Bánh bò làm từ bột gạo đã để cho nhiều người mê mẩn. Món bánh mềm dai, thơm ngon này mà dùng để làm nhâm nhi rất nhiều lúc nhàn hạ thì ko gì tuyệt đối hoàn hảo bằng. Dưới đây sẽ là cách làm bánh bò bằng bột gạo vô cùng đơn giản và dễ dàng mà chúng ta có thể áp dụng tức thì tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò không cần ủ

*

Bánh bò thơm ngon, chú ý là muốn nạp năng lượng (Ảnh: Internet)

Nhắc cho món ăn gắn liền với tuổi thơ của khá nhiều người nhất phải nói đến bánh bò. Không thật cầu kỳ trong biện pháp làm, cũng không yên cầu phải tốn nhiều thời hạn và công sức, món bánh bò ngon lành này đang trở đề xuất rất thân thuộc với những người Việt. Ngày nay, thay vì mua bánh ở mặt ngoài, chúng ta cũng có thể tự có tác dụng bánh bò ở nhà với công thức dưới đây. Chắc chắn chắn bạn sẽ có những cái bánh thật thơm ngon và thu hút đấy.

Nguyên liệu có tác dụng bánh

Bột gạo: 500 gramBột năng: 100 gramNước cốt dừa: 400mlĐường: 300 gramBột nổi: 7 gramNước ấm: 450mlĐường, muối: một ítVani: một ít

Cách làm bánh bò nước cốt dừa


Nghiệp Vụ bếp Bánh Quốc Tế
Tìm phát âm Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm phát âm Ngay
Khóa Học làm Bánh Nhật
Tìm gọi Ngay
Khóa Học nghiệp vụ Bánh Kem
Tìm gọi Ngay

Bước 1

Lấy một chiếc âu, cho đường, bột nở cùng hai thìa nước ấm vào, sử dụng thìa khuấy cho các vật liệu hòa tan trả toàn. Sau đó, nhằm hỗ hợp nguội hẳn.

Cho đường, muối, vani với nước cốt dừa vào trong một dòng nồi lớn, bắc lên bếp và đun thật bé dại lửa. Lúc nước sủi bọt bong bóng lăn tăn và con đường đã tan hết thì tắt phòng bếp và khiến cho hỗn phù hợp nguội.

Bước 2

Cho bột gạo, bột năng cùng cùng với nước rét vào vào âu to và trộn đầy đủ lên. Sau đó, sử dụng tay để nhào bột cho tới khi bột dẻo. Xem xét là ko được cho quá nhiều hoặc quá lượng nước vào bột để không bị khô hoặc nhão.

Bước 3

Cho một ít dung dịch lên men vẫn ủ sẵn cùng tất cả hổn hợp nước cốt dừa vào trong âu bột, trộn lên thật hầu như cho bột tan dần dần và vươn lên là một các thành phần hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo, để các thành phần hỗn hợp lên men trong 7 giờ, nhớ bịt hỗn hợp bằng một cái khăn mỏng để ko khí giúp bột lên men.

Xem thêm: Miếng Dán Mụn Nào Tốt? Review Miếng Dán Mụn Acnes Miếng Dán Mụn Có Tốt Không

Bước 4

Sau lúc bột lên men, thanh lọc bột sang 1 lần nhằm bánh mịn với ngon hơn. Nếu muốn tạo màu cho bánh thì chúng ta có thể dùng màu thực phẩm hoặc màu rau củ tự nhiên và thoải mái cho vào bột ở cách này.

Bước 5

Phết một lớp mỏng dính dầu ăn uống lên bề mặt khuôn bánh để bánh không bị dính. Sau đó, xếp khuôn vào trong xửng hấp, canh cho khuôn rét rồi đổ bột vào. Chỉ nên đổ đầy 2/3 khuôn để khi chín, bánh nở ra nữa là vừa.

*

Hấp bánh bò trong xửng (Ảnh: Internet)

Hấp bánh từ 15 đến đôi mươi phút là được. Ví như khuôn bánh của chúng ta lớn thì nên hấp lâu dài hơn một chút. Khi bánh chín, đem bánh thoát ra khỏi xửng, hóng bánh sút nóng rồi thưởng thức. Chúng ta cũng có thể lấy bánh thoát khỏi khuôn, xếp ra đĩa cùng trang trí theo sở thích của mình.

Cách làm bánh bò bằng bột gạo thiệt dễ buộc phải không? các bạn hãy lưu lại công thức làm bánh vô cùng dễ trên để triển khai khi có dịp nhé. Bên cạnh ra, để dòng bánh của chúng ta ngon đúng đắn hơn hoặc mong mỏi học thêm nhiều loại bánh Việt vừa thơm vừa ngon khác, chúng ta cũng có thể đến với khóa học có tác dụng bánh Việt của Hướng Nghiệp Á Âu để xem thêm thêm, sẽ tương đối thú vị đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các công thức khác với phương pháp làm bánh trườn bông cũng vô cùng hấp dẫn đấy nhé.

Để hiểu biết thêm thông tin cụ thể về những khóa học của Dạy có tác dụng Bánh Á Âu, bạn vui mừng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn chi phí nhé!


*

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mà mọi bạn thích call là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm cho bánh và đang là nhân viên cấp dưới tại tòa nhà Landmark 81 của Tp hồ nước Chí Minh. Với niềm đam mê là phượt và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành phòng bếp bánh, thường xuyên được đông đảo nhà hàng, khách hàng sạn béo như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố kỉnh vấn món bánh tráng miệng mang đến thực đơn. Hiện tại tại, cô là cộng tác viên bao gồm chuyên hỗ trợ nội dụng cho hiendai.edu.vn - một ngôi trường dạy làm cho bánh siêng nghiệp. Thanh Tuyền cung ứng cho website hồ hết nội dung, cách làm làm bánh mới lạ và hấp dẫn chúng ta có thể cảm nhận thấy sự tâm huyết của cô bé này dành cho những bí quyết mà cô ấy sản xuất ra.