Khi nói đến các món tiêu hóa từ ghẹ, bạn không nên bỏ qua bánh canh ghẹ. Vị cuốn hút của các sợi bánh canh dẻo thơm phối kết hợp cùng nước nấu ngọt thanh với ghẹ vững chắc thịt vẫn là món ăn đáng để chúng ta thử thực hiện tại nhà. Cách nấu bánh canh ghẹ rất đơn giản dễ dàng và các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc ngay nghỉ ngơi lần đầu tiên với công việc hướng dẫn bên dưới.

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh ghẹ

*
Bánh canh ghẹ, món ăn cuốn hút mọi người

Bánh canh ghẹ dễ dàng dàng đoạt được vị giác của công ty nhờ mùi vị hấp dẫn, tươi ngon. Với công việc hướng dẫn chi tiết từ cách nấu nước dùng, nêm hương liệu gia vị và đặc biệt là cả phần làm cho sợi bánh canh tức thì tại nhà, bạn sẽ có ngay món ăn với mùi vị ngon như ý. Món bánh canh ghẹ vị tự tay bạn chế biến sẽ có vị tươi ngon đặc thù của ghẹ, độ dẻo của tua bánh canh bột gạo cùng nước sử dụng ngọt đậm đà.


Mục Lục


ẨnHiện
1 giải pháp nấu bánh canh lép lôi cuốn, hấp dẫn1.2 bí quyết thực hiện

Cách làm bếp bánh canh xịt lôi cuốn, hấp dẫn

Nguyên liệu

1kg ghẹ500g xương heo200g mộc nhĩ rơm150g bột gạo15g bột năng50ml nước cốt dừa2 muỗng nhỏ canh dầu màu sắc điều2 nhánh sả2 củ hành tímHánh lá, ngò ríGia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm

*
Chọn lép sống, bơi lội khỏe, ko gãy càng

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ghẹ rửa sạch, bóc mai, lọc đem phần gạch để riêng.

Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi.

Xương rửa sạch, chần qua nước sôi. Kế tiếp xả lại bên dưới vòi nước cho sạch sẽ hết các chất bẩn.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Phần rễ ngò rí, bạn cũng có thể rửa không bẩn rồi cho vào hầm nước dùng để làm thơm hơn.

Hành tím quăng quật vỏ, băm nhỏ.

Sả quăng quật vỏ, rửa sạch, đập dập.

Bước 2: nấu ăn nước dùng

Sau khi vẫn sơ chế phần xương, bạn cho vào nồi cùng rất nước với hầm trong khoảng 30 – 45 phút. Chúng ta cho phần sả dùng dao đập dập vào hầm bình thường để nước dùng thơm hơn. Khi nầm xong, bạn lọc lấy nước dùng.

*
Hầm nước dùng từ xương heo hoặc xương gà đầy đủ được

Bước 3: nấu bếp nước sử dụng bánh canh

Bắc chảo lên bếp, bỏ vào 2 muống nêm canh dầu màu đều, lúc dầu nóng mang đến hành tím vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần gạch ghẹ vào xào cùng mang đến dậy mùi hương thơm. Tiếp theo đổ nước dùng vào, đun sôi.

Xem thêm: Bình Sữa Moyuum Review Bình Sữa Moyuum Có Tốt Không? Có Nên Mua Không?

*
Xào gạch ốp ghẹ đến thơm.

Khi nước sôi, bạn cho phần ghẹ, nấm cùng với 1 cây sả làm cho dập vào đun sôi. Dịp này, bạn nêm vào nồi 1 muỗng nhỏ canh muối, 1 muỗng canh bột nêm, 50ml nước cốt dừa, hâm sôi lại và tắt bếp.

*
Cho xẹp vào nước dùng nấu. Ảnh: Internet

Bước 4: có tác dụng sợi bánh canh

Trộn bột năng tầm thường với bột gạo thuộc ½ muỗng cà phê muối. Tiếp theo, bạn đổ 150ml nước sôi vào âu bột. Lưu ý, bạn tránh việc đổ hết 1 lần chỉ nên đổ thong dong để canh độ khô, nhão vì chưng độ hút nước của mỗi các loại bột sẽ khác biệt tùy theo bột new hay cũ. Trong quá trình đổ nước, bạn dùng đũa khuấy liên tục. Kế tiếp dùng tay gom bột lại thành 1 khối và tiếp tục nhồi thủ công khoảng 5 phút.

Tiếp theo, chúng ta gom bột lại thành 1 khối và cho bột nghỉ ngơi 30 phút. Sau thời hạn ủ, các bạn thoa ít dầu nạp năng lượng lên tay và nhồi bột thêm 3 phút rồi đến bột nghỉ ngơi thêm 15 phút nữa.

Sau thời gian ủ bột lần 2, bạn cán mỏng tanh khối bột và dùng dao cắt thành sợi nhỏ.

Đun sôi nước cùng với ½ muỗng coffe muối và 2 muỗng canh dầu ăn, cho sợi bánh canh vừa cắt vào luộc. Khi chín các sợi bánh canh vẫn nổi lên. Thời hạn luộc sẽ vào mức 10 phút. Sau thời điểm vớt ra, các bạn cho ngay vào âu nước lạnh để sợi bánh canh không kết dính nhau.

*
Sợi bánh canh bột gạo dẻo mềm. Ảnh: Internet

Bước 5: xong xuôi món bánh canh ghẹ

Khi ăn, các bạn cho gai bánh canh vào trong nồi nước dùng đung nóng lên và tắt phòng bếp ngay. Cuối cùng, chúng ta rắc hành lá, rau mùi lên cùng múc ra sơn thưởng thức.

Bạn rất có thể chấm ghẹ với muối tiêu chanh hoặc muối hạt ớt xanh.

*
Bạn có thể thêm chả cua hoặc máu tùy thích

Yêu ước thành phẩmNước lèo thơm ngon, đậm đà, độ sánh vừa phải.Sợi bánh canh mềm, không xẩy ra khô.Ghẹ chắc chắn và ngọt thịt.

Cách lựa chọn ghẹ tươi, ngon

Để món bánh canh ngon hơn, bạn hãy chọn những nhỏ ghẹ còn sống, bơi lội khỏe, 2 càng còn nguyên vẹn không biến thành gãy rụng. Những con ghẹ như vậy này sẽ có phần làm thịt săn chắn chắn và ngọt hơn.Bạn hãy chọn những bé ghẹ vừa không nhất thiết phải quá to. Ghẹ kích thước vừa sẽ ngon hơn xịt to.Những con ghẹ có thể thịt khi bạn ấn nhẹ vào yếm thấy cứng, không biến thành lún.Nên chọn những bé ghẹ cái tất cả yếm giáp với thân, thịt đang ngon và có thể hơn.Bạn nên chọn mua ghẹ vào vào đầu tháng hoặc thời điểm cuối tháng tính theo lịch âm thì làm thịt sẽ chắn chắn hơn.

Cách thổi nấu bánh canh ghẹ nước dừa như đã hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn dành được món ăn một cách đơn giản và dễ dàng nhưng cũng không thua kém phần thơm ngon và hấp dẫn. Nếu muốn học thêm những món bánh canh khác hoặc những món tương quan đến ghẹ, chúng ta cũng có thể điền vào form dưới hoặc tương tác đến tổng đài 1800 6148 (miễn tổn phí cước gọi) để được tứ vấn chi tiết hơn.