*
Donut là 1 trong loại bánh mì ngọt chiên hoặc nướng rất lừng danh và phổ cập ở nhiều non sông phương Tây. Bánh thường sẽ có dạng hình vòng (nhưng cũng hoàn toàn có thể có hình tròn nhỏ tuổi nhồi nhân bên trong) được lấp socola và các loại phân tử trang trí đầy màu sắc nên rất thu hút mọi người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Tuy vậy ở Việt Nam, nhiều phần các tiệm bánh chỉ buôn bán donut rán là những chứ không nhiều thấy donut nướng, tuy vậy bánh vô cùng ngon nhưng lại nếu bào chế bằng phương pháp chiên ngập hết trong dầu thì ăn nhiều sẽ không tốt cho sức mạnh của bọn chúng ta. Trong bài viết này, Tu
Bi Kitchen sẽ gợi ý cho các bạn cách tạo ra sự những chiếc bánh donut nướng nhỏ tuổi xinh tận nơi theo cách thức nướng, chúng ta sẽ vừa có bánh ngon để ăn, vừa đảm bảo bình an cho sức mạnh hơn bánh donut cừu thường cài đặt ở ngoại trừ tiệm khôn xiết nhiều. Hiện giờ các các bạn hãy cùng Tu
Bi Kitchen vào bếp để thực hành thực tế ngay nhé!

*
*
*
Cách làm cho bánh donut nướng không phần đa thơm ngon mà còn bình an cho sức khỏe hơn donut chiên

Độ khó: trung bình | Phương pháp: Nướng | xuất xứ: Món Á

VỎ BÁNH

1. Vật liệu và dụng cụ

Bột 11: 300 g Men ngọt: 5 g Phụ gia ngọt: 4 g (nếu không có phụ gia thì bắt buộc ủ bột 2 lần, xem lại bài bác bánh mì phô mai tan chảy nhằm coi chi tiết cách ủ) Đường: 45 Sữa bột: trăng tròn g Trứng kê ta (lạnh): 1 trái Sữa tươi không đường (lạnh): 75 g Nước lạnh: 30 g Đá nhuyễn: 30 g Bơ lạt (nhiệt độ phòng): 55 g hỗn hợp quét mặt: 1 lòng đỏ + 30 ml sữa tươi ko đường. Khuôn làm cho bánh donut

2. Giải pháp làm

bước 1: Trộn bột đem 1 âu béo rồi đến theo đồ vật tự bột mì, men, phụ gia, đường, sữa bột cùng muối, tiếp nối trộn hồ hết tất cả. LƯU Ý: Không nhằm men xúc tiếp trực tiếp với các nguyên vật liệu khác xung quanh bột để không ảnh hưởng đến sức mạnh của men. Bên cạnh ra, các bạn nên mang đến bột mì vào trước, tiếp đến cho men vào và sử dụng bột thêm men lại tức thì lập tức. Tiếp nối cho phụ gia, đường, muối với sữa bột vào một trong những góc giải pháp xa men cùng cũng đem bột gắn lên. Rồi mới dùng spatula trộn hồ hết các vật liệu lại cùng với nhau. Tiếp đến cho trứng, sữa tươi không đường, nước đá vào rồi tiến công đều. Tiếp đến đỗ các thành phần hỗn hợp trứng sữa này vào hỗn hợp bột làm việc trên, trộn sơ bột rồi bỏ vào máy nhồi. bước 2: Nhồi bột Mở máy vận tốc thấp nhồi trong tầm 5 phút hoặc cho đến lúc bột quyện thành khối. Tiếp đến cho bơ vào nhồi tiếp 10 phút nữa hoặc cho đến lúc bột mịn, không dính tay với kéo màng. Tổng thời gian nhồi bột khoảng 15 phút. Nhồi bột ngừng thì mang màng quấn thực phẩm gói viên bột lại, đến vô chống đông trong vòng 30 phút rồi bước đầu tạo hình. LƯU Ý: Vì thuộc dòng bánh mì sữa mềm nên bột chỉ cần kéo màng tương đối mỏng, thậm chí có rách nát chút xíu vẫn được, không cần thiết phải mỏng tang với kéo màng ko rách. Ngoài ra, về tốc độ và thời gian nhồi bột, ko nhồi bột ở vận tốc quá nhanh và quá lâu để không làm đứt các sợi gluten (sợi gluten được hình thành trong quy trình nhồi bột với giúp bánh thành quả mềm dẻo xé thớ); nếu gai gluten bị đứt, bánh thành phẩm bị khô bở chứ không hề mềm nữa! bước 3: tạo hình Sau nửa tiếng nghỉ, rước bột ra tạo thành 23 phần nhỏ, từng phần khoảng 25 g. Sau thời điểm chia bột hoàn thành thì lại cho ngược vào phòng đá, sản xuất hình tới đâu đem ra cho tới đó chứ không hề đem ra bên ngoài một lúc, tránh vấn đề bột bị mềm và nở lúc chưa sản xuất hình kịp. Tiếp đến các bạn vê cục bột thành một đoạn dài tầm đôi mươi cm (dây bột này tương đồng dây bột nhằm thắt bím tạo nên hình bánh mì hoa cúc). Sau đó nhẹ nhàng quấn quanh tròn dây bột vào khuôn donut chef made rồi đính thêm hai đầu dây bột lại cho dính vào nhau, có tác dụng càng khéo đoạn này thì vòng bánh ra lò càng đẹp. Cứ thế cho đến khi không còn bột. bước 4: Ủ bột tạo thành hình kết thúc thì các bạn quét phương diện từng vòng bánh, dùng màng bọc thực phẩm che những vòng bột lại và ủ mang đến bột nở gấp hai rồi lấy nướng. cách 5: Nướng bánh Nướng bánh ở rãnh giữa, nướng nhiệt độ 185-190ºC trong 10-12 phút. LƯU Ý: không được nướng thừa 12 phút để bánh không biến thành khô! bên cạnh ra, so với các lò cực nhọc canh sức nóng (bị loàn nhiệt chẳng hạn) thì các bạn quan liền kề màu bánh, hễ thấy phương diện bánh có màu tiến thưởng nhạt và bám mùi thơm lan ra là bánh đang chín dù không nướng xong thời gian quy định.

SỐT VÀ CÁC LOẠI HẠT TRANG TRÍ BÁNH

1. Nguyên liệu

Socola đen: 100 g Socola trắng: 200 g hạt hạnh nhân: 20 g Socola sữa bào sợi: 20 g Socola trắng bào sợi: 20 g Cốm bồi bổ nhiều màu: 20 g Màu thực phẩm tùy ưa thích (nên cài màu hoa màu xịn của Anh, Mỹ để không khiến hại mang lại sức khỏe)

2. Phương pháp làm

bước 1: chuẩn bị nguyên liệu phân tử hạnh nhân: Rang chín vàng. Socola đen: Đun phương pháp thủy mang đến tan chảy hoàn toàn. Socola trắng: Đun bí quyết thủy cho tan chảy trọn vẹn rồi chia làm ba phần, đến màu thực phẩm tùy đam mê vào từng phần rồi khuấy cho các thành phần hỗn hợp hòa quyện trọn vẹn là đạt. LƯU Ý: Khi cho màu vào sốt, các bạn chỉ chấm dịu đầu tăm vào color rồi mới trộn vào sốt, giả dụ thấy màu chưa vừa ý thì lại cho tiếp chứ đừng nhỏ dại trực tiếp màu sắc để tránh vấn đề cho vượt tay sẽ tạo cho sốt thừa đậm không đẹp. bước 2: tô điểm lên bánh Nhúng từng vòng bánh (chỉ nhúng nửa vòng như biểu trưng thôi nhé) vào nóng socola đen, trắng, hoặc màu phụ thuộc vào sở đam mê rồi rải hạnh nhân lát, cốm dinh dưỡng, socola sợi, v.v.. Lên bánh rồi thưởng thức.

BẢO QUẢN BÁNH

bọc kỹ và bảo quản trong tủ lạnh, ăn trong vòng 3 ngày. Lúc nạp năng lượng đem ra bên ngoài để ánh sáng phòng 15 phút bánh đang mềm ngon.

*
Chúc các bạn thành công!

Nếu các bạn thích nội dung bài viết này, hãy tấn công giá, like, chia sẻ và subscribe blog của Tu
Bi Kitchen để thường xuyên update những cách làm và chia sẻ hay nhất, tiên tiến nhất qua thư điện tử nhé. Cảm ơn chúng ta rất nhiều.

Bạn đang xem: Cách làm bánh donut nướng

 :-)

Bánh donut là nhiều loại bánh ngọt, to thơm với đậm vị socola, hấp dẫn khắp cơ thể lớn với trẻ nhỏ. Những cái bánh hình vòng, đậy lớp socola thơm ngon không thể khó làm như các bạn tưởng. Vào phòng bếp cùng hiendai.edu.vn nhằm học tức thì cách làm bánh donut chocolate bởi lò nướng thơm ngon, không ngấy dầu cho gia đình mình bạn nhé!

*
Bánh donut là gì?

Donut hay có cách gọi khác là bánh Donughnut là 1 loại bánh ngọt có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Chúng được sử dụng để gia công đồ ăn uống vặt hoặc làm món tráng miệng. Bánh donut có hương vị rất ngon với đặc trưng, hơn nữa còn xốp mềm, thơm mùi hương bơ sữa cực kì hấp dẫn. Chúng gồm hình dán như một chiếc nhẫn, tất cả một lỗ nhỏ dại ở giữa.

Có nhiều đổi khác về nguyên liệu, cách chế biến cũng giống như trang trí nhiều loại bánh đặc biệt quan trọng này. Hôm nay hiendai.edu.vn gửi tặng bạn cách có tác dụng bánh donut chocolate bởi lò nướng thơm ngon, không ngấy dầu. Biên chép lại rồi vào bếp thực hiện món bánh nhằm chiêu đãi các bạn thôi nào.

