Nếu nhiều người đang tìm kiếm một món bánh được làm bằng nồi rán không dầu thì nhất thiết không thể vứt qua giải pháp làm bánh donut bởi nồi cừu không dầu bản thân sắp share phía dưới đây.

Thông thường, bánh donut truyền thống lâu đời phải rán ngập dầu, cụ nhưng cách thức này hơi là ăn hại cho mức độ khỏe bởi nó chứa nhiều dầu mỡ. Với bí quyết làm bánh donut bởi nồi rán không dầu, bánh vẫn bảo đảm an toàn thơm ngon, giòn xốp với lớp đường và ngọt ngào hấp dẫn. Cùng tìm hiểu công thức cùng với hiendai.edu.vn tức thì nào!


*
Cách có tác dụng bánh donut bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Nguyên liệu làm cho bánh donut


Bột mì nhiều dụng: 350 gramMen nở khô: 6.5 gramĐường bột: 250 gramĐường cát: 86 gramSữa tươi không đường: 120 mlTrứng gà: 2 quảBơ lạt: 60 ml (bạn buộc phải quay trong lò vi sóng hoặc hấp biện pháp thủy nhằm bơ chảy chảy)Tinh hóa học vani: 2 thìaSiro ngô: 1 thìaMuối: 50% thìaDầu ăn: 10 mlNước ấm: 120 ml

*
Nguyên liệu làm cho bánh donut. Ảnh: Internet


Trên đây là phần nguyên liệu cho biện pháp làm bánh donut bởi nồi rán không dầu. Với con số như vậy sẽ tương xứng với khẩu phần 4 fan ăn. Nếu bạn dự định làm cho ít hoặc nhiều hơn nữa thì cứ tăng vật liệu dựa theo trọng lượng trên nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

Cách có tác dụng bánh donut bởi nồi cừu không dầu

Bước 1: Kích hoạt men

Kích hoạt men là bước khá quan trọng đặc biệt của món bánh donut bằng nồi rán không dầu. Nếu như khách hàng làm không nên cách, men không nở thì bánh sẽ bị thất bại.

Đầu tiên, chúng ta cho 120 ml nước ấm pha cùng 60 ml sữa tươi ko đường nóng ra 1 chiếc ly. Phần sữa tươi không đường các bạn cũng đun mang đến hơi âm nóng nhé.

Cho khoảng chừng 6.5 gram men nở khô thuộc 21 gram đường mèo vào các thành phần hỗn hợp sữa, khuấy đông đảo lên cùng để men nghỉ trong khoảng 10 phút.


*
Kích hoạt men nở. Ảnh: Internet


Lưu ý:

Nhiệt độ sữa nhằm kích hoạt men dao động từ 32 – 38 độ C, tránh việc để sữa nóng quá 40 độ C sẽ làm bị tiêu diệt men.Nếu muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, không bắt buộc kích hoạt men thì có thể sử dụng men nở instant làm cho vào các thành phần hỗn hợp bột luôn luôn từ đầu.

Bước 2: Nhào và ủ bột bánh

Bạn bỏ vào tô thứu tự các nguyên liệu như 60 ml bơ đun chảy, 65 gram con đường cát, 1 trái trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 chút vani để chế tác độ thơm, 50% thìa muối với 310 gram bột mì đa dụng. Trộn đều tất cả hổn hợp này lên rồi liên tục cho men nở đang ủ vào. Nếu gồm máy nhồi bột thì bạn cứ cho hết vào sản phẩm công nghệ nhồi. Còn ko thì chăm chỉ nhồi thủ công trong vòng 10 – 12 phút. Lúc nào thấy bột mềm, mịn, không dính tay là được.


*

Nhào bột bánh. Ảnh: Internet


Sau lúc nhào bột xong, các bạn cho bột vào chén tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng sơn lại. Ủ bột khoảng 60 phút hoặc cho đến khi bột nở cấp đôi.

Ngoài cách làm bánh donut bằng nồi rán không dầu này ra, bạn còn tồn tại thể xem thêm nhiều cách làm món ngon khác tại siêng mục Món Ngon với Nồi cừu Không Dầu của bọn chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều sở hữu đủ. Mọi bạn nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Bước 3: tạo hình bánh donut

Bạn rắc một ít bột mì ra bàn, đem khối bột thoát ra khỏi tô và đặt lên chỗ bột mì thô vừa rắc. Thực hiện nhào bột khoảng tầm 3 – 5 phút rồi sử dụng cây cán bột nhằm cán mỏng dính phần bột ra. Chỉ việc bột mỏng dính với độ dày 50% lóng tay bé dại là được.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Gừng Dẻo Sợi Với Thơm Trong Veo Đẹp Mắt, Cách Làm Mứt Gừng Dẻo Thơm Ngon Lạ Miệng Ngày Tết

Sử dụng 1 chiếc khuôn tròn ấn khỏe mạnh lên bề mặt bột, chuyển phiên nhẹ để khuôn cắt bột bánh. Tiếp đó, cần sử dụng 1 khuôn tròn bé dại hơn bỏ trên giữa hình tròn trụ lớn, ấn khuôn xuống. Làm cho lần lượt do đó đến khi bí mật về phương diện bột.


*
Tạo hình bánh donut. Ảnh: Internet


Xé phần bột dư xung quanh hình tròn lớn và bóc tách hình tròn nhỏ dại ra, cuối cùng chỉ cần cho ra bát đựng bao gồm lót giấy nến.

Với gần như phần bột còn dư, bạn hãy nhồi lại cùng với nhau cùng cán mỏng, thực hiện theo công việc tạo hình bánh donut bởi nồi chiên không dầu như cơ hội đầu. Ủ bột thêm trong vòng 30 phút nữa trước lúc cho bánh vào nướng.

Bước 4: rán bánh

Bạn làm cho nóng nồi cừu không dầu khoảng 10 phút 175 độ. Phết 1 lớp dầu ăn mỏng mảnh xung xung quanh lòng nồi để chống dính và cho từng dòng bánh vào. Không nên xếp giáp nhau hoặc xếp ông xã lên nhau đâu nhé. Nên tạo 1 khoảng chừng cách bé dại ở giữa vì khi cừu bánh vẫn còn nở ra.


Set sức nóng 160 độ chiên 5 – 6 phút. Lúc nồi báo hết giờ các bạn để nguyên bánh trong nồi 2 phút rồi mới lấy bánh ra bên ngoài.

Mẹo nhỏ:

Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên bánh trước lúc chiên để giúp bánh vàng, không xẩy ra khô cùng ngon hơn.

Làm lớp đường phủ

Để làm lớp phủ cho bánh donut bạn hãy dùng 250 gram con đường bột + 60 ml sữa tươi + 1 thìa siro ngô + 1 thìa vani rồi khuấy đầy đủ đến khi hỗn hợp sánh mịn, sệt lại là được.

Cuối cùng, các bạn đặt bánh vào lớp đường tủ rồi bỏ lên trên khay có giá đỡ. Trông rất cuốn hút và bắt mắt luôn. Món bánh này chắc chắn sẽ khiến đàn trẻ con trong nhà mê tít đến xem.


Lời kết

Vậy là chỉ với quá trình đơn giản, chúng ta đã xong xong món bánh donut bằng nồi cừu không dầu rồi. Bánh giòn xốp, thơm thơm ngậy ngậy ăn mãi chưa biết chán. Chẳng bắt buộc chiên ngập dầu nhưng mà bánh vẫn rubi đều, cuốn hút với chế tạo hình vòng tròn bắt mắt. Chỉ việc nếm demo một miếng thôi cũng đủ cảm giác được tinh hoa ẩm thực trong loại bánh này rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc với bí quyết làm bánh donut bằng nồi cừu không dầu mình vừa chia sẻ trên trên đây nhé!


Rate this post
món bánhNồi cừu không dầu
Chia sẻ 0FacebookTwitterPinterestEmail
Nhung Lalyta

Xin chào, bản thân là Nhung, sinh vào năm 2000, hiện nay mình là sinh viên năm cuối của trường nước ngoài ngữ - Đại học tập Thái Nguyên. Đồng thời, mình cũng đang phụ trách vai trò Copywriter cho thể loại Món ngon mỗi ngày từ Nồi rán không dầu tại website hiendai.edu.vn với Fanpage Facebook hiendai.edu.vn. Như các bạn cũng biết, trong xu thế hiện giờ thì việc sử dụng nồi rán không dầu đang trở nên cực kì phổ biến. Tôi đã sử dụng nồi rán không dầu được khoảng chừng 3 năm rồi, và mình thấy đó là một "trợ thủ đắc lực" của các chị em nội trợ. Nó vừa khiến cho bạn tiết kiệm thời hạn nấu ăn vừa giúp tiêu giảm lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể. Đặc biệt, nồi rất có thể chế biến phong phú và đa dạng các món nạp năng lượng như nướng, chiên, rán, hấp, có tác dụng bánh...Với vai trò là 1 trong cộng tác viên của Web, hàng ngày trôi qua bản thân đều mong muốn sẽ chia sẻ đến chúng ta thêm nhiều phương pháp nấu nạp năng lượng mới lạ, thơm ngon, đa dạng từ chiếc nồi "thần kỳ" này. Biến đổi "siêu đầu bếp" của mái ấm gia đình chưa khi nào dễ dàng đến thế kể từ thời điểm mình cài chiếc nồi rán không dầu này. Nếu bạn cũng đều có sở thích, đam mê nấu nạp năng lượng từ nồi rán không dầu thì nên luôn sát cánh đồng hành cùng bọn chúng mình nhé. Sát bên đó, chúng ta cũng có thể tham gia đội Học nấu ăn cùng Nồi cừu không dầu của bọn chúng mình trên Facebook. Tại đây mỗi ngày đều được update các phương pháp món ngon new lạ, bồi bổ và dễ làm cho mọi bạn tham khảo. Link tham gia nhóm: https://www.facebook.com/groups/noichien