Để có 1 món ăn không thiếu chất dinh dưỡng nhưng lại không tốn nhiều thời gian và nguyên liệu cầu kì thì bánh canh cá lóc là việc lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Sự hòa quấn hài hòa giữa những cọng bánh canh white ngần thấm đẫm nước sử dụng thanh mát và vị ngọt thoải mái và tự nhiên của cá lóc. Bảo đảm an toàn với hầu như miếng trước tiên sẽ làm cho những quý thực khách khó tính nhất cũng nên hài lòng. Cùng Trí Việt vạc Foods học tập ngay cách làm cho bánh canh cá lóc thơm ngon, dễ dàng và đơn giản tại nhà dưới đây ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh cá lóc


Mục lục:

1 cách nấu bánh canh con các lóc Huế rét hổi chuẩn vị thơm ngon4 biện pháp nấu bánh canh cá quả miền tây dân dã

Cách làm bếp bánh canh con cá quả Huế rét hổi chuẩn vị thơm ngon

*

Nguyên liệu

*

1 bé cá lóc (nặng khoảng chừng 700-800gr)300gr xương heo75gr bánh canh bột gạo khô700gr bánh canh bột gạo2 thìa súp củ nén giã nhuyễn1 thìa súp tỏi băm nhuyễn1 thìa súp hành băm nhuyễn½ thìa súp ớt băm8 củ hành tímHành lá5 chiếc gốc ngò3 thìa canh nước mắm nhĩ2 thìa bột canh dầu ănGia vị: Đường trắng, hạt nêm, tiêu xay nhuyễn

Các công thức nấu bánh canh khác:

Các cách nấu bánh canh cá lóc Huế 

Bước 1: Sơ chế xương heo hầm bánh canhXương heo mua về cọ với nước muối tiếp đến rửa không bẩn lại với nước. Tiếp sau bắc nồi nước sôi luộc sơ xương heo trong vòng 4 phút rồi vớt ra nhằm ráo.Để nước sử dụng được thơm và đậm đà hơn vậy thì ta tuân theo cách sau đây. Bắc một nồi nước sạch mát lên bếp, bỏ vào nồi củ hành tím và nơi bắt đầu ngò vào hầm trong tầm 50-60 phút.Bước 2: Sơ chế cá quả nấu bánh canhCá lóc có thể mua rồi nhờ vào người phân phối làm không bẩn hoặc nếu thiết lập nguyên nhỏ còn sinh sống thì bạn cũng có thể chế biến theo cách sau. Cá sở hữu về làm sạch, sử dụng dao cắt vứt vây và sở hữu cá, tiến công vảy thiệt sạch. Phẫu thuật bỏ phần ruột bên phía trong rồi cần sử dụng muối chà xát cả trong lẫn kế bên cá lóc, cọ lại với nước làm sao cho thật sạch.Dùng dao bén lóc phần giết thịt cá thoát khỏi xương. Giết mổ cá thì thái lát vừa ăn, xương cắt thành 3 khúc để phổ biến với phần đầu cá lóc.Ướp xương với giết mổ cá bằng các gia vị: hạt nêm agi ngon 1 thìa cà phê, con đường trắng 1 thìa cà phê, nước mắm 1 thìa canh, nén giã 1.2 thìa canh, tỏi xay nhuyễn ½ thìa canh, hành tím ½ thìa canh, 1 ít đầu hành trắng băm, tiêu xay ½ thìa cà phê, ớt băm nhuyễn 1 thìa cà phê. Trộn ướp thật đều trong vòng 25 phút.Bước 3: nấu nước sử dụng đậm đà thanh ngọtThả xương với đầu con các lóc đã ướp vào trong nồi nước hầm xương, thường xuyên đun thêm đôi mươi phút thì vớt tất cả phần xương heo với cá ra.

*

Tùy theo khẩu vị chúng ta có thể nêm nếm lại nước sử dụng cho ham mê hợp. Cho vào nồi con đường trắng 1 thìa cà phê, gia vị hạt nêm 1 thìa cà phê, nước mắm nam ngư 1 thìa canh.Bước 4: Xào giết cá lócBắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm tỏi. Hành, ớt cùng nén băm nhuyễn.

*

Khi giữ mùi nặng thơm thì thả phần thịt cá lóc vào xào hồ hết tay cho thịt săn lại. Xào bên trên lửa nhỏ dại tới khi khô nước thì được.

*

Bước 5: kết quả bánh canh con các lóc Huế 

*

Cho bánh canh vào trong nồi nước lèo vẫn sôi, nấu trong tầm 10 phút cho bánh canh chín cùng nở ra.Múc bánh canh ra tô, cho con cá quả lên trên mặt phẳng cho thêm tiêu xay cùng hành lá cắt nhỏ dại lên ví như thích.

Bánh canh cá lóc Huế thơm lừng mặn mà là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho buổi tối gia đình của công ty vào rất nhiều dịp vào buổi tối cuối tuần sum họp.

