Bánh bò nướng là 1 món bánh vị thơm dẻo được không ít người yêu thích. Mặc dù nhiên, có không ít bạn chưa chắc chắn cách có tác dụng bánh trườn nướng bằng bột gạo sao cho chuẩn chỉnh vị ngon mềm, dẻo thơm như ở ngoài quán. Bếp Hoàng Cương sẽ lưu ý bạn một công thức làm món bánh này, giúp chúng ta có thể làm thành công xuất sắc ngay tự lần đầu thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh trườn nướng

Nguyên liệu làm bánh bò nướng bột gạo

- Men nở 7 g

- Đường 210 g

- Nước ấm trăng tròn ml

- nước cốt dừa 250 ml

- Nước lá dứa 30 ml

- bột năng 180 g

- Bột gạo trăng tròn g

- Trứng con gà 4 quả

- Vani 1 thìa cà phê

- Dầu dừa 2 thìa cà phê

- hương thơm lá dứa 1 thìa cà phê

*

Dụng cụ sẵn sàng làm bánh trườn nướng

- Rổ, bát, nồi, lò nướng,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò từ bột gạo

2. Phương pháp làm bánh bò nướng bằng bột gạo

- Đầu tiên, bạn cần kích men nở bằng phương pháp lấy một chiếc chén bát nhỏ, mang đến vào chén bát 7g men nở, 2 thìa cà phê đường, thêm 20ml nước ấm vào rồi trộn đều, ủ men trong trong vòng 30 phút đến lúc men nở như gạch cua là được.

*

- Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, rồi mang lại 200g đường, 250ml nước cốt, ¼ thìa cafe muối vào nồi, tiếp đến đun cùng với lửa nhỏ dại liu riu cho đến khi đường được tung đi hết hoàn toàn.

- lúc quan tiếp giáp thấy đường bên phía trong đã tan, bạn cho 30ml nước lá dứa vào nồi rồi tiếp tục đun cho tới khi các thành phần hỗn hợp đường, lá dứa đó lại sôi thì tắt bếp.

*

- đến 180g bột năng, 20g bột gạo, 4 quả trứng gà, 7g men nở đã kích hoạt vào một bát to, tiếp đến đảo thật đa số tay làm thế nào cho hỗn vừa lòng bột này được hòa quấn vào cùng nhau thành luôn tiện đồng nhất, mịn mượt là được.

*

- liên tiếp đổ phần tất cả hổn hợp nước cốt dừa vừa đun vào tất cả hổn hợp bột này, lại một đợt tiếp nhữa đảo rất nhiều hỗn hợp, tiếp đến rây qua rây thanh lọc để các thành phần hỗn hợp được mịn.

*

- Bột được ủ trong vòng 3 tiếng bên phía trong lò nướng bằng cách bật đèn của máy lên là được, không phải phải thiết lập nhiệt độ của lò nướng.

*

- Tiếp theo, chúng ta lấy khuôn bánh ra, thoa một tấm dầu thiệt mỏng phía bên trong lòng khuôn, giup bánh không xẩy ra dính vào khuôn sau khoản thời gian chín. Rồi mang đến vào lò vi sóng bật chế độ nướng làm lạnh ở nhiệt độ 230 độ C trong 10 phút.

- Bột sau khoản thời gian đã được ủ đủ giờ thì kéo ra khỏi lò nướng, cho thêm tiếp 1 thìa cafe hương lá dừa, 2 thìa dầu dừa, 1 thìa coffe vani vào tất cả hổn hợp này giúp bánh sau khi chín nặng mùi thơm hơn, nhớ khuấy đông đảo cho các vật liệu được hòa quyện với nhau.

Xem thêm: Gợi Ý 20 Màu Tóc Hot Nhất 2022 Dành Cho Phái Đẹp, 16 Màu Tóc 2022 Đẹp Hot Trend Dành Cho Chị Em

- rước khuôn bánh đã được thiết kế nóng thoát ra khỏi lò, tiếp đến đổ bột vào khuôn qua một cái rổ để cốt bánh được mịn nhất.

- mang đến bánh vào lò, nướng 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ xuống 170 độ C với nướng trong 40 - 45 phút.

*

- sau thời điểm bánh chín, chúng ta tắt lò và nhanh tay úp bánh lại, mở hé cửa ngõ lò thêm nửa tiếng nữa rồi mới lấy ra.

- Bánh bò nướng bằng gạo nặng mùi thơm lá dứa cùng nước cốt dừa nức cả mũi luôn, gặm một miếng bánh bò nướng là ta có thể cảm nhận ngay được vị dẻo mịn với ngậy khủng của món bánh này.

*

3. Xem xét khi tiến hành món bánh bò nướng bột gạo nếp thành công

- trường hợp được, hãy chọn men khô instant nhằm rút ngắn thời gian mem được kích hoạt, bánh cũng bông ngon hơn.

- sau khoản thời gian ủ bột 3 tiếng, rất có thể bột sẽ tiến hành ngửi rõ mùi hơi chua, cho nên bạn quan trọng nên cho tất cả hổn hợp nước cốt dừa, lá dứa vào sau thời điểm bột nhằm vừa góp bánh ăn ngon hơn nhưng còn tạo được mùi vị thơm đặc trưng cho món bánh trườn nướng (bột không còn mùi chua nữa) bằng gạo nếp này nhé.

- sau thời điểm thời gian nướng kết thúc, để tìm hiểu bánh bò nướng vẫn chín trọn vẹn hay chưa, bạn chỉ việc dùng một mẫu tăm nhỏ tuổi cắm vào bánh. Nếu khi tăm được rút ra, bánh không biến thành dính tăm minh chứng bánh đã chín trả toàn.

- Để bánh nở cao, bạn cần nhanh tay úp mặt bánh lại lúc vừa mới tắt lò. Còn nếu như không úp, bánh sẽ bị xẹp.

- sau khoản thời gian lấy bánh ra, bạn quét 1 lớp mật ong hoặc dầu nạp năng lượng lên mặt nhằm bánh không trở nên khô.

Tham khảo ngay các dòng lò nướng đang xuất hiện tại phòng bếp Hoàng Cương, hỗ trợ bạn có tác dụng được món bánh bò nướng bằng bột gạo vừa thơm vừa ngon này nhé!