Vựa Cao Nghệ hiện nay tạm ngưng chuyển động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa đang sớm trở lại, kính mong quý quý khách hàng thông cảm.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột khoai môn


Xuất xứTPHCM
Đặc điểmMềm, thơm, dẻo
Đóng góiBịch 500gr
Bảo quảnNgăn mát tủ lạnh
HDSDChiên cùng trứng
NSX&HSDIn trên bao bì (10 ngày)
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Xuất xứTPHCM
Đặc điểmMềm, thơm, dẻo
Đóng góiBịch 500gr
Bảo quảnNgăn đuối tủ lạnh
HDSDChiên thuộc trứng
NSX&HSDIn trên bao bì (10 ngày)
Phân phối vì chưng Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Bột khoai môn của vựa khác hẳn bột ngoài chợ, sử dụng 100% khoai môn mà không dùng bột trắng nên mừi hương và độ dẻo của bánh sẽ hấp dẫn hơn. Xen lẫn bột là sợi khoai môn thật (không nhuộm màu gì hết đâu) chiên lên mềm dẻo thơm mùi khoai môn.

Về nhà bạn chỉ cần bật chảo dầu nóng lên, thả bột chiên vô rồi mang lại trứng, thêm nước mắm nữa là ngon hết sẩy. ️Nếu nạp năng lượng không hết thì bảo quản ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

*

Cách làm cho bột chiên khoai môn ngon không còn sảy

Nếu các bạn có thời hạn ở công ty thì rất có thể tự làm bột cừu khoai môn theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu

400g bột gạo50g bột năng1 củ khoai môn khoảng 400gTrứng gàCà rốt hoặc đu đầy đủ xanhHành lá

*

Cách làm

Bước 1: Cho bột gạo và bột năng vào tô, trộn đều. Thêm vào tầm 700ml nước rồi quậy mang đến tan bột, nhằm bột nghỉ khoảng tầm 1 tiếng. Cấp dưỡng bột tí muối, bột nêm với 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn.

Bước 2: Khoai môn gọt vỏ, giảm nhỏ, cho vào tô thuỷ tinh độ chịu nhiệt rồi đưa vào lò vi sóng hấp khoảng tầm 45 phút hoặc cho tới khi khoai mềm. Rước khoia ra, sử dụng dĩa dằm nát.

Bước 3: mang đến khoai với bột vào nồi, bắc lên phòng bếp khuấy cho đến khi bột nửa chín nửa sống.

Xem thêm: Những Câu Nói, Stt Về Du Lịch Cực "Ngọt", Just A Moment

Bước 4: cho bột đang khuấy vào một trong những khay hoặc khuôn đang lót màng bọc thực phẩm bao bọc rồi cho vô nồi hấp khoảng chừng 20 phút cho đến khi chín. Test bánh chín bằng phương pháp dùng tăm xăm vào bánh, giả dụ tăm khô thì bánh đang chín. Rước khuôn ra, để nguội vào cho vô tủ lạnh nhằm bánh cứng.

Bước 5: sau thời điểm bánh sẽ cứng, lấy bánh ra khỏi khuôn và thái miếng vuông bé dại như quân cờ.

Bước 6: Bào cà rốt thành sợi dài rồi ngâm tí nước dấm gạo với đường.

Bước 7: cho vô nồi nhỏ 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muỗng nhỏ canh dấm, 1 thìa canh đường và 50ml nước nấu mang đến tan. Tùy thuộc theo độ mặn ngọt của nước tương mà chúng ta nêm nếm thế nào cho nước chấm bột chiên buộc phải vừa hơi chua nhẹ, hơi ngọt.

Bước 8: cho chảo lên bếp, mang lại dầu nạp năng lượng vào, đến bột sẽ cắt nhỏ dại vào chiên, lúc bột vàng với giòn thì trở mặt vị trí kia chiên cho tới khi bột đá quý đều.

Bước 9: Đập trứng kê vào bột, giàn trứng ra khắp bột rồi rán hai mặt cho trứng được chín, thêm hành lá và và múc ra đĩa, dùng nóng với củ cà rốt bào sợi cùng nước chấm.

*

Bột chiên khoai môn là món ăn uống vặt siêu hấp dẫn, bột cừu giòn, bùi thơm vị khoai môn quấn với vị to của trứng, ăn với với củ cà rốt và nước chấm chua ngọt rất hợp nhé!