Bánh chuối hấp dẻo dẻo, thơm ngon luôn luôn hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức. Phương pháp làm bánh chuối hấp thực ra vô cùng 1-1 giản, chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản là bạn đã sở hữu thể làm được món ăn ngon miệng này rồi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối hấp truyền thống


1 Cách làm bánh chuối hấp truyền thống

1.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

- Chuối chín: 5 quả

- Bột năng: 150g

- Nước cốt dừa: 200ml

- Nước lọc: 150ml

- Đường: 100g

- Muối: ½ thìa cà phê


- Vani: 1 ống

- Dầu ăn, khuôn bánh

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp truyền thống

- cách 1: Đầu tiên, bạn đem bột năng để tạo độ sánh cho vào trong 1 bát sơn lớn, sau đó bạn đổ nước lọc, thêm muối, vani, 1 nửa khu vực đường ban đầu vào bát bột rồi triển khai trộn phần đa các vật liệu với nhau để chế tạo thành các thành phần hỗn hợp bột dạng lỏng, sánh mịn.*

- cách 2: Kế đến, chúng ta lột gọt vỏ quả chuối, tiếp nối thái trái thành những khoanh nhỏ tuổi vừa ăn. Rồi bạn cho các khoanh chuối kia thả vào trong bát bột đã trộn. Sau đó đảo rất nhiều để những miếng chuối cùng bột trộn lẫn vào nhau.

- cách 3: chúng ta thoa một không nhiều dầu ăn sâu vào khuôn bánh nhằm khi hấp bánh ngừng dễ dàng mang bánh ra mà không xẩy ra dính. Tiếp nối bạn đổ các thành phần hỗn hợp bột cùng chuối đang trộn ngừng vào khuôn để làm bánh. Đặt khuôn nhằm hấp phương pháp thủy vào nồi nước sôi và thực hiện hấp trong vòng 30 phút với lửa vừa.

- cách 4: Tiếp theo, chúng ta đem 1 nửa nơi đường còn sót lại và nước cốt dừa cho vào một chiếc nồi nhằm nấu bên trên bếp. Sau khi đường hòa tan, hỗn hợp trở cần sệt đặc cùng sôi thì tắt bếp.

- bước 5: hết 30 phút, chúng ta lấy khuôn bánh đang hấp ra, khi này bánh chuối đang chín và rất có thể ăn được. Trước khi ăn, bạn chan nước dừa lên trên những miếng bánh, hoàn toàn có thể rắc thêm một không nhiều mè, vừng rang mang đến hấp dẫn.

2 Cách làm bánh chuối hấp bột gạo, nước dừa hấp dẫn

2.1. Vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

- Chuối chín: 6-8 quả

- Bột gạo: 100g

- Bột năng: 200g

- Nước cốt dừa: 250ml

- Nước lọc: 300ml

- Muối: ½ thìa cà phê

- Vani: 2 ống

- Đường: 150g

- Dầu ăn, khuôn hấp bánh

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp bột gạo, nước cốt dừa

- cách 1: Đầu tiên, các bạn hãy đem bột năng, bột gạo, muối, vani, 1 nửa chỗ đường ban đầu cho vào vào một chén tô lớn. Sau đó bạn đổ nước thanh lọc vào hỗn hợp bột rồi tiến hành trộn các để tạo ra thành các thành phần hỗn hợp bột đồng hóa dạng lỏng.

- bước 2: Tiếp theo, các bạn lột gọt vỏ chuối, đem các quả chuối thái thành các khoanh nhỏ, kế tiếp cho chuối vào trộn mọi cùng với tất cả hổn hợp bột đã pha sinh sống trên.

- cách 3: Kế đến, chúng ta thoa dầu ăn uống lên khuôn hấp để chống dính cho bánh sau khi hấp. Rồi các bạn đỗ tất cả hổn hợp bột bánh chuối vào vào khuôn, kế tiếp mang khuôn bánh đi hấp biện pháp thủy vào nồi nước sôi khoảng tầm 30 phút với lửa vừa.

- bước 4: chúng ta đem 1 nửa chỗ đường còn lại và nước cốt dừa đến vào một cái nồi nhằm nấu trên bếp. Sau thời điểm đường hòa tan, các thành phần hỗn hợp trở bắt buộc sệt đặc với sôi thì tắt bếp.

Xem thêm: 10 Màu Tóc Màu Nâu Rêu Nam, 10 Kiểu Tóc Màu Nâu Rêu Nam Cực Ấn Tượng

- bước 5: Hết thời gian hấp, các bạn lấy bánh chuối hấp đã chín thoát ra khỏi khuôn và cắt nhỏ, đựng vào vào đĩa. Tiếp đến bạn trộn nước cốt dừa đang nấu lên trên, rắc thêm chút mè, vừng rang nhằm món bánh thêm phần ngon mồm nhé.

3 Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi độc đáo

3.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

- Chuối chín: 6-8 quả

- Đường: 100g

- Sữa tươi bao gồm đường: 500ml

- Trứng gà: 5 quả

- Giấy bạc, nồi, khuôn hấp bánh

3.2. Phía dẫn cách làm bánh chuối hấp sữa tươi

- bước 1: Đầu tiên, bạn lột gọt vỏ chuối, kế tiếp thái nhỏ phần quả thành những khoanh nhỏ. Cho chuối cùng với 400ml sữa tươi tất cả đường vào đồ vật xay nhằm xay nhuyễn tạo nên thành tất cả hổn hợp lỏng sữa chuối.

- bước 2: chúng ta cho 100ml sữa tươi còn sót lại đem đánh cùng với trứng gà, rồi đem tất cả hổn hợp lọc qua rây để không thể cợn. Sau cùng, các bạn trộn các thành phần hỗn hợp sữa trứng này vào thuộc với các thành phần hỗn hợp sữa chuối đã giã nát xong.

- cách 3: Tiếp theo, các bạn hãy cho đường vào chảo để tiến hành nấu nước đường. Đun cùng với lửa nhỏ, cho đến khi đường đưa sang color cánh gián ưa nhìn thì dừng lại, tắt bếp.

- bước 4: các bạn thoa những dầu lấn sâu vào trong khuôn bánh để phòng dính mang đến bánh chuối hấp. Tiếp đến bạn đổ nước mặt đường vào khuôn, đợi một chút ít cho nước đường định hình rồi các bạn mới đổ hỗn hợp sữa chuối với trứng lên trên. Cần sử dụng giấy bội nghĩa để quấn lại mồm khuôn trước lúc hấp.

- cách 5: Đem khuôn bánh đi hấp phương pháp thủy trong khoảng 30-40 phút cùng với lửa vừa. Hết thời hạn hấp, bạn lấy bánh thoát ra khỏi khuôn và trải nghiệm nhé.

Lưu ý khi triển khai cách làm bánh chuối hấp

Để góp món ăn của khách hàng ngon miệng và tuyệt vời nhất nhất, sau đấy là một vài lưu ý trong khi sản xuất mà bạn nên quan tâm:

- Để món bánh chuối hấp ngon nhất, chúng ta nên lựa chọn chuối tây hoặc chuối sứ. Chính vì chúng có kích thước vừa phải, vị thơm ngon dễ dàng ăn, say mê hợp để gia công bánh.

- nếu như bạn không có thiết bị hấp đặc biệt mà chỉ hấp bằng xoong nồi bình thường, các bạn nhớ đặt một dòng khăn xô lên nắp nồi để che bớt lỗ thông hơi của nắp nồi. Cứ sau khoảng tầm 5 phút thì các bạn lại mở nắp nồi ra, sử dụng khăn vệ sinh sạch khá nước phía bên trong để kiêng nước nhỏ dại xuống vào bánh chuối, khiến cho bánh bị nhão.

- Để biết xem bánh chuối hấp đang chín tuyệt chưa, bạn nhìn thấy bánh đông lại thành miếng, khi dùng đũa test chọc dịu thì ko thấy bột ướt và kết dính đũa. Như vậy có nghĩa là bánh vẫn chín hoàn toàn rồi.