Sức hút của chiếc bánh bò chính là rễ tre dai mềm xốp, cộng với kia mùi thơm của nước cốt dừa ngon xuất xắc vời. Nội dung bài viết dưới đây shop chúng tôi xin chia sẻ mọi người những cách có tác dụng bánh bò rễ tre dễ dàng mà ngon.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò rễ tre bằng bột gạo


Tóm lượt

1 C.1: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE BẰNG CƠM RƯỢU1.1 Nguyên liệu2 C.2: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ HẤP BẰNG BỘT GẠO3 C.3:CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE NƯỚNG BẰNG CHẢO4 C.4: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE LÁ DỨA5 C.5: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE ĐƯỜNG THỐT NỐT BẰNG BỘT trộn SẴN

C.1: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE BẰNG CƠM RƯỢU

*

Nguyên liệu

Nguyên liệu có tác dụng cơm rượuCơm ấm: 2 chénNước lọc: một nửa chénMuối: 1/3 thìa muốiViên men: 8 viên- mỗi viên 1grNguyên liệu làm bánh trườn rễ treBột gạo: 500grBột năng: 100grCơm rượu: 250grĐường: 400grNước cốt dừa: 500mlVani bột: 2 ống

Làm cơm trắng rượu

*

Mọi người cho vào nửa bát nước khuấy tan. Men rượu mọi fan đập hoặc giã đến mịn ra. Tiếp đến cho cơm ấm ra tô, rưới phần lớn men vào cơm.

Tiếp mang lại nhúng tay vào chén nước muối bột pha loãng rồi bóp đến cơm men rất nhiều với nhau.

Sau đó mang đến cơm vào hũ, dùng miếng nilong bọc miệng hủ, đậy bí mật nắp lại với ủ 5 ngày ở ánh nắng mặt trời phòng. Sau 5 ngày cơm đã len men thành cơm rượu những người hoàn toàn có thể đem đi làm bánh bò rễ tre.

Pha bột

*

Cho 500g bột gạo ra thau, bỏ vào 100gr bột năng, 250g cơm trắng rượu và mang đến 300ml nước vào trường đoản cú từ với nhồi. Nhồi bột trong 30 phút, chế tạo thành khối dẻo mịn xốp là được.

*
*

Sau đó dùng màng quấn thực phẩm hoặc nắp đậy thau bột lại ủ 8 tiếng. Sau 8 giờ đồng hồ bột sẽ nở dậy nhiều hơn. Nếu như sau 8 tiếng cơ mà bột như lúc đầu không nở là không thành công.

Nấu nước đường

*

Cho vào nồi 400gr đường, 500ml nước cốt, triển khai khuấy số đông cho đường tan. Lúc nước con đường sôi vớt bột cùng khuấy nấu. Khi nước cốt sẽ sôi, đường tan hết thì tắt bếp và khiến cho hỗn vừa lòng nước đường ấm.

Pha bột bánh trườn với nước đường

*

Nước đường nóng cho vào bột (không cần sử dụng nước con đường nóng làm bị tiêu diệt men) và thực hiện khuấy đều. Sau khoản thời gian khuấy đều, lượt bột qua rây.

*

Sau đó đậy bột lại và ủ thêm 2 tiếng. Sau khoản thời gian ủ hoàn thành mọi fan thấy bột nở, bao hàm bọt khí li ti nổi lên.

Đổ bánh trườn rễ tre cơm rượu

*

CHo vào bột 2 ống vani bột và thực hiện khuấy đều. Sau đó chia bột ra làm 2 phần để triển khai 2 màu. Một trong những phần bột bỏ vô 1 muỗng cafe lá dưa khuấy phần đông làm màu sắc xanh, một phần để nguyên để gia công màu trắng.

Sau kia mọi fan thoa dầu nạp năng lượng đều lòng khuôn (để đem ra tiện lợi hơn).

