Bánh bông lan có mùi vị thơm ngon, mượt mịn, tơi xốp đã chinh phục vị giác và thu được tình cảm của rất nhiều người. Với phương pháp làm bánh bông lan xốp không nên bột nở để bạn dễ ợt thực hiện tại nhà và chiêu đãi cho bạn bè, bạn thân.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan không cần bột bắp

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Để làm bánh bông lan không cần bột nở chúng ta cần sẵn sàng những nguyên liệu sau đây: bột bắp, bột mì, quả trứng, đường, dầu ăn, sữa tươi, cafe nước cốt chanh, muối, vani.

Dụng cố gắng thực hiện bao hàm máy tiến công trứng, đánh trứng bởi tay, khuôn bánh hình tròn đường kính 20cm, âu đựng, lò nướng.

*

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan xốp không phải bột nở

Bước trước tiên bạn cần thực hiện trộn bột. Các bạn trộn đầy đủ 2 các loại bột bắp cùng bột mì, tiếp đến đem rây mịn. 4 trái trứng hãy bóc tách riêng nhị phần lòng trắng với lòng đỏ ra.

Để đánh trứng nhằm bánh bông lan được xốp, phần tròng trắng trứng đến thêm một ít muối rồi dùng máy tiến công trứng đánh ở vận tốc thấp cho tới khi mở ra bong bóng khí lớn. Tiếp theo, bạn cho tiếp 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào với đánh với vận tốc trung bình cho đến khi xuất hiện bọt bé dại liti như bong bóng xà bông.

Xem thêm: Viên Thuốc Trắng Da Ivory Caps Có Tốt Không, Cách Sử Dụng Ivory Caps Hiệu Quả

Bạn đến từ từ mặt đường vào, vừa cho đủ đánh với vận tốc trung bình cho tới khi hết lượng con đường thì tăng tốc độ cao đánh cho đến khi các thành phần hỗn hợp tạo chóp nhọn dẻo, bám trên que đánh nghiêng và không bị chảy xuống. Tiếp theo, lần lượt mang lại 4 lòng đỏ trứng vào đánh với vận tốc thấp. Chăm chú bạn buộc phải cho hết từng lòng đỏ một bắt đầu cho tiếp lòng đỏ không giống nhé! mang đến dầu ăn lẫn sữa tươi và một ít vani vào chén bát nhỏ, khuấy đều sau đó cho từng chút một vào tấn công cùng tất cả hổn hợp trứng, nhớ quấy tan hết bắt đầu cho tiếp.

*

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan không bắt buộc bột nở

Tiếp theo bạn tiến hành trộn bột vào tất cả hổn hợp trứng đã đánh. Khuấy đều toàn bộ nhưng chỉ theo một chiều cùng trộn rất nhiều từ dưới lên trên. Phần bột này tan hết thì mới có thể cho phần bột sau đó vào. Sau khi trộn hết bột sử dụng vá vét bột bao bọc và trộn gần như từ dưới lên trên.

Cho các thành phần hỗn hợp vào khuôn bánh, sử dụng vá quấy để gia công mịn mặt bánh, nhấc khuôn bánh lên rất cao khoảng 5cm với thả xuống bàn vài lần mang đến bột dàn hồ hết ra.

Làm rét lò nướng tiếp đến cho bánh bông lan vào nướng ở nhiệt độ 155 độ C trong khoảng khoảng 35–45 phút, chúng ta cũng có thể kiểm tra thấy thành bánh tróc khỏi khuôn là được, bánh sẽ nở dần với đầy lên theo thời gian.

Sau lúc bánh chín chúng ta lấy khuôn bánh ra úp xuống với để khoảng chừng 5 phút cho nguội, úp khuôn bánh xuống góp bánh không biến thành xẹp. . Sau khi bánh nguội dùng dao nhọn róc xung quanh thành bánh nhằm bánh tróc khỏi khuôn, kế tiếp đặt khuôn lên một lon sữa ấn đẩy bánh ra ngoài, lột miếng giấy lót ra vậy là bạn đã sở hữu chiếc bánh bông lan xốp mềm ngon hay rồi đấy.