Làm bánh bò tại nhà có cạnh tranh không? ko khó, chỉ là hơi mất thời gian xíu thôi. Đây là một trong những món ngon danh tiếng với người nước ta và được đổi khác thành không ít hương vị thơm ngon, cuốn hút khác nhau.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò lá dứa hấp


4 phương pháp làm bánh bò cực ngon

Cách làm cho bánh trườn truyền thống

Nguyên liệu làm cho bánh bò

150gr đường mèo trắng200gr bột gạo200ml nước cốt dừa1 gói bột vani5gr men nở50gr bột năng210ml nước ấm1/2 thìa cafe muốiMè rang

Công thức có tác dụng bánh bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh bò truyền thống

Cho 50gr đường, 2 thìa bột canh nước nóng cùng 5gr men nở vào chén tô, khuấy số đông cho các thành phần hỗn hợp hòa tan xong để nghỉ trong tầm 10 phút.

Đặt nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa, 100gr đường, bột vani và 1/2 thìa cà phê muối vào nồi, vặn bé dại lửa, khuấy các đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 2: Nhào bột và ủ bánh bò

Cho bột năng, bột gạo vào chén bát tô, ung dung đổ nước rét vào khuấy đa số rồi triển khai nhào bột đến lúc thành khối đồng nhất, dẻo sệt thì giới hạn lại.

Tiếp theo, các bạn đổ từ từ các thành phần hỗn hợp men nở vừa chế vào chén bột, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng chén lại rồi ủ trong tầm 7 – 10 giờ.

Bước 3: Hấp bánh

Đổ nước vào trong nồi hấp, hâm sôi rồi xếp khuôn bánh vào nồi, có tác dụng nóng khuôn khoảng 5 phút thì mang khuôn ra ngoài.

Tiếp theo, các bạn đổ hỗn hợp bột bánh trườn vào khuôn cùng hấp trong tầm 40 phút (khuôn to), 20 phút (khuôn nhỏ).

Để kiểm tra bánh trườn đã chín chưa, chúng ta dùng tăm chọc vào bánh, khi rút lên không có bột bánh dính trên tăm thì bánh bò đã chín.

Bánh trườn truyền thống2. Phương pháp làm bánh bò lá dứa nhân dừa

Bánh trườn lá dứa là giữa những cách đổi khác món bánh bò thơm ngon được không hề ít người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, cốt bánh mượt mịn, dẻo, thơm mùi lá dứa cùng color vô cùng bắt mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

7g men nở210g đường20ml nước ấm250ml nước cốt dừa30ml nước lá dứa180g bột năng20g bột gạo4 trái trứng gà1 thìa cà phê vani2 thìa cà phê dầu dừa1 thìa cà phê hương lá dứaDụng cụ: Lò nướng, đồ vật trộn bột, bát tô…Bánh bò lá dứa nhân dừa

Cách làm bánh trườn nướng lá dứa

Bước 1: Kích men nở

Cho 7g men nở, 2 thìa coffe đường vào bát, từ tốn đổ 20ml nước ấm vào, khuấy các rồi lấy ủ men trong 30 phút.

Bước 2: thổi nấu nước cốt dừa

Cho 200g đường, 250ml nước cốt dừa, 1/4 thìa cà phê muối vào nồi, vặn nhỏ dại lửa, khuấy đông đảo cho các thành phần hỗn hợp hòa tan.

Khi tất cả hổn hợp nước cốt dừa hòa tan, bạn cho 30ml nước lá dừa vào, khuấy hầu hết đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 3: trộn bột

Cho 180g bột năng, 20g bột gạo, 4 quả trứng gà, 7g men nở vừa kích vào, dùng máy trộn bột trộn đông đảo đến khi các thành phần hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt là được.

Tiếp theo, các bạn đổ tất cả hổn hợp nước cốt dừa vào phần bột vừa pha, khuấy những rồi rước ủ bột vào lò nướng khoảng tầm 3 tiếng (lò nướng mở đèn cơ mà không mở ánh nắng mặt trời lò).

Bước 4: Trộn bột đổ khuôn và làm nóng lò

Lấy các thành phần hỗn hợp bột vừa ủ thoát khỏi lò nướng, bỏ vô 1 thìa cafe hương lá dứa, 2 thìa cà phê dầu dừa, 1 thìa cà phê vani, khuấy đều.

Bạn bôi dầu dừa vào khuôn bánh rồi mang đến vào lò nướng làm lạnh ở ánh nắng mặt trời 230oC trong 10 phút.

Sau 10 phút làm nóng lò, bạn lấy khuôn bánh ra rồi đổ bột vào khuôn qua rây lọc.

Bước 5: Nướng bánh bò

Cho bột bánh trườn vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 180oC vào 5 phút. Sau 5 phút, bạn giảm nhiệt độ xuống 170oC và nướng trong 40 – 45 phút.

Sau 40 – 45 phut, các bạn tắt lò vi sóng bật chế độ nướng và nhanh tay úp bánh lại, mở hé cửa bếp nướng thêm nửa tiếng rồi mới lấy bánh ra.

