Bánh cay là món ăn uống vặt khôn xiết phổ biến gắn liền với những thế hệ 8x, 9x. Món ngon hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn rụm, tan ngay trong miệng với mùi vị đậm đà, cay xè lưỡi. Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức lại món ăn vặt của tuổi thơ này thì thuộc vào bếp với Vin
ID tiến hành cách làm bánh cay siêu đơn giản và dễ dàng nhé!


1. Giải pháp làm bánh cay đơn giản và dễ dàng mà ngon “nhức nách”

1.1. Bánh cay khoai mì truyền thống

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

1kg khoai mì4 trái ớt2 muỗng cafe đường½ muỗng coffe bột nghệ3 muỗng cà phê hạt nêm1 muỗng cafe bột ngọt
Dầu ăn, muối
Dụng cụ: Dao, dao bào, chảo, tô, ức chế nilon, giấy ngấm dầu,….

Bạn đang xem: Cách làm bánh cay bằng khoai mì

*
Nguyên liệu đơn giản chế biến hóa món bánh cay khoai mì truyền thống

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Khoai mì gọt vỏ, ngâm nước muối bột loãng 2 – 3 tiếng hoặc qua đêm mang đến khoai sút mủ. Rửa thật sạch khoai mì cùng với nước lạnh xong để ráo. Dùng dao bào bé dại khoai mì vào tô, vắt cho khoai mì bớt nước. Tránh việc vắt vượt khô để khoai mì còn có độ ẩm thì mới có thể nặn member được.
*
Bào và cố gắng sơ khoai mì

Bước 3: Trộn và sản xuất hình bánh cay

Trộn hồ hết khoai mì sẽ bào cùng với ớt bằm, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng coffe đường, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột ngọt.Đeo bức xúc vào và lấy phần bột vừa trộn vo thành hồ hết viên hẹp dài, form size khoảng 2 – 3cm.
*
Công đoạn trộn cùng vo viên khoai mì

Bước 4: cừu bánh cay

Bắc chảo lên bếp, mang lại dầu ăn vào đun nóng trên lửa vừa. đến từng viên bánh vào chiên (không thả vô số để tránh bị dính). Chiên cho đến khi bánh cay chín vàng đều các mặt, vớt ra bát lót sẵn giấy ngấm dầu. 

Bước 5: Thành phẩm

Từng miếng bánh cay kim cương ruộm, thơm nồng, giòn tan, vị ngon cạnh tranh cưỡng. Chúng ta cũng có thể ăn không hoặc ăn với với tương ớt thường rất ngon. 

*
Cắn một miếng bánh cay khoai mì là cả tuổi thơ như ùa về

1.2. Bánh cay khoai lang

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Khoai lang: 1kg
Thịt băm: 50gỚt xay: 2 thìa cafe
Hành lá: 3 cọng
Hạt nêm: 1 muỗng cafe
Nước mắm: ½ muỗng cafeỚt bột: 1 thìa cafe
Muối: 1 ít
Dụng cụ: Dao, dao bào, chảo, tô, muỗng, giấy thấm dầu,….
*
Nguyên liệu làm món bánh cay khoai lang giết thịt băm cho 4 tín đồ ăn

Bước 2: Bào khoai lang

Khoai lang gọt vỏ, cọ sạch, dìm nước muối để loại trừ bớt nhựa.Dùng dao bào khoai lang vào đánh rồi bóp mang lại ráo nước. 

Bước 3: Trộn lếu láo hợp

Cho vào đánh khoai lang 1 muỗng coffe hạt nêm, ½ muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe ớt bột, 2 muỗng cafe ớt xay, hành lá thái nhỏ, 50g thịt băm.Trộn số đông cho toàn bộ các nguyên vật liệu hòa quyện lại cùng với nhau.
*
Công đoạn trộn khoai lang với các loại gia vị

Bước 4: chế tác hình bánh cay

Chia hỗn hợp bánh thành phần lớn rồi cho lên 1 cái muỗng nắn làm thế nào cho vừa với kích cỡ của muỗng.

Bước 5: chiên bánh

Bắc chảo dầu lên bếp, hâm nóng với lửa vừa rồi đến bánh cay vào chiên đến lúc chín kim cương đều những mặt. Vớt bánh ra tô lót sẵn giấy ngấm dầu.
*
Chiên bánh cay khoảng 2 – 3 phút là chín

Bước 6: Thành phẩm

Khi gặm miếng bánh cay bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm, phần thịt phía bên trong bùi béo, hòa tầm thường với khoai lang bùi bùi và các gia vị cay cay hết sức thơm ngon.

*
Bánh cay kỳ lạ miệng, nóng nực sẽ thu hút các tín món ăn vặt trong số những ngày se lạnh

1.3. Bánh cay khoai tây

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

3 – 4 củ khoai tây2 trái ớt xanh½ bó rau củ mùi
Bột ớt đỏ
Muối
Bột Garam Masala
Bột Garam
Bột nghệ
Dầu ăn
Dụng cụ: Dao, thớt, nồi, tô, chảo, muỗng, giấy ngấm dầu,…
*
Khoai tây và những loại nguyên vật liệu làm món bánh cay

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây để nguyên vỏ, rửa thật sạch.Ớt xanh vứt cuống, cọ sạch, cắt thành từng khoanh tròn bé dại hoặc băm nhỏ.Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái vụn.