Bắt nồi nước lên phòng bếp nấu mang đến nồi nước sôi, đặt khuôn vào để triển khai nóng. Khi khuôn vẫn nóng đổ bột vào, che nắp hấp. Hấp 15-20 phút là bánh chín, tuỳ ở trong vào khuôn khủng hay nhỏ.

*
*

Để kiểm soát bánh chín không mọi người dùng tăm nhằm chích vào. Nếu tăm không dính bột là vẫn chín.

Khi bánh bò rễ tre cơm trắng rượu đang chín đông đảo người lôi ra khỏi nồi, để cho hơi nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.

=>Để ngày tiết kiệm thời gian thì phần đa người hoàn toàn có thể tham khảo: Cách làm bánh bò bởi bột pha sẵn nhanh, ngon

C.2: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ HẤP BẰNG BỘT GẠO

Chuẩn bị nguyên liệu

Tinh bột gạo: 260grBột năng: 40grMen nở: 6grĐường: 140grMuối: 1/3 muỗng cà phêNước cốt dừa: 250ml

Pha bột bánh trườn bột gạo hấp

*

Cho vào thau 260g tinh bột gạo, 40gr bột năng, 6gr men nở không đề xuất kích hoạt, 140gr đường, 1/3 muỗng cà phê muối trộn đều hỗn hợp lên, và bỏ vô 250ml nước lọc. Trộn đều tất cả hổn hợp bột.

Sau đó bỏ vào cùng 250ml nước cốt dừa cùng khuấy đều. Tiếp đến đậy bột kín đáo lại và ủ. Giả dụ thời tiết nóng nóng thì mọi người ủ bên ngoài, nếu thời tiết giá buốt thì mọi bạn ủ trong lò nướng (khi ủ mọi bạn đặt cùng vào ly nước nóng, đậy nắp lò lại và không nhảy lò)

Ủ bột trong khoảng 3 tiếng. Thấy lúc bột nở gấp rất nhiều lần và có không ít bột khí lắt nhắt là được. Do đó là mọi bạn đã pha xong xuôi bột bánh trườn rễ tre bởi bột gạo.

Hấp bánh bò rễ tre

*

Quết dầu vào trong tâm địa khuôn. Bắt nồi nước lên bếp, lúc nước sôi cho khuôn vào nồi để gia công nóng vào 5 phút.

Khi khuôn nóng bỏ vào bột 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn và trộn bột vơi nhàng.

*

Sau đó đổ bột vào khuôn, đậy nắp lại với hấp trong khoảng 10-20 phút. Khi hấp vặn lửa to để cho bánh nở lên.

*

Món bánh trườn rễ tre này chấm cùng với nước cốt dừa, muối bột đậu mè rang ngon hay vời.

C.3:CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE NƯỚNG BẰNG CHẢO

*

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột gạo: 220gBột năng: 30grNước cốt dừa: 400ml nướcMen nở: 5grMuối: một nửa muỗng cà phê

Pha bột bánh trườn nướng rễ tre

*

Cho vào thau 220gr bột gạo, 30gr bột năng, 1,2 muỗng cafe muối trộn đêu.

Trộn đều ngừng cho vào 5g men nở vào trộn đều, cho vào 220ml nước cốt dừa ấm (nước cốt dừa nóng sẽ kích thích cho men nở, nước lạnh sẽ khiến cho men chết). Tiếp đến trộn tất cả hổn hợp bột, rồi nhào khoảng tầm 10-15 phút.

Sau đó cần sử dụng màng quấn thực phẩm trùm lại và ủ trong vòng 20 phút. Rất có thể ủ trong 25-30 phút.

Nấu nước đường

*

Bước tiếp theo sau trong phương pháp làm bánh bò rễ nướng là nấu bếp nước đường. Bỏ vào nồi 150gr con đường thốt nốt, đường phèn, 180ml nước dừa vào, đặt lá dứa vào. Kế tiếp bắt lên nhà bếp và nấu với lửa nhỏ. Nấu cho đến khi con đường tan hết, lá dứa héo. Để trộn nước đường nguội.

