Công thức bánh trườn (nhiều rễ tre) phiên bản không nên lò nướng vẫn được ý muốn đợi khôn cùng rất lâu cuối cùng cũng đã gồm rùi đâyyyyyy ạ 🎉🎉

Bánh bò thơm đuối mùi lá dứa, ngọt thanh vừa phải, kết hợp với cốt dừa to béo, một full bộ mà chắc chắn là người Việt nào thì cũng thích. Các bạn nào thích nạp năng lượng bánh bò thốt nốt thì cũng dùng công thức này luôn được nha, thay thể đổi khác thế nào mình đã ghi tại bí quyết rùi nha.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò

Năm ngoái cách làm bánh trườn thốt nốt nướng của SD lấp sóng mọi nơi, thống trị mọi mặt trận, ảnh trả bài xích nhiều ko đếm xuể, phiên phiên bản bánh bò hấp lần này cũng dễ làm, dễ dàng thành công, cũng thần thánh không hề thua kém đâu ạ, mọi bạn thử ngay đến “nóng” nha 😉

Cách làm BÁNH BÒ HẤP LÁ DỨA (BẤT BẠI)

Nguyên liệu (cho khoảng chừng 6 – 7 chiếc bánh bé dại và 1 bánh tròn 2 lần bán kính 16cm)

150 gram bột gạo


60 gram bột năng

1/4 thìa cafe muối tinh

1 + 1/8 thìa cafe men nở

165 gram nước cốt lá dứa (xay tự 250 gram nước thanh lọc + 80 gram lá dứa tươi)

205 gram nước cốt dừa

140 gram đường

1 thìa cà phê dầu dừa

1/4 thìa cafe tinh hóa học lá dứa (không bắt buộc)

* để ý về nguyên liệu:

– bắt buộc xay lá dứa tươi với lọc đem nước để bánh bám mùi thơm mát thoải mái và tự nhiên nhất. Phần tinh chất lá dứa nếu bạn muốn bánh bao gồm màu đậm hơn nữa thì cho thêm nhưng không nên cho thừa nhiều, tránh làm cho bánh bị vượt xanh và nhiều mùi hương thơm liệu.


– đề nghị dùng dầu dừa để bánh thơm hơn, nếu không có thì thay bởi dầu ăn uống thông thường.

– phương pháp làm bánh bò thốt nốt: Thay tổng thể nước lá dứa bởi nước lọc, cầm 140 gram mặt đường trắng bằng 150 – 160 gram con đường thốt nốt.

Cách làm

1. Lá dứa cọ sạch, xay nhuyễn với 250 gram nước lọc. Lọc đem phần nước cốt lá nếp. Để nguyên phần nước cốt này khoảng tầm 15 phút mang đến cặn lá dứa còn còn lại lắng xuống (phần vụn này có thể làm bánh khá đắng). 

2. Trộn những bột gạo, bột năng, muối. Mang đến men vào âu bột, trộn đều.

3. Trộn nước lá dứa vào âu bột, trộn đều.

4. Nhào bột (thao tác kéo nát ra xa với gập lại y hệt như nhồi bột bánh mì) tiếp tục trong khoảng tầm 15 – trăng tròn phút. Thao tác làm việc nhào bột khôn cùng quan trọng, quyết định phần lớn đến câu hỏi bánh gồm rễ tre tốt không. Các bạn nhào tới lúc nhấc tay lên thấy bột tung xuống, mặt bột xuất hiện các bọt khí li ti (nếu nhồi liên tục khoảng 15 – 20 phút thì yên trung ương là đã ổn).

5. Che đậy kín đáo âu bột, ủ khoảng 45 – 50 phút tới khi thấy có rất nhiều bọt khí nghỉ ngơi trong khối bột. Bột rất có thể nở lên khoảng tầm 1.3 – 1.5 lần tùy vào sức nóng độ, nhưng chỉ việc thấy có không ít bọt khí vào khối bột là được, không buộc phải quá khắt khe ở lần ủ đầu tiên này.