Bước 3: Luộc khoai tây

Cho khoai tây vào nồi, đổ nước ngập khoai là được.Thêm một ít muối vào cùng và bê chảo lên phòng bếp đun lửa mập đến lúc khoai chín nhừ thì vớt ra cho ráo nước cùng để nguội tự nhiên.
*
Khoai tây nên luộc chín nhừ đã dễ xay nhuyễn hơn

Bước 4: Trộn lếu láo hợp

Bóc hết vỏ khoai tây rồi cần sử dụng muỗng xay nhuyễn khoai tây. Chăm chú nghiền thật mịn để không xẩy ra vón cục.Cho khoai tây sẽ nghiền vào tô bự cùng: rau hương thơm thái nhỏ, ớt xanh, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối, 1 – 2 muỗng cà phê bột Garam Masala.Trộn thật đều tất cả hổn hợp và để yên khoảng tầm 15 – đôi mươi phút mang lại khoai ngấm gia vị.Lấy 1 chiếc tô khác, mang đến vào: 1 chén bát bột Graham, ½ muỗng coffe bột ớt, ½ muỗng coffe muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Đổ thêm 1 chút xíu nước vào và ban đầu hòa tan tất cả hổn hợp bột trên.Đổ các thành phần hỗn hợp bột loãng này vào chén khoai tây với trộn thật đều.
*
Khoai tây trộn cùng các loại gia vị

Bước 5: chiên bánh

Dùng thìa múc lượng khoai tây hoàn toản vào lòng bàn tay với nặn thành những hình tròn.Làm tựa như đến khi hết khoai tây. Nặn được cái bánh như thế nào thì xếp ngay ra đĩa.Bắc chảo lên bếp, thêm thật nhiều dầu nạp năng lượng vào đung nóng trên lửa vừa. Thả từng viên bánh khoai cay vào rán vàng. Nhớ lật bánh liên tiếp hoặc đảo tròn bánh để viên bánh được vàng mọi ở những mặt.Vớt bánh ra đĩa đang lót 1 tầng giấy thấm dầu.
*
Chiên bánh vài phút là chín vàng

Bước 6: Thành phẩm

Bánh khoai tây cay xuất xắc còn có tên gọi là Aloo Bonda – món ăn ngon có nguồn gốc từ Ấn Độ. Món nạp năng lượng sử dụng bột Graham (bột có tác dụng bánh quy) cần thành phẩm sau khoản thời gian chế biến gồm một hương vị rất riêng, ngon đến khó khăn tả. Thêm chút tương ớt ăn lẫn thì ngon không còn ý.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nàng Các Cách Phối Đồ Với Chân Váy Ngắn Cực Xinh Cho Quý Cô Hiện Đại

*
Những chiếc bánh cay khoai tây bé dại xinh nhưng ăn 1 miếng thì không thể nào quên được

2. Bí quyết làm món bánh cay ngon

2.1. Biện pháp chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Chọn khoai mì:

Nên chọn khoai mì tươi, phệ mạp, thẳng, không bị xước, dập hoặc rạn nứt, vỏ mỡ bụng màng thì sẽ sở hữu được ít xơ, mềm ngọt hơn.Dùng móng tay cạo dịu phần vỏ mỏng tanh phía ko kể khoai mì. Giả dụ lớp vỏ phía trong tất cả màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua. Do lớp vỏ color hồng sẽ sở hữu được ít độc tố hơn lớp vỏ màu sắc trắng.Không phải để khoai mì vượt lâu bởi sẽ có tác dụng củ bị chai sượng, khô, khi chế biến không thể ngon nữa.Khoai mì có độc tố nên rất tốt bạn ngâm khoảng chừng vài giờ đồng hồ – 1 ngày trước lúc làm bánh cay nhé!
*
Chọn củ khoai mì to đều, bở ngon và không bị nhựa đắng

Chọn khoai lang:

Chọn khoai lang có dạng hình tròn hoặc thuôn dài, không có eo, có lớp vỏ lành lặn, ko bị nứt, sứt mẻ. Cầm chắc tay, nặng, không bị dập.Khi ấn tay vào thấy củ ko cứng lắm, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.Tránh chọn củ có màu black hoặc bị rỗ vì đó là dấu hiệu cho thấy khoai đã hỏng.Không chọn những củ quá nhỏ, có eo và bị hõm vì chưng chúng chứa nhiều chất xơ, khi ăn sẽ không ngon.
*
Chọn củ khoai lang tươi ngon bắt đầu được xới từ đất lên

Chọn khoai tây:

Nên lựa chọn khoai tây rứa nặng, có thể tay, lành lặn cùng phần vỏ trót lọt nhẵn. Khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với hầu như củ màu hơi ngả màu trắng.Không lựa chọn khoai tây nhăn nheo, ấn vào thấy mềm, gồm mắt đen, bị sâu hay chảy nước.Tuyệt đối không lựa chọn khoai phần da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vày chứa độc tính không giỏi cho sức khỏe.
*
Ưu tiên lựa chọn củ khoai tây có phần vỏ màu đá quý tươi, mặt phẳng trơn láng

