Bánh sắn là 1 món bánh gồm cách làm đơn giản, có thể nướng, hấp, rán… khôn cùng ngon. Hướng dẫn phương pháp làm bánh sắn ngon đơn giản dễ dàng nhất ai cũng có thể làm cho được tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột sắn rán


Bánh sắn được làm từ nguyên liệu đó là củ sắn hay còn gọi là củ khoai mì. Bánh sắn thường xuất hiện thêm trong tuổi thơ của không ít thế hệ người Việt. Từ gần như miếng sắn ăn không hết làm ra những chiếc bánh vừa thơm và ngon lại dễ ăn đến kỳ lạ kỳ.

Ngày nay, bánh sắn có thêm nhiều nguyên vật liệu như cốt dừa tuyệt dừa bào sợi… để khiến cho những loại bánh thơm lừng, ngầy ngậy và quan trọng hấp dẫn.

Bếp hiendai.edu.vn phía dẫn giải pháp làm bánh sắn ngon, đơn giản, dễ làm nhất ai cũng có thể tự làm cho tại nhà.

1. Bí quyết làm bánh sắn rán ngon

Nguyên liệu làm cho bánh sắn

- 400g sắn củ

- 200ml nước cốt dừa

- 100g dừa bào sợi

- 100ml sữa đặc

- Vừng rang chín

Cách có tác dụng bánh sắn rán ngon

Bước 1: Sơ chế và luộc sắn

- Sắn chọn củ to với nạc, gọt sạch mát vỏ. Ngâm vào chậu nước muối trộn loãng 1/2 tiếng cho ra hết nhựa. Sau đó rửa thật sạch. Bổ củ sắn thành từng khúc bé dại vừa.

- mang lại sắn vào nồi, đổ ngập nước, cấp dưỡng xíu muối hạt với luộc chín sắn. Sắn nấu chín gạn sạch sẽ nước, đậy bí mật vung nhằm om mang lại chín tương đối sắn vẫn mềm hơn.



*

Sắn gọt vỏ dìm nước đã cho ra hết vật liệu bằng nhựa rồi luộc cho chín bở

- rước củ sắn ra gỡ hết sơ, phần gân lõi đi chỉ lấy phần giết sắn.

Bước 2: Trộn sắn

- cho sắn vào sơn lớn, sử dụng thìa tán nhỏ sắn, sau đó cho nước cốt dừa, sữa đặc và dừa bào sợi vào trộn thật đều.

- Cho tất cả hổn hợp sắn vào cối hoặc máy xay xay thật nhuyễn mịn. ở đầu cuối lấy sắn ra tô trộn lại để được một khối nhuyễn mịn, dẻo.

Trộn sắn cùng với sữa, nước cốt dừa, dừa bào sợi

Bước 3: tạo ra hình bánh sắn


- phân tách bột sắn thành từng khối rất nhiều nhau. Vo viên tròn lại rồi ấn dẹt đều, nặn như nặn bánh rán.

- Rắc một ít vừng rang sẵn những lên 2 khía cạnh bánh.

Nặn bánh sắn

Bước 4: Rán bánh sắn

- Đổ ngập dầu lấn sâu vào chảo, mang lại bánh vào rán cho tới khi bánh chín vàng đông đảo là được.

Bánh rán chín quà đều những mặt

Thưởng thức bánh sắn

- Bánh sắn chín bao gồm màu xoàn ươm đẹp mắt mắt. Bánh thơm thơm vị nước cốt dừa, ngầy ngậy của dừa cùng bùi bùi của sắn. Bánh tất cả vỏ ngoài giòn, bên trong dẻo hết sức thơm ngon.

Bánh sắn rán ngon

Lưu ý: Các bạn cũng có thể đồ thêm đậu xanh làm nhân gói bánh hệt như làm bánh rán ăn uống sẽ thơm và ngon hơn.

2. Cách làm bánh sắn nướng

Nguyên liệu có tác dụng bánh sắn nướng

- 1kg sắn (khoai mì)

- 180g đường trắng

- 1 trái trứng gà

- 50g bơ

- 2 thìa súp sữa đặc

- 200ml nước cốt dừa

- 1 ống vani

Cách có tác dụng bánh sắn nướng ngon

Bước 1: Củ sắn gọt sạch sẽ vỏ rồi ngâm vào nước muối hạt pha loãng để khử sút nhựa, tiếp nối rửa sạch.

Bước 2: Bào sắn thành từng gai nhỏ, ngắn, bào y như bào dừa sợi (bào đến phần nào gồm sơ thì vứt đi).

