Hé lộ cách làm làm bánh dẻo bởi bột nếp sống vô cùng đơn giản tại nhà, chỉ cần vài bước làm đối kháng giản các bạn sẽ có tức thì món bánh ngon chiêu đãi cả nhà hay trải nghiệm trong thời gian tết Trung thu chuẩn bị đến. Chúng ta cùng xem hướng dẫn phương pháp làm cụ thể trong nội dung bài viết này. 

Là một trong số loại bánh Trung thu truyền thống vô cùng thân quen với bạn dân Việt Nam, khi vận dụng công thức làm cho bánh dẻo nhân đậu xanh của shop chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn được hương vị thơm ngon, ngọt mát, không quá ngấy luôn được không ít người yêu thương thích. Khác với gray clolor vàng đã mắt của bánh nướng, những cái bánh dẻo phủ lên mình lớp vỏ bánh white thanh thoát, nhẹ nhàng. Đặc biệt, với giải pháp làm đơn giản và không cần áp dụng đến lò nướng, bánh dẻo sẽ thích hợp để chúng ta cũng có thể tự làm tận nhà để chiêu đãi tín đồ thân, chúng ta bè.

Bạn đang xem: Cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống

*
Bánh dẻo – loại bánh Trung thu truyền thống được không ít người yêu thương thích

Loại bột dùng để gia công bánh dẻo thường xuyên được chọn khá sệt biệt, không cần sử dụng nhiệt mà rất có thể dễ dàng hưởng thụ ngay sau khoản thời gian đóng bánh. Các loại bột này được gia công từ rộp nếp rang chín, sau đó nghiền thành bột, bởi vì vậy cơ mà chúng luôn có độ trắng, mịn, dẻo và luôn luôn có hương thơm thơm của nếp rang. Mặc dù nhiên, bạn vẫn rất có thể làm được bánh dẻo qua phía dẫn biện pháp làm bánh dẻo bằng bột nếp sống được hướng dẫn của vào ngày cuối tuần Của Tui dưới đây.

Nguyên liệu làm cho bánh dẻo bằng bột gạo nếp

Bột nếp: 200gĐậu xanh: 300gBột gạo tẻ: 160gBột mì đa dụng: 40gNước sôi nguội: 500mlĐường trắng: 240gBơ, tinh dầu bưởi

Cách làm cho bánh dẻo bởi bột nếp sống đối kháng giản

Bước 1: Đậu xanh vo thật sạch, sau đó ngâm vào nước ấm trong vòng 1 tiếng đến đậu nở mềm. Rửa lại đậu bằng nước sạch các lần. Tiếp nối cho đỗ xanh lên xửng nấu chín mềm trong vòng 25 – 30 phút.

*
Ngâm đậu xanh trong nước ấm cho nở mềm

Bước 2: sau thời điểm đậu đã có hấp chín mềm, chúng ta cho thêm 100g con đường trắng vào hòn đảo đều cho tới khi thấy đậu xanh ngấm không còn đường. Đổ hỗn hợp đậu xanh lên chảo sên cho tới khi chúng biến một khối nhuyễn mịn và không thể dính chảo.

*

Bước 3: Phần đậu xanh làm cho nguội bớt, viên thành phần nhiều viên tròn nhỏ dại khoảng 2cm là được.

Xem thêm: Thỏi Son Màu Cam Đất Đẹp Nhất Của Espoir Modest Cam Đất Hợp Với Màu Da Nào?

Bước 4: Phần gạo nếp và gạo tẻ, bột mì đã chuẩn bị cho vào âu lớn. Tiếp nối cho đường và tinh dầu bưởi vào, đảo đều cho tất cả hổn hợp hòa quấn lại cùng với nhau. Cho chỗ nước vào từ bỏ từ, cần sử dụng phới hòn đảo đều hỗn hợp bột, tiếp nối sử dụng tay để nhào bột làm sao cho thật kỹ. Cuối cùng cho bơ vào nhào thật mạnh tay, để bột nghỉ khoảng tầm 10 – 15 phút.

*
Dùng tay nhồi bột cho thật đều

Bước 5: dồn phần bột vào lò vi sóng nấu trong khoảng 15 – đôi mươi phút, thỉnh thoảng hòn đảo để bột chín đều. Sau khi bột vẫn chín, bạn thực hiện thao tác làm việc nhào bột thật mạnh khỏe tay để bột chín đều, mềm mịn. Lưu ý, làm việc này bạn tránh việc nhào quá thọ sẽ khiến cho bột bám tay, chỉ cần nhào mang lại khi cảm xúc bột kiên cố tay là được.

Bước 6: sau thời điểm nhào bột xong, đến bột vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 35 – 40 phút mang đến bột nghỉ, sau đó chia phần lớn bột thành các phần nhỏ bằng nhau.

Bước 7: dùng cán cán phần bột bánh mỏng, kế tiếp cho nhân bánh vào giữa. Khéo léo dùng tay phủ quanh phần bánh lại làm thế nào cho bột bánh bao trọn nhân. Mang đến bánh vào khuôn, ấn nhẹ rồi gõ khuôn bánh để mang bánh. Cho bánh ra đĩa hoặc đến bánh vào khuôn trang trí đẹp mắt mắt.

*
Dùng khuôn chế tạo hình bánh mang lại đẹp mắt

*

Vậy là chỉ vào vài bước 1-1 giản bọn họ đã tất cả ngay món bánh dẻo thật thơm ngon, lôi cuốn để chiêu đãi các bạn trong thời điểm tết Trung thu. Hy vọng với hướng dẫn giải pháp làm bánh dẻo bằng bột nếp sống sẽ giúp đỡ bạn có mẻ bánh ngon đón tiếp cả nhà.