Chia sẻ cách làm và biện pháp làm bánh canh cơm nguội đơn giản và dễ dàng tại nhà. Tua bánh canh cơm nguội có độ mềm, dẻo, khi nấu nướng với các loại nước sử dụng thì khôn cùng thấm vị.

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh từ cơm nguội

Xem video clip CÁCH LÀM BÁNH CANH CƠM NGUỘI NGON


*

280g cơm nguội200g bột năng250ml nước2g muối40g dầuDo món bánh canh có thực hiện cơm nguội, rất khó để đưa ra công thức thiết yếu xác. Các bạn làm bánh canh cơm trắng nguội tại nhà cứ tham khảo theo cách làm mình chia sẻ ở trên, nếu bột cứng thì cho thêm nước, bột nhão thì cho thêm bột (tăng sút 10 - 20g)

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH CANH CƠM NGUỘI TẠI NHÀ


Bước 1: cho cơm nguội, nước, xíu muối bột vào đồ vật xay sinh tố, xay nhuyễn (khoảng 2 - 4 phút). Đổ các thành phần hỗn hợp cơm nguội qua ray, lọc mang phần cơm mịn.
*

Bước 2: rót dầu ăn, ít nước chanh vào phần cơm nguội. Sử dụng đũa khuấy mang đến đều, ray nhàn nhã lượng bột năng để tạo độ sánh vào, khuấy mang lại khi không còn bột khô nữa.
*

Bước 3: Đặt chảo bột bánh canh lên nồi nước sôi, khuấy liên tiếp trong 2 phút, mang đến bột bánh canh vào chai nhựa (đã dùi lỗ). Nặn bột vào trong nồi nước sôi, khi bột chín (sẽ nổi lên) thì vớt ra, cho vào thau nước lạnh.

Xem thêm: 19 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Ngồi Trên Cỏ Đẹp


*

- giả dụ thích nạp năng lượng bánh canh cơm trắng nguội có độ chắc, ít dai, chúng ta có thể tăng lượng cơm và giảm lượng bột năng. Hoặc giảm từng ấy bột năng thì thay bởi bấy nhiêu bột gạo.
- Ở cách lấy trùng bột, các bạn nên chăm chú mức độ đặc, loãng của bột. Càng để lâu, bột đã chín càng nhiều, bột vẫn càng đặt, khi nặn bột bánh canh ra cực kỳ nặng tay.
*

- Bánh canh cơm trắng nguội sau khoản thời gian ngâm nước, chúng ta xả sang một - 2 lần nước giá buốt nữa rồi hãy chế biến. Hoàn toàn có thể nấu sẵn nước dùng rồi thả bánh canh vào đến nóng hoặc chần sơ qua nước sôi rồi chế nước cần sử dụng vào.