Xem thêm: Review Sữa Tắm On The Body, Hàn Quốc: Hương Hoa Thiên Nhiên Ngọt Ngào

Trộn tất cả hổn hợp bột

*

Khi bột đã ủ 25-30 phút, trộn nước đường nóng vào cùng khuấy đều. Kế tiếp dùng 5 ngón tay đánh bột khoảng 5 phút . Sau dó sử dụng màng quấn thực phẩm trùm lại với ủ trong vòng 60 phút.

*

Sau 60 phút, bột nổi nhiều sạn bong bóng khuấy gần như và cho vào 1 ống vani khuấy thêm một lượt nữa.

Nướng bánh trườn rễ tre

Bắt chảo lên nhà bếp cho vào chảo xíu dầu dừa, sứt dầu dừa phần đông khắp chảo, kế tiếp dùng giấy ngấm dầu, lau sút dầu.

*

Sau đó khiến cho chảo nóng, đổ bột vào để khoảng 1 phút, che nắp lại cùng nướng bánh cùng với lửa nhỏ tuổi trong khoảng 20 phút. Khi đang nướng được 10 phút, mọi người mở nắp vệ sinh sạch khá nước nhanh và bịt lại.

*

Sau 20 phút bánh chín mọi người lấy đĩa úp lên khía cạnh chảo lấy bánh ra. Úp bánh vào chảo để nướng phương diện trên thêm 5 phút. Bởi vậy là mọi bạn đã xong món bánh bò nướng rễ tre.

C.4: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE LÁ DỨA

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột gạo: 300grBột năng: 30grNước cốt dừa: 400mlVani: 2 ốngMuối: 1 ítMen nở: 2 muỗng cà phêNước lá dứa: 200ml-để lấy nước lá dứa mọi tín đồ rửa sạch mát lá dứa, tiếp đến cắt khúc, cho vô máy xay sinh tố rồi bỏ vào cùng 200ml nước nhằm xay.Đường cát: 200gr

Pha bột

Cho bột năng, bột gạo, 1 không nhiều muối vào thau tiến hành trộn đều. Sau đó cho men nở vào thau trộn đều. Kế tiếp cho 200ml nước dừa vào rảnh vào nhồi. Nhồi đến lúc bột tạo các thành phần hỗn hợp dẻo là được. Tiếp nối dùng màng bọc thực phẩm hay là vung bít thau bột lại và ủ trong tầm 10 phút.

Nấu nước cốt dừa cùng lá dứa

Cho 200ml nước lá dứa, 200ml nước cốt dừa cùng 200gr mặt đường vào nồi. Nấu bếp khuấy cho đường chảy và tất cả hổn hợp sôi là có thể tắt bếp.

Sau đó phần nhiều người làm cho hỗn vừa lòng nước lá dứa nguội.

Ủ bột lần 2

Sau lúc ủ bột vẫn nở, mọi fan cho nước lá dừa và con đường vào triển khai khuấy đều, sau đó lượt bột qua rây. Rây hoàn thành đậy bột lại và thường xuyên ủ trong tầm 30 phút.

Sau nửa tiếng ủ bột nổi không ít bong trơn là sẽ thành công. Mọi người cho vào 2 ống vani, 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng và triển khai khuấy đều.

Nướng bánh trườn rễ tre lá dứa

Mọi bạn bắt chảo lên bếp, khiến cho chảo nóng, quẹt dầu nạp năng lượng xung xung quanh lòng chảo và đổ bột vào chảo nhằm nướng. Nướng bánh trong thời hạn 10 phút. Khi nướng che nắp lại và vặn lửa lửa vừa, mọi fan lâu thọ xoay chảo nhằm bánh chín đều.

Như vậy là mọi người dân có đường cái bánh bò rễ tre lá dứa nướng.

C.5: CÁCH LÀM BÁNH BÒ RỄ TRE ĐƯỜNG THỐT NỐT BẰNG BỘT pha SẴN

*

Các nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Bột bánh trườn pha sẵn: 400grĐường thốt nốt: 400Nước cốt dừa: 300mlNước dừa: 450ml (mọi người cũng có thể thay thế bởi nước lọc)Xíu muối

Pha bột

Bước trước tiên trong biện pháp làm bánh trườn rễ tre con đường thốt nốt là pha bột. Mọi người mở gói bột bánh trườn đổ ra thau. Vào gói bột này có gói men khô nhỏ tuổi mọi người lấy riêng ra, đã cho ra chén, rồi cho vô 50ml nước nóng (khoảng 40 độ C), dìm men trong khoảng 5 phút.

Tiếp đến cho xíu muối hạt vào trong bột trộn đều, phần men khô ngâm được 5 phút mọi fan cũng bỏ vào thau trộn đa số lên. Tiếp theo sau cho 450ml nước dừa vào từ từ cùng trộn đều.

Trộn đa số các nguyên vật liệu trong thau bột, mọi fan rửa sạch sẽ tay và nhồi bột khoảng 20 phút. Sau thời điểm nhồi mọi người tiêu dùng màng bọc thực phẩm tốt nắp bịt thau bột lại cùng ủ bột trong tầm 30 phút.

Nấu nước mặt đường thốt nốt

Trong thời gian chờ ủ bột thì mọi fan nấu nước mặt đường thốt nốt. Cắt nhỏ dại đường ra cho mau chảy và cho vô nồi, kế tiếp cho vào thuộc 300ml nước cốt dừa, bắt lên phòng bếp nấu. Nấu đến lúc đường chảy hết, nước đường vừa sôi lên thì mọi bạn tắt bếp.

Trộn bột cùng với nước đường

Khi bột sẽ ủ đủ thời gian (bông xốp) với nước đường đã và đang ấm thì mọi bạn cho đường vào bột và khuấy đều. Khuấy cho đến lúc bột tan đều mọi tín đồ ủ bột khoảng chừng 1,5 tiếng. Nếu trời rét thì đa số người hoàn toàn có thể ủ 1 tiếng, còn trường hợp thời tiết lạnh mọi bạn ủ vĩnh viễn 2-3 tiếng.

Ủ cho đến khi thấy bột nổi bong bóng khí những là đang đạt, bánh có tương đối nhiều rễ tre. Ủ dứt mọi tín đồ cho vào bột 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng và khuấy đều.

Hấp bánh bò rễ tre mặt đường thốt nốt

Mọi người lấy khuôn quết dầu nạp năng lượng xung xung quanh lòng khuôn.

Bắt nồi nước hấp lên bếp, nấu trộn nước sôi, mọi fan đặt khuôn vào xửng. Lúc khuôn vẫn nóng, mọi fan đổ bột vào khuôn, hấp với lửa lớn trong tầm 30 phút (tuỳ theo khuôn to hay nhỏ, mà thời hạn hấp ngắn hoặc lâu hơn).

Khi hấp bạn nhớ dùng khăn sạch trùm nắp nồi, nhằm hơi nước không rớt xuống làm xấu khía cạnh bánh. Khi sử dụng cây tăm chích vào bánh, tăm không bị dính bột là vẫn chín. Hấp cho chín xong, số đông người làm cho bánh thiệt nguội, rồi lấy ra khỏi khuôn.

Làm nước cốt dừa ăn kèm bánh trườn rễ tre mặt đường thốt nốt

Mọi người cho trong nồi 300ml nước cốt dừa, 50gr mặt đường cát, muỗng coffe muối, muống nêm canh bột bắp (bột năng). Thực hiện khuấy hầu như rồi bắt lên nhà bếp nấu. Nấu đến khi nước cốt quánh sánh là được.

*

Cuối thuộc mọi bạn lấy bánh trườn rễ tre ra thái thành từng miếng rồi chấm với nước cốt nhằm thưởng thức.