Món bánh chuối hấp thơm ngọt vị chuối không gần như là món ăn uống dặm bổ dưỡng của trẻ nhỏ dại mà còn là món ăn vặt yêu dấu của fan lớn. Cùng Bếp Hoàng Cương bắt tay vào thực hiện nhanh món bánh chuối hấp thơm ngon, dễ làm cho với 5 cách khác biệt giúp bạn đổi khác món bánh chuối thật điệu nghệ mà ăn uống mãi ko ngán, không chán nhé!

1. Cách làm bánh chuối hấp truyền thống

Nguyên liệu làm cho bánh chuối hấp truyền thống

- Chuối tây chín: 10 quả.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối hấp bằng bột pha sẵn

- Nước cốt dừa: 400ml.

- Bột năng: 250gram.

- Bột gạo: 100 gram.

- Đường mèo vàng: 200 gram.

- Vani: 1 ống

- Muối, vừng rang.

- phẩm màu hóa chất vàng.

Cách làm bánh chuối hấp truyền thống

- Chuối đem loại trừ vỏ rồi cắt ruột thành từng lát khoảng chừng 0,2 cm.

- Đem bột năng, bột gạo, 1 chút muối, con đường và vani đến vào một cái bát đánh trộn đều. Kế tiếp rây qua để hỗn hợp quyến rũ và mềm mại hơn.

- cho tiếp tục 3 bát nước + 1 giọt màu hoa màu vào tất cả hổn hợp bột, khuấy đều lên thu được một các thành phần hỗn hợp đồng nhất.

- cho chuối thái lát vào chén tô rồi khuấy dịu nhàng để chuối không trở nên nát.

- bôi 1 lớp dầu nạp năng lượng xuống dưới mặt đáy khuôn làm cho bánh nhằm bánh sau khoản thời gian chín được mang ra thuận lợi hơn.

- Đổ 1 lớp hỗn hợp bột bánh chuối vẫn trộn vào tầm khoảng 2 – 3 cm để bánh được chín tiện lợi hơn.

- đến khuôn bánh vào vào nồi hấp, hấp khoảng độ 30 – 40 phút để bánh cấp tốc chín hơn.

*

Cách làm bánh chuối hấp truyền thống

Lưu ý: các bạn nên đặt một chiếc khăn xô lên xung quanh nồi hoặc cứ khoảng tầm 8 – 10 phút chúng ta lại lau nước đọng trên nắp nồi để nước ko bị bé dại xuống dưới mặt bánh nha.Tiến hành làm cho nước cốt dừa để ăn kèm trong quy trình hấp bánh. Đầu tiên, bạn đổ không còn phần nước dừa tươi đã sẵn sàng vào trong nồi với 2 muỗng bột năng, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng mặt đường rồi khuấy thật phần lớn lên.

- Đặt nồi lên trên phòng bếp và đun cho tất cả hổn hợp nước cốt dừa này sôi lên cùng dần đặc kết lại là được.

Lưu ý: trường hợp không tồn tại nước cốt dừa nạo các bạn cũng có thể thay thế bằng một lon nước cốt dừa cùng cũng triển khai tương tự. Mặc dù nước cốt dừa lon thường sẽ có sẵn vị ngọt, hãy kiểm soát và điều chỉnh thêm mặt đường tùy ở trong vào sở thích của gia đình mình nhé!

- bình chọn xem bánh chuối hấp đang chín tốt chưa bằng cách quan cạnh bên thấy bột trong, bánh đang đông lại thành miếng và sắn đũa vào không thấy bánh bị dán bột nữa là bánh đang chín.

- rước bánh ra khi vẫn chín, đợi bánh nguội hẳn rồi cắt thành từng miếng bé dại vừa, bày lên trên mặt đĩa và nêm thêm nước cốt dừa + dầu mè rang hoặc hạt đậu phộng giã nhỏ lên trên.

*

Bánh chuối hấp truyền thốngthơm ngon và bổ dưỡng

Vậy là chúng ta đã xong xuôi xong món bánh chuối hấp truyền thống cuội nguồn và rất có thể cùng hưởng thụ món bánh khôn cùng thơm ngon và bổ dưỡng này với người thân trong gia đình yêu trong mái ấm gia đình rồi đó.

phương pháp làm bánh sữa tươi chiên bằng nồi rán không dầu rất ngon

2. Cách làm bánh chuối hấp bởi bột mì

Nguyên liệu có tác dụng bánh chuối hấp bột mì thơm ngon

- 3 quả chuối

- Bột mì

- Khuôn có tác dụng bánh

- Đường

- Bột gạo

*

Nguyên liệu làm cho bánh chuối hấp bột mì

Các bước làm bánh chuối hấp bột mì đơn giản

- Bạn bóc bỏ chuối, chú ý tránh làm cho chuối bị nát.