6. Trong thời gian đợi ủ bột, đun nước dừa với đường tới lúc nước cốt dừa ấm nóng, mặt đường tan hoàn toàn thì giới hạn lại. Để tất cả hổn hợp này nguội hoàn toàn.

7. Sau khoản thời gian ủ lần 1, đến từ từ các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội vào, trộn mọi tới lúc hòa quyện trả toàn. 

8. Mang đến dầu ăn vào trộn đều, thanh lọc lại các thành phần hỗn hợp qua rây.

Xem thêm: 4 Kiểu Tóc Ngắn Ngang Cằm Luôn Dẫn Đầu Xu Hướng Làm Đẹp, 7 Kiểu Tóc Ngắn Ngang Cằm Cho Cô Nàng

9. Che kín âu, ủ lần 2 trong khoảng 2 giờ đồng hồ tới khi bột nở vội 2.5 – 3 lần, thấy tương đối nhiều bọt khí nổi lên xung quanh bột. Sử dụng thìa múc nhẹ nhàng xuống dưới đáy âu nhằm phần bột bị lắng xuống đáy hòa quấn lại.

10. Hấp bánh

– Quét dầu nạp năng lượng khắp lòng khuôn để chống dính.

– Đun sôi nồi nước nhằm hấp bánh, lúc nước sôi thì hạ lửa vừa – cao. Cần sử dụng khăn nhằm lót nắp vung tránh hơi nước lâm vào hoàn cảnh bánh khi hấp.

– đến khuôn vào xửng, hấp khuôn trong khoảng 5 – 7 phút đến khi khuôn vô cùng nóng thì mới có thể đổ bánh vào. Phần bột bánh chưa hấp đề xuất bọc bí mật và để tủ rét tránh việc bột nở vượt nhiều có thể tạo ra mùi men rượu.

Lưu ý:

+ cách hấp rét khuôn siêu quan trọng, ko nóng giúp tạo nên rễ tre. 

+ KHÔNG phải đổ bánh vượt cao. Bánh đã chỉ sinh sản rễ tre ở khoảng chừng 1/3 độ dài của bánh, đổ bánh càng cao thì phần bên trên bánh đã càng dễ bết hơn.

– cùng với bánh hấp vào khuôn tart nhỏ, hấp trên lửa vừa khoảng tầm 12 phút. Với khuôn tròn 16cm, hấp bánh trong khoảng 22 – 25 phút. Thử bánh chín bằng phương pháp xiên tăm vào thân bánh, đúc kết thấy tăm ráo mát là được.

*

11. Để bánh vào khuôn đến lúc nguội trọn vẹn rồi bắt đầu gỡ khuôn.

12. Bánh gồm thể bảo vệ trong ngăn mát tủ rét 3 – 5 ngày. Tuy nhiên khi nhằm vào tủ bánh đã cứng lại, lúc ăn hoàn toàn có thể để ra ngoài nhiệt độ phòng đến bánh hết lạnh hoặc tảo trong lò vi sóng khoảng chừng 20 – 30 giây đến bánh nóng và mượt trở lại.

*

*Nước cốt dừa nạp năng lượng kèm: 

– Hòa tan khoảng 200 gram nước cốt dừa với sữa đặc với xíu muối, nếm lại cho vừa khéo khẩu vị, khuấy hỗn hợp trên lửa bé dại tới khi cốt dừa ấm nóng (KHÔNG đun sôi).

– Hòa tan khoảng tầm 1 thìa cà phê bột năng với trăng tròn gram nước, mang đến từ từ bột năng vào nồi cốt dừa, vừa cho vừa khéo khuấy đều, tiếp tục khuấy bên trên lửa bé dại nhất tới khi các thành phần hỗn hợp sánh đặc. Đổ cốt dừa ra bát, ăn lẫn với bánh bò lá dứa.