Xem thêm: Cách Làm Ruốc Tôm Thịt Cho Bé Ăn Cơm Thêm Ngon Miệng, Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Cơm Thêm Ngon Miệng

Tham khảo thêm biện pháp Làm cá quả Tẩm Bột chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn

Mẹo chọn và sơ chế xương heo

Xương heo chọn loại ít mỡ bụng nhất,kích độ lớn vừa phải.Xương heo ngon thì không có mùi lạ với mắc dung nhan tươi mới.Xương heo độ thơm ngon tùy trực thuộc vào nhiệt độ của xương, không hãy lựa chọn những nhiều loại cấp đông vì chưng đã bảo quản lâu.Xương heo có nhiều cách sơ chế nhằm mất hết mùi hôi tanh: sử dụng muối chà xát thịt rồi rửa lại với nước; cần sử dụng rượu trắng hoặc giấm; luộc sơ xương heo với nước sôi đến vài lát gừng đập dập.

Mẹo lựa chọn và sơ chế con cá quả ngon

*

Cá lóc ngon là những con vừa phải, thân cá dài, thuôn, thẳng, khi va vào thân thì có cảm giác săn chắc.Không nên mua cá lóc có mùi hôi lạ và những mỡ ở trong phần bụng.Cá lóc để bớt tanh xung quanh chà sơ với muối thì có thể dùng tất cả hổn hợp chanh, nước nóng và giấm dìm cá lóc trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch; hoặc cần sử dụng rượu trắng ngâm với cá trong khoảng 5 phút là rất có thể khử được mùi tanh tanh hiệu quả.

Cách thổi nấu bánh canh con các lóc miền tây dân dã

*

Nguyên liệu

Bột gạo: 250gBột năng: 130gNước lọc: 600mlDầu ăn: 1 thìa canhMuối ăn: 1 thìa cà phêCá lóc: 1 conBột điều: 1 thìa cà phê Hành tây: 1 củHành tím: 3 củHành lá, ớt, ngò gai, chanh….Gia vị thông dụng: Nước mắm, phân tử nêm, tiêu xay

Các cách nấu bánh canh cá lóc miền tây sông nước

Bước 1: làm cho sợi bánh canhCho vào nồi các hỗn hợp: Nước lọc, dầu ăn, bột gạo với muối. Bê chảo lên nhà bếp mở lửa nhỏ dại rồi khuấy rất nhiều đến khi hỗn hợp sánh mịn lại thì tắt bếp.Bắc nồi thoát khỏi bếp rồi cho bột năng vào nồi trộn đều.Cho dầu ăn sâu vào nồi nước lọc rồi bắc lên bếp đun sôi. Bột rất có thể cho vào khuôn ép để ép thành gai thả vào nồi nước sôi. Nếu không tồn tại khuôn thì bạn có thể cho vào túi nilong rồi cắt lỗ bé dại nặn bột vào trong nồi (như túi nhằm bắt kem lên bánh bông lan).Nấu bột đến khi cọng bánh canh từ màu trắng đục chuyển sang white trong với nổi lên mặt phẳng nước thì vớt ra cho vào thau nước giá buốt là trả thành.

*

Lưu ý: Khi áp dụng khuôn ép ý muốn cọng được lâu năm thì lúc ép phải ép trực tiếp tay. Ngoài cách bên trên thì chúng ta có thể ép thành miếng mỏng rồi sử dụng dao cắt theo độ lâu năm tùy sở thích.

Bước 2: thổi nấu nước dùng Cá lóc sau thời điểm sơ chế với khử mùi tanh, thì cắt miếng vừa ăn. Chuẩn bị nồi nước mang lại hành tây cùng nửa thì cà phê muối vào đun sôi kế tiếp cho giết mổ cá lọc vào luộc vào 5 phút thì lấy ra. Nước luộc cá thanh lọc lại nước trong, quăng quật cặn. Trộn nước đã lọc và củ hành vào một chiếc nồi khác.Thịt cá thanh lọc lại vứt xương, ướp với nước mắm nam ngư 1 thìa canh, tiêu xay nửa thìa cà phê, gia vị hạt nêm 1 thìa cà phê, đường trắng 1 thìa cà phê, hành tím cùng ớt cắt lát mỏng, trộn vơi tay đều các gia vị và ướp vào 10 phút.Nồi nước dùng cá vẫn lọc đem hâm sôi rồi bỏ thịt theo lớp cá vào nấu khoảng tầm 10 phút, rồi tùy hương vị nêm nếm lại cho đủ ăn.Phi thơm hành tỏi xay trên khi dầu nóng lên rồi đến bột điều vào đảo chung, cho hỗn hợp vào nồi nước dùng.

Thưởng thức bánh canh cá lóc chuẩn chỉnh hương vị miền tây. Mang đến bánh canh vào tô, chan nước dùng và bỏ thịt theo lớp cá lên ở trên rắc thêm vài lát ớt, hành lá, ngò thái nhỏ. Nước chấm là bát nước mắm nguyên hóa học đậm đà.

Bánh canh cá lóc dùng kèm rau đắng

Rau đắng tất cả thành phần dinh dưỡng tương xứng để phòng ngừa một số bệnh như tiểu đường, cao máu áp, rối loạn mỡ vào máu… rau đắng nạp năng lượng tươi cá thân cùng lá cùng với bánh canh rét sẽ tốt nhất có thể cho mức độ khỏe, giảm ngấy, giúp món ăn trở nên thơm ngon và bồi dưỡng hơn.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp đỡ bạn bao gồm một ăn thay cơm tuy vậy vẫn đảm bảo cung cấp không thiếu thốn chất dinh dưỡng thiết yếu cho bữa ăn hằng ngày. Trí Việt vạc Foods chúc bạn thành công với giải pháp nấu bánh canh cá lóc bình dân nhưng lôi cuốn.