Xem thêm: Tổng Hợp Among Us Avatar Maker Từng Bước Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bào nhỏ sắn

Bước 3: sử dụng túi vải mỏng manh vắt ráo bớt nước của phần sắn đã bào. Phần nước để lắng xuống rồi chắt nước đi, đem phần bột đóng cặn ở bên dưới.

Bước 4: Đập trứng vào đánh rồi làm tan hết trứng, cung cấp đường, bơ, sữa đặc, nước cốt dừa, vani, sắn cùng phần tinh bột vừa gạn được, đánh cho tan phần lớn hỗn hợp. Trộn các thành phần hỗn hợp cho thật đều tay.

Trộn các thành phần hỗn hợp sắn, sữa, nước cốt dừa, đường, trứng gà...

Bước 5: Phết 1 lớp bơ mỏng tanh vào khay nước bánh, đổ hỗn hợp sắn vừa trộn vào khay, láng mang lại mịn khía cạnh bánh.

Đổ sắn vào khay nướng

Bước 6: làm cho nóng lò nướng khoảng tầm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ. Kế tiếp cho bánh sắn vào nướng khoảng chừng 20 - khoảng 30 phút ở 180 độ. Bánh chín gồm màu quà trên mặt, kiểm tra bằng tăm, cắm cây tăm vào giữa bánh rút ra que tăm khô là bánh đang chín, nếu que tăm còn ướt thì nướng thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Nướng chín bánh sắn

Hoàn thành cùng thưởng thức

- Bánh sắn nướng lôi ra cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức. Bánh ăn khi còn nóng khôn xiết ngon.

- Bánh sắn nướng chín tiến thưởng ươm bên ngoài, mềm mặt trong. Bánh thơm thơm nước cốt dừa, ngầy ngậy sữa đặc cực kỳ hấp dẫn.

Bánh sắn nướng thơm ngon rất đẹp mắt

3. Cách làm bánh sắn gói lá chuối hấp

Nguyên liệu làm bánh sắn gói lá chuối hấp

- 1kg bột fe nếp

- 200g thịt cha chỉ

- 100g đỗ xanh

- 5 loại mộc nhĩ

- 2 củ hành khô

- Lá chuối

Cách có tác dụng bánh sắn gói lá chuối hấp

Bước 1: cho bột sắn vào 1 âu lớn, đổ khoan thai nước vào và khuấy, nhào cho đến khi thu được một khối bột nhuyễn, mịn và dẻo, không dính tay là được.

Nhào bột sắn thành khối mịn dẻo

Bước 2: Đỗ xanh ngâm nước nóng khoảng tầm 1 tiếng rồi vo sạch, hấp thật chín. Tiếp đến tán thiệt nhuyễn mịn đỗ xanh rồi phân thành từng viên tròn nhỏ tuổi làm nhân đậu xanh cho bánh sắn.

Đỗ xanh hấp chín, tán nhuyễn rồi vo viên tròn

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi xay nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch, băm thật nhỏ. Phi thơm hành khô băm bé dại rồi bỏ thịt và nấm mèo vào xào chín, khi xào mang đến xíu hạt nêm mang đến đậm vị.

Xào chín nhân làm thịt mộc nhĩ

Bước 4: Lá chuối cọ sạch, lau khô è qua nước rét hoặc hơ qua lửa để lá mềm cùng dai. Giảm lá thành từng miếng bé dại bằng khoảng 3 đầu ngón tay.

Bước 5: phân tách bột sắn thành từng phần bột bé dại với tỉ lệ thành phần 1 vỏ, 1 nhân. Cán bột dẹt rồi đến nhân thịt mộc nhĩ vào giữa, vo tròn lại và cần sử dụng lá chuối bọc mặt ngoài. Thực hiện tương từ bỏ với phần nhân đậu xanh.

Gói bánh sắn lá chuối

Bước 6: Xếp bánh vào nồi hấp cùng hấp biện pháp thủy khoảng chừng 40 phút, thấy bánh lên mùi thơm và chuyển màu sắc đục đục là bánh sẽ chín.

Hấp chín bánh sắn gói lá chuối

Hoàn thành và thưởng thức

- Bánh sắn hấp bao gồm màu trong hơi đục, bánh cực kỳ thơm vày được gói vào lá chuối. Nhân đậu xanh bùi bùi, nhân thịt mặn mà ngầy ngậy cực kì hấp dẫn.

Bánh sắn nhân giết gói lá chuối hấp thật chín thơm ngon

Với những cách làm bánh sắn đơn giản dễ dàng này chị em có thể dễ làm cho thực hiện tận nơi để đổi món cho tất cả gia đình.