- Đặt nước đợi sôi rồi bạn luộc chuối chín vớt ra đĩa, không nên luộc thừa nhừ. Chuối sau khi luộc đem giảm lát khoảng tầm 2cm.

- Trộn bột gạo với bột mì và mặt đường theo tỉ trọng 1:2, nếu như khách hàng là người nạp năng lượng ngọt thì hoàn toàn có thể nặng tay khi mang đến đường vào trộn. Hãy phần lớn tay lăn đến bột thật nhuyễn và mịn.

- mang lại bột vào khuôn tránh để bột vượt loãng hoặc quá quánh sánh, bạn nên để lớp bột mịn dày khoảng tầm 0,5-1cm.

- mang lại lát chuối đã cắt vào khuôn cung cấp một biện pháp khéo léo, xen kẹt nhau và đặt khuôn lên hấp tới dịp chín là được.

*

Làm bánh chuối hấp bột mì đối chọi giản

Lưu ý: bắt buộc quết quá lớp mỏng dầu ăn sâu vào khuôn trước lúc đặt bột vào để khi chín bánh không trở nên dính vào khay.

- Để làm nước sốt ăn với với bánh, cho hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng, lá dứa, chút đường, chút muối hạt theo khẩu vị của từng người rồi đun cho tới khi hỗn hợp này sạch kết lại là được.

Xem thêm: Top 5 Kem Trị Mụn Acnes Review Kem Dưỡng Acnes Có Những Dòng Nào? Có Tốt Không?

- hóng bánh chín thì bỏ bánh ra và thái thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn uống ra đĩa, rưới phần nước dừa vừa nấu kết thúc lên trên, rắc thêm chút hạt lạc để bánh chuối hấp bột mì nhìn lôi cuốn và thơm ngon hơn nhé.

*

Bánh chuối hấp bột mì thơm và ngon hấp dẫn

3. Phương pháp làm bánh chuối hấp sữa tươi

Nguyên liệu có tác dụng bánh chuối hấp sữa tươi

- Chuối chín 4 quả

- Đường kính 100grSữa tươi 400ml

- Trứng con kê 4 quả

- Giấy bạc 1 tờ

Các bước làm bánh chuối hấp sữa tươi

- Đổ 100gr đường cùng 200ml nước vào chảo khuấy đều, đến lên bếp rồi bật lửa nhỏ cho đến khi đường gửi sang màu caramel, tất cả hổn hợp sền đặc thì tắt bếp.

*

Đun đường chuyển sang màu caramel

- tách vỏ 4 quả chuối chín, cắt thành từng miếng nhỏ say cùng 300ml sữa tươi trong thứ xay sinh tố.

- 4 trái trứng làm tan với 100ml sữa rồi thanh lọc qua rây thanh lọc để không còn lợn cợn.

*

Xay sinh tố sữa chuối

- Đổ tất cả hổn hợp trứng sữa vào hỗn hợp chuối sữa đã xay.

- Đổ phần con đường đã nấu nướng vào bát thủy tinh sâu lòng, đổ tiếp các thành phần hỗn hợp sữa - chuối đã giã vào sau. Dùng giấy bạc bẽo bọc kín miệng hũ thủy tinh.

*

Hấp bí quyết thủy bánh bên trên lửa vừa

- Bắc chảo/nồi nước lên bếp, đặt hũ bánh vào giữa làm thế nào cho nước ngập 50% hũ rồi bít nắp chảo/nồi.

- Hấp bí quyết thủy bánh trên lửa vừa trong tầm 40-50 phút.

- Sau 40 - 45 phút hấp cách thủy, chị em hãy canh cho bánh nguội bớt, tách bóc bỏ lớp giấy bạc tình và cho bánh vào phòng mát tủ lạnh, để khoảng chừng 2 giờ là hoàn toàn có thể ăn được!

*

Bánh chuối sữa hấp bí quyết thủy có vị ngọt đặc trưng của chuối với mùi lớn ngậy của sữa thuộc phần đường được thổi nấu thành caramen.

4. Biện pháp làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu có tác dụng bánh chuối hấp nước cốt dừa

- Chuối chín 10 trái

- Dừa nạo 1 kg

- bột năng 260 gr

- Bột gạo 100 gr(có thể thay bằng bột mì)

- nước dừa 300 ml

- Vani 1 ống

- Mè/ vừng rang 10 gr

- Đường 50 gr

- muối bột 1 ít

Các bước triển khai món bánh chuối hấp nước cốt dừa

- Chuối bóc vỏ, thái chuối thành đều lát mỏng dính khoảng 1cm nhằm vào bát.

- Thêm 3 thìa mặt đường vào chén bát rồi khuấy đều, để nghỉ trăng tròn phút để đường ngấm vào chuối.

*

- Dừa nạo chúng ta vắt cùng với 400 ml nước ấm.

- mang đến 250gr bột năng, 100gr bột gạo, 1 thìa cà phê muối, 50gr đường, 1 ống vani, 2 chén bát nước hòn đảo đều thành tất cả hổn hợp đồng nhất.

- mang lại chuối vẫn ngâm vào bát bột rồi trộn phần nhiều và thật vơi tay nhằm không có tác dụng nát chuối.

- Quét một lớp mỏng manh dầu nạp năng lượng ở lòng nồi cơm điện để bánh không trở nên dính đáy nồi. Đổ các thành phần hỗn hợp chuối dã trộn vào nồi, chỉ đổ mỏng khoảng 4 - 5 cm để bánh chín đều.

*

- Chỉnh chế độ nấu đến nồi cơm điện khoảng 10 phút thì gạt lên gửi sang cơ chế giữ nóng để ủ bánh trong 2 phút. Rồi lại gạt xuống chế độ nấu, bạn tiến hành lặp lại như vậy khoảng chừng 3 lần đến lúc thấy bánh chín.

- Để bình chọn xem bánh chín hay chưa, cần sử dụng tăm chọc vào bánh. Trường hợp bột bánh không kết dính tăm thì bánh sẽ chín, ngược lại bạn tiếp tục hấp.

- bạn lấy 300ml nước cốt dừa pha với con đường và 10gr bột năng, thêm một chén nước rồi ném lên bếp đun đến khi sánh lại là được.

- rước bánh ra, đổ nước dừa lên phương diện bánh và trải nghiệm thôi nào.

*

Món bánh chuối hấp nước cốt dừa

5. Phương pháp làm bánh chuối hấp miền Tây

Nguyên liệu làm cho bánh chuối hấp miền Tây

- 410 gr chuối sứ chín muồi (đã lột vỏ)

- 200 gr bột gạo

- 50 gr bột năng

- 50gr đường cát

- 1/4 muỗng cafe muối

- 230gr nước lọc

- 10 gr mè trắng

- 300ml nước cốt dừa

*

Nguyên liệu làm cho bánh chuối hấp miền Tây

Cách có tác dụng bánh chuối hấp miền Tây chuẩn chỉnh vị

- lựa chọn chuối chín, lột vỏ lấy thịt chuối.

- Lấy 50% lượng chuối cắt lát, một nửa lượng chuối cần sử dụng dao xay dẹt, rồi đật làm sao cho thật nhuyễn.

- đến đường, muối, nước vào một trong những chiếc bát rồi khuấy đến tan hết đường thành một hỗn hợp đồng nhất.

- cho tiếp tục bột gạo,bột năng vào đánh cho quyện vào nhau.

- mang đến bánh vào khuôn hấp một lớp mỏng mảnh khoảng 4 cm. Chú ý khuôn silicon hoặc khuôn bao gồm lót lớp nilon thì không chống dính khuôn bởi dầu ăn.

- Bắc xửng hấp lên bếp, nước sôi mang lại khuôn bánh vào và đậy kín nắp nồi, hấp khoảng chừng 20 phút cùng với lửa lớn là bánh chín. Bánh chín mang khuôn ra để thật nguội mới lấy ra đĩa.

- cắt bánh ra từng miếng vừa ăn rồi ăn kèm với nước cốt dừa có rắc mè trắng lên là chuẩn bị bánh chuối hấp miền Tây thơm ngon tốt cú mèo rồi đó!

*

Bánh chuối hấp miền Tây thơm ngon

Mời chúng ta tham khảo một trong những nồi cơm trắng điện cùng nồi hấp marketing tại Bếp Hoàng Cương giúp đỡ bạn làm món bánh chuối hấp thuận tiện hơn nhé: