dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa làm đẹp - bớt cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh
hiendai.edu.vn - thời gian gần đây, bánh nhiều trộn trở thành trong những món nạp năng lượng được thanh niên yêu thích vày sự ngon mồm và đa dạng và phong phú của những loại nguyên liệu.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đa trộn hà nội


Thời gian gần đây, bánh nhiều trộn trở thành trong số những món ăn uống được giới trẻ yêu thích vị sự ngon miệng và đa dạng và phong phú của các loại nguyên liệu.

Nếu ai yêu mến siêu thị nhà hàng Hà Nội chắc hẳn rằng hẳn sẽ không thể bỏ lỡ một món ăn không còn xa lạ của nhiều người dân nơi đây: bánh đa trộn. Một món ăn tuy 1-1 giản, bình dị nhưng đậm vị ngon, lại có nét độc đáo của nhà hàng siêu thị khi có thể biến tấu các loại nguyên liệu tương xứng với sở trường của mỗi người. Với giá thành vô cùng rẻ, chỉ cần bỏ ra từ 20.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức một đánh bánh nhiều trộn thơm ngon đầy ú ụ, ăn uống tròn cả miệng.

Thế nhưng, với những người lười ra tận quán mà muốn ngồi ở nhà mà vẫn có thể thưởng thức tô bánh nhiều trộn dẻo dai, mềm mềm, đầy ắp topping quyện cùng với nước sốt lớn ngậy, thơm lừng, nhất là vào những ngày nóng bức như thế này. Hãy cùng học cách làm món bánh đa trộn cực kỳ đối kháng giản, dễ làm tức thì tại nhà nhé.


*

Món bánh đa trộn rất đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bánh đa cua: 200g

- Rau yêu cầu hoặc rau củ muống: 1 mớ đã làm cho sạch, cắt thành từng khúc ngắn

- Đậu phụ: 2 - 3 bìa

- giá chỉ đỗ: 100g sẽ rửa sạch

- Giò tai: 100g thái nhỏ

- Chả cá hoặc chả mực: 100g thái nhỏ

- Chả lá lốt: 100g

- Trứng chim cút luộc: 3 - 4 trái (có thể tất cả hoặc không)

- Hành khô: 3 - 4 củ

- thịt bò: 150 - 200g

- Ớt, tỏi: 2 - 3 trái, củ băm nhỏ

- Vừng mè rang: 1 thìa canh

- Nước hầm xương con kê hoặc xương heo: 1 nồi

- Đậu phộng rang: ½ chén bát con

- các gia vị: Đường, giấm, muối, xì dầu...


*

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh đa trộn.
Các bước thực hiện

Bước 1: Bánh đa cua ngâm mềm, rửa sạch tiếp đến trần lại bằng nước sôi, nhằm ráo nước.

Bước 2: rau cần hoặc rau muống làm cho sạch, cắt khúc dài 5 cm, nai lưng chín, vớt ra nhằm ráo nước.

Xem thêm: Điểm Danh 4 Loại Kem Dưỡng Da Huxley Cream More Than Moist, Kem Dưỡng Trắng Sáng Da Căng Bóng Huxley Cream

Ảnh: Afamily

Bước 3: Đun sôi nồi nước hầm xương gà hoặc xương heo, thêm các gia vị cho cân xứng khẩu vị. Tiếp đến cho những loại rau, chả, thịt trườn vào chần tái chín rồi vớt ra.

Bước 4: Đậu phụ cài về, rán xoàn giòn mang đến thơm, thái thành từng miếng dày 0.3-0.5 cm, quăng quật riêng ra đĩa.

Bước 5: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Lấy một chiếc nồi nhỏ, bỏ dầu ngập hành, phi hành chín vàng, vớt ra để ráo.

Bước 6: Thịt bò thái mỏng, ướp bột canh, tỏi băm, gừng vừa ăn. Xào thịt thật chin tới ném ra đĩa.

Bước 7: trộn nước sốt theo tỷ lệ: 4 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa giấm ăn, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa canh nước lọc.

Bước 8: Bánh đa cua mang lại ra bát tô, bày thịt, rau, đậu, giò lên trên, sau cùng bỏ hành thô đã cừu vàng lên. Lúc ăn, rưới nước sốt đã trộn sẵn lên, tiếp đến trộn đông đảo bánh đa thuộc rau, đậu, thịt, hành lên.

Lưu ý nhỏ: 200g bánh đa có tác dụng được 3 chế độ ăn cho tất cả những người lớn, các bạn có thể gia sút thêm nhiều loại nguyên liệu khác để phù hợp với khẩu vị của mọi người.

Chỉ cần vài bước solo giản là bạn đã có thể tự làm món bánh đa trộn thơm ngon tức thì tại nhà./.