Khi nhắc tới bánh trườn hẳn mọi fan đều nghĩ về ngay đó là đặc sản khu vực miền nam bộ nước ta. Tuy nhiên ở một tỉnh miền núi phía Bắc cũng có thể có món bánh trườn với một công thức chế biến khác, đó là tỉnh Cao Bằng. Cùng khám phá xem giải pháp làm bánh bò Cao bằng có gì khác so với bánh trườn trong Nam không nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò cao bằng

Cảm nhận hương vị núi rừng tây bắc từ phương pháp làm bánh bò Cao Bằng

Tại phần đa phiên họp chợ của người dân tộc bản địa miền núi phía bắc, người dân ko chỉ mua sắm mà còn là một nơi chạm mặt gỡ, thưởng thức các đặc sản của các dân tốc khác. Một trong số đó là đặc sản nổi tiếng bánh bò. Khác với bánh trườn Nam bộ được được hấp hoặc nướng trong những khuôn nhỏ tuổi thì bánh trườn Cao bởi lại sử dụng các khuôn vô cùng lớn, bao gồm khi to bằng cả cái mâm rồi cắt miếng bé dại hình chữ nhật ăn uống dần.

*

Ăn bánh để cảm giác được mùi vị thiên nhiên núi rừng với sự chân chất thật thà của con tín đồ nơi đây. Họ phải chuẩn bị bánh từ đêm hôm trước rồi sáng hôm sau mang bánh ra chợ cung cấp sớm. Bánh được hấp lại đến nóng, phủ bởi vải để lưu lại được độ nóng, khi ăn uống miếng bánh vẫn còn nóng sốt trên tay, mừi hương dịu nhẹ.

*

Bánh bò Nam bộ có thể sử dụng lá dứa hoặc ruột gấc để nhuộm color bột tạo ra những chiếc bánh nhiều màu sắc đẹp mắt. Dẫu vậy người dân tộc nơi phía trên chỉ làm bánh bằng gạo tẻ, men và mặt đường đen, bánh bao gồm màu rubi mật quánh trưng, nạp năng lượng ngọt thanh tất cả vị mật mía, không biến thành lợ, bánh xốp, ruột mềm như bánh bao.

*

Cách có tác dụng bánh trườn xốp ngon

Gạo để triển khai bánh bò Cao bởi là nhiều loại gạo Đoàn Kết, ngâm nước từ 6 đến 8 tiếng rồi xay nhuyễn thành bột. Gạo được xay nhuyễn trực tiếp bằng cối đá do đó thì bột sẽ khá dẻo và ngon. Đây vẫn luôn là cách xay bột truyền thống của bạn dân ở miền bắc bộ trước đây.

*

Còn bánh bò trong Nam rất có thể sử dụng bột có tác dụng bánh bò trộn sẵn, bột gạo, bột năng để tạo độ sánh để bánh được dẻo hơn. Tuy nhiên người dân tộc bản địa ở Cao bằng rất khó để sở hữ được những một số loại bột này, bên cạnh đó từ trước đến thời điểm này họ vẫn sử dụng cách thức làm bánh truyền thống, dễ dàng và đơn giản giống như tính phương pháp của bao gồm họ vậy

*

Cách làm cho bánh bò hấp bằng bột trộn sẵn 

Sau khi đã xay nát bột xong, họ vẫn ủ bột cùng với men nhằm bột nở rồi cho đường vào, trộn các và liên tiếp ủ lần 2. Đường black được nấu bếp chảy, thanh lọc qua vải xô để thải trừ các tạp hóa học và các cặn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Thơm Ngon, Lạ Miệng, Cách Chế Biến Món Cá Hồi Phi Lê Áp Chảo

*

Cách làm cho bánh bò Cao Bằng

Sau lúc ủ bánh lần 2 hoàn thành thì bột được đổ ra khay phệ rồi rước hấp đến chín. Lượng men bỏ vào rất không nhiều chỉ để bánh nở và kích thích nạp năng lượng uống, người ăn uống sẽ cảm giác ngon miệng hơn. Nếu bảo vệ bánh trong tủ rét mướt thì có thể để cho 3 ngày vẫn chưa bị hỏng.

Không chỉ để thưởng thức ngay tại chợ phiên nhưng mà bánh trườn Cao bằng còn hoàn toàn có thể mua về để gia công quà tặng kèm người thân và bằng hữu nữa đấy. Đây là món quà quê mà lại sẽ khiến mọi người nạp năng lượng một lần là ghi nhớ mãi, tuy giản dị nhưng chứa nhiều tình cảm và ý nghĩa sâu sắc lớn.

Bánh trườn Cao bằng và bánh trườn Nam cỗ đều là phần nhiều đặc sản danh tiếng của mỗi vùng miền, thay mặt cho văn hóa ẩm thực của mỗi vùng miền đó. Vậy nên để đối chiếu xem các loại bánh làm sao ngon hơn là vấn đề không thể.

Cách làm bánh bò đối chọi giản

Bánh bò Nam bộ bao gồm độ phổ biến rộng hơn vày trong nam giới hầu như người nào cũng ăn và biết đến bánh bò. Còn bánh trườn Cao bởi thường chỉ được buôn bán tại những chợ phiên của fan dân tộc, bí quyết cũng do họ truyền từ đời này sang trọng đời khác, không bán thoáng rộng nên được không nhiều người nghe biết hơn.

Tuy nhiên đây đa số là số đông món ngon đặc sản nổi tiếng của non sông ta, minh chứng ẩm thực Việt rất đa dạng và phong phú và phong phú. Hãy luôn sát cánh đồng hành cùng hiendai.edu.vn để tò mò thêm những món ngon của người việt nam sáng tạo nên nhé.