Nguyên liệu làm bánh donut chocolate

Để làm bánh donut chocolate bởi lò nướng, các bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu sau:

400g bột mì200g socola 180ml sữa tươi ko đường60g bơ lạt50g đường1 quả trứng gà
Men nở
Muối

*

Thông thường, lúc làm bánh donut chocolate bởi lò nướng, fan ta áp dụng bột mì số 13 hay còn có tên gọi không giống là bread flour. Đây là nhiều loại bột được làm từ tiểu mạch và có hàm lượng protein vao hơn các loại bột mì khác. Các chất protein của bột mì số 13 nằm trong khoảng từ 12-14%. Khi có tác dụng bánh donut, lượng protein cao vào bột vẫn kết hợp với men nở, tạo nên độ dai cho bánh. Vì chưng đó, bánh sẽ kết cấu chắc, phần ruột phía bên trong mềm nhưng tất cả độ dai hơn so với áp dụng loại bột khác. Nếu như khách hàng không sở hữu được bột mì số 13, có thể thay thế bởi bột mì nhiều dụng, bột mì Hoa Ngọc Lan,…

*

Cách làm cho bánh donut chocolate bởi lò nướng

Bước 1. Trộn bột

Nhiều bạn khi trộn bột để làm bánh, thông thường có thói quen trộn men nở trực tiếp luôn luôn vào bột. Điều này là không nên bởi dễ dàng dẫn đến hiện tượng lạ vón viên hay phân bố men không đều, làm bánh mất ngon. Cách trộn bột làm bánh donut chocolate bằng lò nướng chuẩn chỉnh nhất, lúc đầu bạn cần đung nóng 90ml sữa tươi không con đường trước. Xem xét chỉ hâm sữa cho nóng khoảng tầm 35-45 độ C, ko đun sôi. Sau đó hòa khoảng 5g men nở vào sữa, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp nổi phần đông mảng màu gạch cua.

Cho vào bột mì muối và con đường bột, trộn phần nhiều rồi rây qua rây nhằm bột được mịn. 

Đổ tất cả hổn hợp sữa với men nở, phần sữa tươi không đường còn lại, bơ lạt sẽ để mượt ở ánh sáng phòng, trộn đều.

Trứng đánh đến hòa quấn lòng trắng và lòng đỏ, rây qua rây rồi trộn cùng các thành phần hỗn hợp bột bánh donut. Dùng tay vừa ấn vừa nhào bột mang đến bột thướt tha và hòa quấn với nhau.

*

Bước 2. Ủ bột

Sau khi trộn bột xong, các bạn dùng tay và miết bột để nguyên vật liệu làm bánh donut chocolate bởi lò nướng được kết dình thành khối thống nhất. Bột trộn đạt yêu cầu phải dẻo mịn, đụng vào không bám tay. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bột lại xong để bột nghỉ ngơi trong 10 phút mang đến nở.

Lấy bột ra nhồi tiếp đến khi ấn vào bột tất cả cảm giác đàn hồi, khối bột dẻo thì triển khai ủ bột lần 2.

Xem thêm: Hình Ảnh Avatar Thất Tình Cho Nữ, Avatar Thất Tình Buồn Khóc, Đau Khổ Cho Nam, Nữ

Đậy kín đáo bát, âu bột lại, phết lên mặt phẳng bột một lớp dầu ăn mỏng tanh để bột không xẩy ra khô. Ủ bột trường đoản cú 40-60 phút cho đến khi bột nở gấp rất nhiều lần là được.

*

Bước 3. Chế tác hình khối bột

Sau lúc ủ bột xong, có bột ra thực hiện bước tiếp theo sau trong phương pháp làm bánh donut bằng lò nướng. 

Nhào sơ khối bột lại để ép sút khí ra ngoài, nhào vơi tay trong 1-2 phút. Chia bột thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 30g rồi vo tròn lại.

Áo một không nhiều bột thô lên cây cán bột, cán bột thành khúc dày 0,7-1 cm. Đậy bột bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm trong vòng 5-7 phút.

Hết thời gian nghỉ bột thì dùng các khuôn có tác dụng bánh donut để sản xuất hình, hoặc tự tạo bằng tay theo mẫu thiết kế bánh nếu không có sẵn khuôn.

Đặt bột bánh donut vào khay gồm lót sẵn giấy nến, quấn lại bởi khăn độ ẩm hoặc màng quấn thực phẩm thêm khoảng tầm 10 phút nữa. Khi bánh nở thêm khoảng chừng 80% nữa là đạt.

*

Bước 5. Làm socola phủ ngoại trừ bánh với trang trí bánh donut

Cho socola và một chút đường vào đun bí quyết thủy mang đến nóng chảy.

Nhúng một mặt bánh donut sẽ nướng vào socola, hướng mặt nhúng lên trên mang đến socola nguội và cứng lại. 

Bạn hoàn toàn có thể dùng hạnh nhân vụn, dừa khô tuyệt lạc rang đập nhỏ, kẹo nhiều color để trang trí cho món bánh donut chocolate làm bằng lò nướng của mình.

hiendai.edu.vn chúc bạn làm bánh donut chocolate bằng lò nướng thành công xuất sắc và có các chiếc bánh ngon, ưa nhìn chiêu đãi cả gia đình!