Bánh căn với lớp vỏ kế bên giòn rụm cùng topping tôm thịt nhiều mẫu mã khiến đa số người ăn một lần là nhớ cả đời. Học ngay 3 cách làm cho bánh căn của 3 vùng khác biệt cùng hiendai.edu.vn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh căn tại nhà


1. Bí quyết làm bánh căn chuẩn chỉnh vị Đà Nẵng2. Bí quyết làm bánh căn chuẩn vị Đà Lạt3. Biện pháp làm bánh căn chuẩn vị Nha Trang

1. Bí quyết làm bánh căn chuẩn vị Đà Nẵng

Chuẩn bị nguyên liệu

2 lạng ta tôm thịt10 trứng cút2 lạng ta bột gạo1 lạng bột năng1 lạng ta đu đủ2 muỗng tỏi băm3 nhánh mặt hàng lá3 thìa giấm12 muỗng nước mắm1 thìa bột nghệ100ml dầu ănGia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu
*
Nguyên liệu bao gồm làm bánh căn Đà Nẵng

Cách chế biến

Bước 1: Làm hỗn hợp bột có tác dụng bánh

Trộn phần đông hỗn hợp tất cả 200g bột gạo, 100g bột năng, 1 muỗng bột nghệ, hành lá, muối, đường, bột ngọt, phân tử nêm, tiêu.Cho tiếp 450ml nước thanh lọc khuấy gần như cho hỗn hợp tan hết.Để bột nghỉ ngơi 1 tiếng.
*
Các bước trộn bột làm bánh căn Đà Nẵng

Bước 2: Sơ chế và ướp tôm

Tôm thiết lập về cọ sạch, lột vứt đầu tôm rồi dìm nước muối bột để đánh tan mùi tanh.Ướp tôm với 1 muỗng đường, 1 thìa muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi băm, 1 thìa nước mắm, đầu hành băm trộn đầy đủ ướp trong 30 phút.
*
Sơ chế và ướp tôm

Bước 3: làm đồ chua

Đu đầy đủ lột vỏ, rửa sạch, vứt hạt, bào sợi.Ướp đu đầy đủ với 2 muỗng nhỏ canh giấm trong một tiếng.
*
Làm thiết bị chua đu đủ

Bước 4: có tác dụng nước mắm

Cho 10 thìa nước mắm, 10 thìa đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 20 muống nước lọc, 1 muỗng tỏi băm, nửa thìa ớt băm khuấy đều.
*
Các cách làm nước mắm

Bước 5: cừu bánh căn

Làm rét chảo có các khuôn bé dại chuyên dùng để gia công bánh căn, bánh khọt.Cho ngập dưới dầu chảo, đợi dầu sôi thì đến bột vào cụ thể từng ôĐập trứng chim cút vào những ô, nêm thêm tôm vào bịt nắp lại chiên khoảng tầm 2 – 3 phút.Mở nắp ra chiên tiếp 2 phút làm sao để cho bánh vàng đều.Gắp từng bánh ra đĩa lót giấy thấm dầu, nhằm ráo dầu.
*
Các bước chiên bánh căn

Thành phẩm

Bánh căn giòn rụm, tôm, trứng mập ngậy ăn cùng nước mắm chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt kích ưa thích vị giác vô cùng. Ăn kèm với vật dụng chua, rau sống, vật chua và bánh tráng đảm bảo các bạn sẽ ngất ngây trước độ ngon của nó.

*
Bánh căn giòn rụm, tôm, trứng cút phệ ngậy ăn cùng với đồ chua

2. Phương pháp làm bánh căn chuẩn chỉnh vị Đà Lạt

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo: 1 chénCơm nguội: ½ chénNước lọc: 2,5 chénThịt băm: 500gHành tím băm: 1,5 muỗngHành láGia vị: muối, đường, nước mắm, phân tử nêm, bột ngọt, tiêu
*
Nguyên liệu chính làm bánh căn Đà Lạt

Cách chế biến

Bước 1: làm bột bánh căn và thịt xíu mại

Vo gạo và ngâm gạo trong nước ít nhất 1 ngày.Cho gạo và cơm để nguội vào trang bị xay thuộc 1,5 chén bát nước lọc cùng nửa muỗng muối.Ướp thịt với một muỗng nước mắm, nửa muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu. Vò giết thành mọi viên tròn và đem đi hấp.

Xem thêm: Review Kem Trị Thâm Mông Nakiz Trị Thâm Mông Nhanh Chóng, Review Về Kem Trị Thâm Mông Nakiz Thái Lan

*
Các bước làm bột bánh căn và thịt xíu mại

Bước 3: làm cho nước chấm

Phi thơm hành tím, tỏi băm, hành lá tiếp đến cho vào 1 bát nước, muối cùng hạt nêm theo khẩu vị.Nước sôi thì bỏ thịt vừa hấp vào kèm với cùng một ít ớt bột.Lấy nồi khác mang lại đường, muối, hạt nêm agi ngon vào đun sôi để nguội rồi cho nước 1 muỗng mắm vào.
*
Các cách pha nước chấm

Bước 4: Đổ bánh căn

Quét chút dầu ăn lên khuôn đổ bánh và đến bột vào bịt nắp lại khoảng 2 phút.Khi bánh vừa chín, cho một lớp trứng mỏng lên bánh làm nhân.Đợi trứng chín, nhấc bánh thoát ra khỏi khuôn.Cho 5 muỗng dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho hành lá cắt hạt lựu vào làm cho mỡ hành.Cho phần mỡ hành vừa làm cho vào hỗn hợp nước mắm nhằm nguội có tác dụng nước chấm.
*
Đổ bánh căn và làm cho mỡ hành

Thành phẩm

Bày bánh ra dĩa, ăn cùng với xíu mại cùng nước chấm mỡ hành. Bánh căn giòn, to mùi trứng cùng thịt xíu mại mượt thơm ngon bất tỉnh ngây.

*
Bánh căn ăn kèm với xíu mại thơm ngon

3. Phương pháp làm bánh căn chuẩn vị Nha Trang

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo: 1kgCơm nguội: 1 chénTômMựcTrứngHẹMắm, đường, tỏi, ớt, muối, bột ngọt, hạt nêm.Cà chua: 2 trái
*
Một số vật liệu làm bánh căn Nha Trang

Cách chế biến

Bước 1: có tác dụng bột bánh căn

Ngâm gạo và cơm để nguội qua đêm sau đó xay nhuyễn thành bột.Cho vào bột một không nhiều dầu lạc đến thơm và ngậy.

Bước 2: Nướng bánh căn

Cho khuôn đúc lên nhà bếp than có tác dụng nóng, quét không nhiều dầu lên nhằm bánh không dính.Đổ bột vào và mang đến mực, trứng, tôm lên ngóng bánh chín, đã cho ra dĩa.

Bước 3: làm cho nước chấm

Hẹ hành lá cắt nhỏ, bắt chảo dầu ngóng dầu nóng đến hành, hẹ vào tắt lửa.Chọn nước mắm nam ngư cá cơm, khèo cùng với đường, bột ngọt, hạt nêm, tỏi băm, cà chua cắt hạt lựu và ớt khoảng 2 phút.Cho tất cả hổn hợp hành hẹ vào nước mắm.

Thành phẩm

Bánh căn giòn, tôm,mực, trứng béo giàu dinh dưỡng, giúp món ăn không bị ngấy. Món ăn uống này ăn với nước chấm ngon, ngọt cực kỳ kích ham mê vị giác.

*
Bánh căn nha trang ngon ngã với các nguyên vật liệu từ biển

Đây là 3 cách làm bánh căn từ 3 vùng khác nhau, cùng với nét đặc trưng đơn lẻ của từng vùng nhưng món bánh căn tất cả những hương vị khác nhau. Bạn đã lựa chọn được phương pháp nào cân xứng để nấu mang đến gia đình, đồng đội ăn chưa? Mua nguyên liệu làm bánh quality tại hệ thống các siêu thị Winmart hoặc đi chợ online thông qua app hiendai.edu.vn nhé!