm bánh lâu năm, bánh bò mong mỏi ngon phải kê nghỉ khoảng 3 tiếng đồng hồ đeo tay sau khi lôi ra khỏi lò.
Bánh bị cứng, không tồn tại rễ tre là 2 lỗi cơ bạn dạng thường gặp
Vì sao bánh bò nướng/hấp hoàn thành bị xẹp?
Bánh nướng ngừng bị xẹp tất cả 3 nguyên nhân chính là:
- Thêm rất nhiều bột nở vào bánh.
- nhiệt độ nướng biến hóa đột ngột, thời gian cao cơ hội thấp thất thường.
- Bánh chưa chín.
- Hấp bánh vượt lâu.
- khi hấp mở nắp vung ra vượt sớm.
Bánh trườn không nở cần làm sao?
Trường thích hợp bánh bò không nở hoặc nở không nhiều thường là do bạn trộn sai tỷ lệ bột. Có thể là bột gạo/bột mì thừa nhiều, bột nở quá ít hoặc thiếu thốn trứng gà. Đây là lí vị vì sao lúc làm bất kể món bánh nào thợ làm bánh nhiều năm cũng lời khuyên bạn nên cân đo tương đối đầy đủ các nguyên liệu như thế bắt đầu cho ra thành quả ngon và đẹp nhất.
Bánh bò bao nhiêu calo?
Nhiều bà bầu đem lòng yêu món bánh quê bình dân này cơ mà lại sợ hãi tăng cân. Trên thực tế, tùy vào biện pháp làm bánh trườn mà hàm vị calo vào bánh đã khác nhau. Nghiên cứu đã chỉ ra, vào 100g bánh bò sẽ chứa khoảng tầm 82.9 calo. Đối cùng với từng một số loại bánh thì mức calo sẽ giao động khác nhau. Cố thể: