Ngoài rất nhiều món ngon rán rán từ bột mì, hiendai.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối hấp bột mì ngọt nhạt vị chuối, mượt mà của bột và hương thơm nồng tự cốt dừa. Hãy cùng xem mức độ hút thiết yếu cưỡng nổi của món ăn này nhé. 

*

Cách lựa chọn chuối tươi ngon để làm bánh

Chuối là hoa trái rất ngã dưỡng, hội tụ tương đối đầy đủ thành phần, chất dinh dưỡng cần thiết cho nhỏ người. Túi tiền chuối tương đối rẻ tuy thế lại ngã dưỡng yêu cầu chuối biến đổi thực phẩm không thể thiếu cho các thành viên trong gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối hấp bằng bột mì

*

Để chọn cài đặt được nhiều loại chuối chín ngon thì chúng ta phải xem xét lựa lựa chọn kỹ càng

Chọn quả chuối vừa tay, không thật lớnChuối chín vàng, bao gồm chấm hương màu đen, hơi thâm là chuối ngon, dẻo Không chọn phần đông quả dập, nát, nhũn

Chọn được rất nhiều trái chuối ngon là chúng ta đã sắp thành công xuất sắc với cách làm bánh chuối bột mì rồi đấy! 

*

Nguyên liệu có tác dụng bánh chuối hấp bột mì 

Chuối chín : 4 tráiLá dứa: 1 nhánhDừa nạo: 300gBột gạo: 150gBột mì: 50gBột Năng: 1 muỗng cà phêĐường mèo trắng: 50 muỗng CanhMuối: ½ muỗng cà phê

*

→ phía dẫn chi tiết cách làm bánh chuối bột mì chiên phồng

Cách làm bánh chuối hấp

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối chín chúng ta lột sạch mát vỏ nhằm ra đĩa riêng. Sau đó, đặt một cái nồi lên bếp, chan nước vào đun sôi. Tiếp sau bạn cho tổng thể chuối vừa lột sạch vỏ vào luộc cho chín rồi vớt chuối ra để ráo nước. ở đầu cuối bạn cắt chuối thành từng miếng tròn dày khoảng chừng 2cm.

Xem thêm: Bới Tóc Dự Tiệc Cưới Mới Nhất 2021, Hướng Dẫn Bới Tóc Đi Chơi Dự Tiệc

*

Bước 2: làm cho nước cốt dừa

Bạn mang lại 300g dừa nạo sẵn vào nước sôi ngâm khoảng chừng 3-4 phút cho sút nóng. Kế tiếp bạn cố lấy phần nước cốt dừa. Bây giờ có nhiều nhiều loại máy cố nước cốt dừa trên thị trường giá tương đối rẻ mà quality lại tốt. Nếu có nhu cầu sử dụng chúng ta cũng có thể tham khảo và mua về để không mất lau chùi khi vắt bởi tay. 

*

Bước 3: Nhồi bột

Cho 150g bột gạo + 50g bột mì vào trong một cái khay lớn. Liên tục cho them 50ml nước mặt đường vào nhồi đến bột thật mịn.

*

Bước 4: Định ngoài mặt bánh

Khi bột sẽ mịn kết thúc bạn nhớ cán bột thành lớp dày khoảng 0,5cm. Kế đến bạn mang lại bột đã cán vào khuôn bánh đặt xen kẽ 1 lớp bánh với 1 lớp chuối tiếp nối chỉ việc đặt khuôn lên hấp chờ cho bánh chín là xong.

*

Bước 5: nấu bếp nước cốt dừa

Trong khi đợi bánh hấp thì bạn sẽ nấu nước cốt dừa. Nấu các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa, trộn nước cốt dừa + lá dứa + 1 muỗng cafe bột năng + 1 muỗng coffe đường + ¼ muỗng cà phê muối vào trong một chiếc nồi, đun nấu với lửa nhỏ dại cho mang lại khi các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa sách lại cùng với nhau. 

*

Bước 6: đánh giá thành phẩm và thưởng thức

Bạn cắt bánh chuối hấp ra thành từng miếng vừa ăn. Rưới lên bánh một số lượng nước cốt dừa sánh mịn. Chúng ta nên cho thêm một tí lạc rang nhằm bánh thêm phần lôi cuốn và nạp năng lượng có bị béo, ngậy hơn. 

*

Chúc bạn thành công xuất sắc với công thức giải pháp làm bánh chuối hấp bột mì cơ mà hiendai.edu.vn đã chia sẻ!