Bước 6: xong xuôi và thưởng thức

Sau khi ngừng xong công việc làm bánh trườn nướng trên đây, bạn lấy bánh ra bên ngoài rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Nhật Bản Cho Da Dầu, Top Sữa Rửa Mặt Tạo Bọt Cho Da Dầu Đáng Dùng Nhất

3. Làm bánh trườn từ bột gạo

Nguyên liệu có tác dụng bánh bò xốp làm từ bột gạo

Nước cốt dừa 300 mlMen nở 7 gr(instant dry yeast)Bột gạo 300 grBột nở 5 gr(baking soda)Muối/ con đường 1 ítTinh chất vani 50% muỗng cà phêBánh bò làm từ bột gạo

Cách làm cho bánh trườn xốp làm từ bột gạo

Nấu nước cốt dừa

Đặt nồi lên phòng bếp cho vào 300ml nước cốt dừa, 1/4 muỗng coffe muối, 125gr đường, bật nhà bếp vừa đun vừa khuấy mang lại tan đường, nước dừa tươi sôi phân vân thì tắt bếp.

Trộn bột

Cho vào đánh 125ml nước ấm, 1 muỗng coffe đường, khuấy mang lại tan rồi đến men nở vào khuấy đều, đậy kín đáo tô, để yên từ 7 – 8 phút.

Sau lúc men nở vẫn ngâm đủ thời hạn và nở to lớn ra các bạn đổ vào sơn bột gạo để tiến hành trộn bột. Tiếp theo, múc thong thả nước cốt dừa cho vô tô bột, vừa thêm nước cốt dừa vừa dùng phới lồng khuấy đều.

Khi nước cốt dừa cùng bột đã hòa quyện thì cho bột nở và một nửa muỗng cà phê vani vào, khuấy mang lại khi hỗn hợp bột trở phải đồng nhất. Bọc kín đáo tô bột, bít thêm 2 – 3 lớp khăn, ủ bột khoảng chừng 90 phút.

Đổ khuôn cùng hấp bánh bò

Cho nước vào xửng hấp, để lên trên bếp đun sôi. Tiếp đến, các bạn thoa dầu vào lòng khuôn bánh giúp chống dính, kế tiếp đặt vào trong nồi hấp để triển khai nóng khuôn.

Sau lúc khuôn nóng bạn mới đến bột vào, trước lúc đậy nắp bỏ lên trên trên nồi 1 tấm khăn sạch, che nắp xửng, hấp khoảng 17 phút là bánh chín, tắt bếp.

Thành phẩm

Bánh bò bông xốp, ngọt nhẹ, thơm thơm mùi hương bột gạo hết sức ngon, ăn no mà lại không ngán. Bạn cũng có thể dùng bánh để ăn sáng, ăn nhẹ giữa giờ hay nạp năng lượng chơi hầu hết thích hợp.

Đợi bánh nguội, bạn lấy bánh thoát khỏi khuôn là có thể thưởng thức.

Bánh bò làm từ bộ gạo4. Làm cho bánh bò bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

200g nước cốt dừa130g con đường thốt nốt125g bột năng10g bột năng4 trái trứng gà2/3 thìa cafe men nở1 thìa bột canh dầu dừa1/4 thìa coffe muốiDụng cụ: Khuôn nướng, nồi cừu không dầu, bát tô, thìa…Bánh trườn nướng bởi nồi chiên không dầu

Cách làm bánh trườn nướng bằng nồi cừu không dầu

Bước 1: Sơ chế bột cùng ủ bột

Đường thốt nốt đem thái mỏng, giã nhỏ.

Cho con đường thốt nốt, nước cốt dừa với muối vào nồi, vặn nhỏ tuổi lửa, khuấy những đến khi các thành phần hỗn hợp hòa rã thì tắt bếp, nhằm nguội.

Cho bột năng, bột gạo, men nở vào chén tô, trộn đều.

Khi các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm (khoảng 40oC), chúng ta rây hỗn hợp bột năng để tạo độ sánh vừa chế vào, khuấy những đến khi các thành phần hỗn hợp bột tạo ra thành khối thì nhào bột đến lúc mịn mượt.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo miệng chén ủ trong vòng 2 – 3h ở môi trường xung quanh ấm.Sau 2 – 3 giờ, bạn lấy hỗn hợp bột vừa ủ ra để có nướng.

Bước 2: Nướng bánh bò bởi nồi cừu không dầu

Làm rét nồi cừu không dầu trước ở ánh sáng 170oC vào 15 phút.

Sau 15 phút, bạn lấy khuôn bánh ra, đổ bột bánh bò vào rồi bỏ vô nồi rán không dầu nướng bánh ở ánh nắng mặt trời 170oC trong 30 phút.

Bước 3: trình diễn và thưởng thức

Sau khi xong xuôi xong các bước làm bánh trườn nướng bằng bột gạo trên đây, chúng ta lấy bánh trườn nướng ra đĩa, tô điểm sao cho bắt mắt rồi hưởng thụ thành phẩm của mình

Bảo cai quản bánh bò sau khoản thời gian làm

Mỗi lần làm bánh bò dứt nếu nạp năng lượng không hết các chúng ta cũng có thể bảo cai quản như sau:

Bọc màng bọc thực phẩm lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi nào ăn thì kéo ra hâm lò vi sóng lại 1-2 phút là thơm và ngon nhé.

Theo mình test thì bỏ tủ lạnh như thế này giữ được 5-7 ngày là còn ngon.

Mình cũng thử nghiệm thử để hơn 14 ngày thì unique bánh không hề như trước nữa, không nhiều thơm và không còn mềm mịn, dẻo như lúc vừa nấu nữa.

Trên đấy là 4 giải pháp làm bánh bò mà cửa hàng chúng tôi muốn share đến chúng ta đọc. Cảm ơn bạn đã thân thương theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi!