Chỉ bằng một ít cơm nguội còn thừa, thêm vài ba gia vị yêu quý như xốt bò bằm, thịt nướng, … là chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể cùng hiendai.edu.vn học biện pháp làm bánh rán từ cơm thừa vô cùng mớ lạ và độc đáo và độc đáo, thêm nhộn nhịp cho bữa ăn từng ngày của mái ấm gia đình bạn. Chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị cho một trải nghiệm mới chưa nào?

*

Nguyên liệu làm bánh rán từ cơm trắng nguội

– 1 bát cơm nguội

– 200 gram bột mì đa dụng

– 120 ml nước nóng (Dùng nước ấm bột sẽ mịn hơn)

– các gia vị tùy sở thích : 1 tbsp xốt bò bằm; 1 tbsp nước xốt giết thịt nướng, 1 chút muối vừa miệng

– Dầu ăn

*

Dụng núm làm bánh rán từ cơm trắng nguội

– chén lớn, nhỏ

– Chảo thường

– Màng bọc ni lông thực phẩm

– cun cút lưới trộn

– Thìa, đĩa, …


– Thớt hoặc phương diện phẳng sạch

– Cây cán bột

Cách có tác dụng bánh rán từ cơm trắng nguội

Bước 1:

– Trong một cái bát nhỏ, chúng ta đổ bột mì nhiều chức năng vào đó , thêm một chút ít muối và trộn đều bởi phới lưới.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cơm nguội

– Tiếp theo, đổ nhàn hạ nước nóng vào cùng, khuấy đều bởi đũa hoặc tếch lưới.

– dùng tay nhồi bột thành một hỗn hợp dẻo mịn rồi đem bọc bởi màng bọc thực phẩm và ủ bột 1/2 tiếng cho bột nở.

*

Bước 2:

– Đặt chảo lên bếp, đổ dầu nạp năng lượng vào. Vặn phòng bếp và hâm sôi dầu ăn thì đổ cơm để nguội vào và chiên.

– Thêm 1 tbsp nước xốt trườn bằm, kế đó là nước xốt giết mổ nướng, các gia vị vừa mồm và liên tục đảo đều bằng thìa lớn.

– Khi nước xốt bao số đông từng phân tử cơm, cơm trắng ngả màu nâu óng thì tắt bếp. Loại trừ cơm rán ra chén con, để sang một bên.

Xem thêm: Ảnh Tóc Ngắn Nam Ngắn Cơ Bản Hot Nhất Không Thể Bỏ Qua, 40 Kiểu Tóc Nam Ngắn Đẹp Nhất 2022 (Tán Crush)


*

Bước 3:

– hiện nay sau lúc bột đã có được ủ đủ thời hạn và đạt yêu thương cầu, các bạn lấy nát ra và phân chia bột làm cho 4 phần. Đặt lên thớt hoặc một chiếc mặt phẳng không bẩn nào đó.

*

– áp dụng cây cán nhằm cán bột thành một lớp mỏng mảnh và rộng lớn như hình. Tiếp nối dùng thìa múc 1 muỗng nhỏ dại cơm đã chiên vào thân vỏ bột. Dùng ngón tay kéo mép bột về phía tâm, nhàn đóng kín đáo miệng bánh lại như biện pháp nặn bánh bao.

*

Bước 4:

– Khi bánh đã được gói bí mật và bảo đảm rằng phần nhân bên trong không bị tràn ra ngoài, các bạn dùng tay nhẹ nhàng ấn dẹt bánh xuống. Kế độ lật ngược bánh lại, liên tiếp ấn dẹt bánh, chỉ để bánh gồm độ dày khoảng chừng 1 cm. Bạn cứ có tác dụng như thế cho tới khi hết nguyên vật liệu mà các bạn có.

Lưu ý: bạn cần ấn dẹt nhàn nhã với lực vừa phải kê không làm cho bánh bị nứt xuất xắc rò rỉ phần nhân bên trong nhé!

*

Bước 5:

– liên tiếp đặt chảo lên bếp, vặn vẹo lửa vừa. Đổ dầu ăn vào chảo với lượng dầu đầy đủ láng bề mặt chảo. Mang lại lần lượt từng dòng bánh vào với chiên. Bạn cần chiên bánh vàng mọi 2 mặt là đã đạt được yêu cầu.

– tiếp nối gắp bánh đang chín ra bát tô và hưởng thụ nóng nhằm bánh dành được hương vị thơm ngon độc nhất vô nhị nha!

*

– bạn có thể dùng dao xắt bánh thành đa số miếng nhỏ dại vừa miệng đến dễ ăn. Bánh khôn xiết ngon nóng hổi chắc chắn sẽ làm hài lòng mái ấm gia đình bạn.

*

Chúc chúng ta thành công với cách có tác dụng bánh rán từ cơm trắng nguội mới lạ nhé!