Super UserLượt xem: 15765

Mỗi mùa Trung thu đến, fan người đa số nô nức ra đường để lựa chọn cho mái ấm gia đình mình những cái bánh Trung thu thơm ngon, an toàn và hóa học lượng. Nạm vì việc chọn mua bánh Trung thu, tại sao bạn không tự tay làm nên chiếc bánh Trung thu theo đúng khẩu vị và sở thích của mình ? Sau đây hiendai.edu.vn xin chia sẻ với chúng ta cách làm bánh dẻo nhân đỗ xanh truyền thống. Chắc hẳn rằng rằng, loại bánh của bạn sẽ là món kim cương vô giá bán dành tặng ngay cho những người thân yêu thương nhân ngày lễ hội đoàn viên sắp tới đây gần

 

Nguyên liệu và dụng cụ:

1. Phần vỏ bánh:

– 500gr bột bánh dẻo.

Bạn đang xem: Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh

– 1 tsp hương hoa bưởi.

– 3 tsp dầu ăn.

– 1 kg đường.

– 1 lít nước.

– 1 trái chanh.

2. Phần nhân đậu xanh:

– 300gr đỗ xanh đãi vỏ.

– 100gr đường.

– 2 tsp dầu ăn.

3. Dụng cụ

– trang bị xay sinh tố

– Khuôn Trung thu lò xo

– Tô trộn bột

– Phới lồng

– Spatula

Bắt tay vào tiến hành thôi !!!

1. Phần nhân đậu xanh:

Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng tầm 3 tiếng mang đến đậu nở rồi cho vào chõ hấp chín.

*

Bước 2: Sau khi đậu đang chín, đổ đậu vào máy xay sinh tố và đến thêm một chút nước, bật máy xay nhuyễn.

Bước 3: Sên nhân

Bắc chảo lên bếp, mang đến đậu và 1 không nhiều dầu ăn uống vào, bật lửa nhỏ, cần sử dụng spatula hòn đảo đều đậu cho tới khi các thành phần hỗn hợp hòa quấn với nhau, không còn dính chảo nữa là được.

Xem thêm: Cách Làm Dầu Gội Đầu Từ Thiên Nhiên Giúp Sạch Gàu, Mượt Tóc, Tự Làm Dầu Gội Đầu Từ Thiên Nhiên Để Dùng Dần

*


Bước 4: Để nguội, nặn đậu xanh thành đông đảo viên tròn theo tỉ lệ cơ mà bạn hy vọng muốn.

hiendai.edu.vn xin chia sẻ tỉ lệ đúng mực của bánh dẻo truyền thống là 2 : 1, rõ ràng như sau:

Khối lượng bánhKhối lượng nhân bánhKhối lượng vỏ bánh
50g17g33g
65g21g44g
75g25g50g
83g28g55g
100g33g67g
125g42g83g
150g50g100g
200g67g133g

Nếu bạn không tồn tại thời gian, chúng ta có thể sử dụng các loại nhân bánh Trung thu sên sẵn, vô cùng bình an và tiện thể lợi.

*

2. Phần vỏ bánh:

Bước 1: Nấu nước đường.

– chan nước và con đường vào nồi, khuấy số đông cho đường tan bớt, sau đó bắc lên nhà bếp đun sôi.

*

– kế tiếp đun bằng lửa bé dại trong khoảng 20 phút, khi mặt đường đã tan hết là trả thành.

Lưu ý là trong khi chúng ta nấu nước mặt đường thì ko được khuấy nhé, sẽ xảy ra hiện tượng lại đường, nước đường sẽ có được cặn và không được trong.

Bạn rất có thể sử dụng sản phẩm nước đường có tác dụng bánh dẻo để thay thế cho quá trình trên.

Bước 2: Chờ nước mặt đường nguội thì từ từ cho bột bánh dẻo và hương hoa bưởi vào, cần sử dụng spatula trộn phần nhiều để bột thấm cạn nước đường, bao gồm độ dẻo với mịn.

*

3. Tạo ra hình bánh

Bước 1: Chia phần vỏ bánh ra theo tỉ lệ cân xứng với nhân bánh, cán mỏng bột rồi bọc lấy nhân bánh.

Thao tác này cực kỳ quan trọng, khi bọc nhân bánh, bạn nỗ lực bọc nhẹ nhàng với từ từ làm thế nào cho không khí ko lọt vào thân vỏ và nhân, sẽ gây nên hiện tượng bánh bị bóc tách vỏ.

Bước 2: Bọc một tấm bột áo mỏng dính xung xung quanh bánh.

Bước 3: Cho một tờ bột mỏng dính vào vào khuôn Trung thu để bánh không trở nên dính khi sản xuất hình. Sau thời điểm tạo hình xong, bạn đã có được các chiếc bánh Trung thu thơm ngon và thu hút rồi đó !

*

Bánh Trung thu luôn là 1 phần không thể thiếu thốn cho dịp nghỉ lễ đoàn viên mặt hàng năm, mẫu bánh hình vuông vắn tượng trưng mang đến hình ảnh đất, trời, dòng bánh hình trụ tượng trưng cho niềm hạnh phúc viên mãn. Câu hỏi tự tay làm nên một chiếc bánh Trung thu đang là món xoàn chan cất tình yêu thương của khách hàng cho đêm rằm tháng Tám.

*

Với cách có tác dụng bánh dẻo nhân đậu xanh đơn giản này, hiendai.edu.vn chúc các bạn sẽ có một mùa Trung thu hạnh phúc bên mái ấm gia đình và sớm tạo ra lò những chiếc bánh với dấu ấn cá thể nhé !

Chúc chúng ta thành công !

Ngoài ra, các chúng ta cũng có thể đổi vị cho loại bánh dẻo của mình với Cách sên nhân khoai lang tím vô cùng độc đáo