2.2. Xem xét khi chế tao món bánh cay

Nếu các bạn không ăn uống được cay thì rất có thể gia giảm nguyên liệu tùy khẩu vị.Lúc chiên bánh cay yêu cầu cho dầu ngập thì bánh bắt đầu vàng ruộm, chín số đông từ vào ra ngoài.Bánh cay nên ăn khi nóng new giữ được sự giòn thơm.Không yêu cầu để bánh cay quá lâu bên phía ngoài không khí bởi độ giòn của thành phẩm đang bị hình ảnh hưởng. Nếu ăn không hết chúng ta cũng có thể cho bánh vào hộp kín và đậy chặt nắp lại.
*
Nếm trọn hương vị bánh cay lúc còn nóng

Cách làm bánh cay thật nhanh và dễ dàng phải không? Vào rất nhiều ngày mưa rinh rích mà bao gồm một đĩa bánh cay để nhâm nhi thì còn gì tuyệt vời bằng. Mong muốn với phương pháp mà Vin
ID share sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi vào phòng bếp và bao gồm một món nạp năng lượng vặt cuốn hút để chiêu đãi người thân và anh em của mình. 

Đừng quên mang lại ngay nhà hàng ăn uống Win
Mart/Win
Mart+ hoặc truy vấn Vin
ID giá bán sốc để mua nguyên liệu tươi sạch, unique về chế biến món bánh cay nhé! 

Chắc hẳn không tồn tại món nạp năng lượng nào dân dã, mộc mạc như món bánh cay khoai mì. Cái bánh quà óng, giòn chảy trong miệng thuộc vị cay cay đầu lưỡi làm người nạp năng lượng chỉ mong thử hoài ko thôi.

Là một trong những món ngon có tác dụng từ khoai mì được chế tao từ khoai mì, khoai mì cay không lớn ngậy như hấp dừa, cũng không rực rỡ tỏa nắng màu nhan sắc như bánh tằm khoai mì, hay thơm nức mũi như bánh khoai mì nướng. Một số loại bánh này mang tới cho người thưởng thức vị cay cay nhè nhẹ, giòn giòn trong miệng khôn cùng thú vị.

Cùng hợp tác vào làm món bánh thơm ngon này cùng với hiendai.edu.vn nha.

Nguyên liệu có tác dụng bánh cay khoai mì

400g củ mì/sắn10g bột năng để tạo độ sánh 20g bột mỳ2 muỗng cafe ớt bột/ớt khô loại lá 1 muỗng cafe muối1 muỗng cà phê bột nêm/ gia vị bột ngọt 1 muỗng cafe bột nghệ1/2 muỗng cà phê đường 50% muỗng coffe bột cà ri
Hành lá tỏi băm nhuyễn
Dầu ăn

Cách làm cho bánh khoai mì thơm ngon, đẹp mắt

*

Cách có tác dụng bánh khoai mì thơm ngon, đẹp nhất mắt

Bước 1: Gọt vỏ, cọ sạch cùng mài khoai mì

Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch tiếp nối ngâm nước trong một tiếng. Mục đích của vấn đề này là để bài toán mài khoai mì trở nên dễ dãi hơn với đồng thời giảm sút tính độc vào khoai mì.

Sau khi vớt khoai ra để ráo, rồi dùng mức sử dụng mài gai mài nhuyễn khoai. Sau khoản thời gian đã mài hết toàn bộ khoai mì, vắt ráo bớt nước và mang lại khoai vào thau.

Bước 2: Nêm hành lá, hương liệu gia vị vào

Hành lá cắt nhuyễn bỏ vô khoai, món này cho những hành lá sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn cũng như có color hơn. Sau đó nêm nếm với những gia vị đã chuẩn bị lúc đầu. Trộn đều hỗn hợp, nếu thấy tất cả hổn hợp quá thô thì cho một chút ít nước vào rồi trộn đều.

Bước 3: Vo thành viên và đem đi chiên

Sau kia vo member tròn hoặc tạo ra hình theo ý thích. Rồi đem đi chiên ngập dầu để bánh giòn ngon. Chiên đến trong khi thấy bánh vàng đầy đủ là có thể gấp ra thấm bớt dầu vượt và trải nghiệm thôi nào.

*

Chiên bánh cay khoai mì

Món ăn uống vô cùng đơn giản và dễ làm, mê say hợp trải nghiệm vào phần nhiều ngày mưa se se lạnh. Vị cay cay, giòn giòn rã trong miệng thật thích đúng không nào. Món bánh cay này chấm với tương ớt tốt tương cà cũng tương đối ngon.

Vậy là lại có thêm một những món ngón được gửi vào list ăn chơi, ăn uống vặt thuộc hiendai.edu.vn rồi nhé. Hãy thử làm cho và chớ quên share hình ảnh cùng hiendai.edu.vn nha.