Bánh donut rất có thể chiên cùng nướng thơm ngon, ngọt dịu rất phù hợp làm món tráng miệng được từ đầu đến chân lớn và trẻ em yêu thích. Phương pháp làm bánh donut đối chọi giản, dễ tiến hành được tận nơi với công thức chuẩn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh donut


Bánh donut có điểm sáng là hình tròn trụ có lỗ tròn sống giữa. Bánh khét tiếng ở phương Tây và cũng thường được phân phối nhiều tại các nhà hàng bánh ngọt, các nhà hàng, khách hàng sạn để triển khai món tráng mồm hoặc ăn vặt.

Bánh donut đẹp ở hình thức, thơm ngon, ngọt thanh. Bánh hay được chiên hoặc nướng, bên trên mặt bao gồm phủ socola, bao phủ lớp dâu xuất xắc thêm dừa bào… siêu thơm cùng ngon. Giải pháp làm bánh donut rất 1-1 giản, dễ tiến hành tại nhà.

Bếp hiendai.edu.vn phía dẫn phương pháp làm bánh donut ngon đơn giản và dễ dàng nhất chị em có thể tham khảo để làm món bánh ngọt cuốn hút này đãi cả nhà.

1. Bí quyết làm bánh donut đối chọi giản

Chiếc bánh donut dễ dàng và đơn giản có phương pháp làm khá như là với làm cho bánh mì.

Nguyên liệu có tác dụng bánh donut:

- 400g bột mì

- 6g men nở

- 65g bơ nhạt đun chảy để nguội

- 45g đường, 2g muối

- 180ml sữa tươi không đường

- 1 trái trứng gà

- quy định làm bánh: Khuôn làm cho bánh donut, phới, rây

- Trang trí: 200g socola trắng, đen, dừa bào nhỏ

Lưu ý: Đây là xác suất cho ra bánh donut không thực sự ngọt, nếu thích ăn ngọt thì tăng lên lượng đường.

Bước 1: Nhào bột

- Hâm nóng 1/2 lượng sữa tươi không đường khoảng 35 - 45 độ (không được rét hơn). đến 5g mặt đường và 6g men nở vào khuấy đều. Khuấy được 5 - 10 phút vẫn thấy men nở tạo ra mảng màu tương đối giống gạch men cua (nếu men không nở thì rất có thể là vì chưng men có sự việc hoặc là sữa quá lạnh làm bị tiêu diệt men, đề nghị làm lại mẻ khác).



*

- Nhồi bột cho đến khi bột thành một khối dẻo, có độ lũ hồi, cần sử dụng ngón tay ấn vào thấy bột phồng trở về là được.

Bước 2: Ủ bột

- Phết một tờ dầu ăn mỏng tanh vào âu, mang đến khối bột vào cùng phết tiếp một tờ dầu ăn mỏng tanh lên mặt phẳng (giúp bột không khô trong quy trình ủ). Cần sử dụng nilon bọc bí mật âu lại và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi.

- Để thử xem bột ủ đã đoạt hay chưa thì sử dụng 1 ngón tay ấn vào khối bột có chiều sâu khoảng 1 - 2cm, rút tay lên thấy dấu lõm giữ nguyên có nghĩa là bột ủ vẫn đạt, rất có thể làm bánh.

Bước 3: tạo ra hình bánh

- cần sử dụng mu bàn tay nghiền hoặc đấm nhẹ mang đến xẹp bong bóng khí vào khối bột rồi rước bột thoát ra khỏi âu, nhào lại 1 - 2 phút.

- lấp một lớp bột khô lên cây cán bột, cán khối bột thành miếng dầy 0,7 - 1cm, bít nilon hoặc khăn độ ẩm lên để nghỉ 5 - 7 phút nhằm bánh không xẩy ra co sau khoản thời gian cắt.

- Đặt khối bột vào khuôn có tác dụng bánh donut và thái thành từng miếng theo dáng vẻ bánh donut (nếu không tồn tại thì cắt bởi tay).

- chuẩn bị khay có lót giấy nến, để số đông miếng bột đã chế tạo ra hình dứt lên.

Tạo hình bánh donut

Bước 4: Ủ bột lần 2

- sử dụng nilon quấn cả khay bột đã tạo thành hình kết thúc để ở nhiệt độ phòng, nhằm bánh nở thêm khoảng tầm 80% nữa là được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Củ Mì Nướng (Kiểu 1), Các Món Bánh Làm Từ Khoai Mì

Bước 5: rán hoặc nướng bánh

- cừu bánh donut: sẵn sàng nồi nhỏ, cho ngập dầu ăn và mang đến bánh vào cừu vàng cả 2 mặt là được.

Chiên bánh ngập trong dầu vàng hầu như 2 mặt

- Nướng bánh donut: mang đến bánh vào lò nướng, để ánh sáng 200 độ C với nướng trong khoảng 15 phút, kiểm soát bánh vàng đa số 2 khía cạnh là được.

Nướng bánh bởi lò nướng đến vàng đều

Bước 6: trang trí bánh donut cùng với socola

- Đun chảy phần socola trắng và đen đã chuẩn bị sau kia nhúng một mặt bánh donut đã rán hoặc nướng xong, rắc một chút dừa bào sợi nhỏ lên.

Nhúng một mặt bánh vào socola white và đen để trang trí

Cách làm bánh donut dễ dàng và đơn giản cho mẻ bánh xoàn ruộm, vừa thơm vừa ngon và có độ ngọt vừa, không xẩy ra ngọt sắc. Lớp socola black và white vừa tăng hương vị cho bánh vừa là bí quyết trang trí bánh đẹp cùng hấp dẫn.

Bánh donut thơm ngon đẹp mắt mắt

2. Phương pháp làm bánh donut socola

Bánh donut socola khá ngọt dẫu vậy lại mềm, màu sắc socola bắt mắt và thường được con trẻ em đặc biệt quan trọng yêu thích.

Nguyên liệu bánh donut socola:

- 200g bột mì

- 50g bột cacao

- 5g bột nở

- 2,5g muối

- 226g bơ

- 210g mặt đường nâu

- 2 trái trứng

- 100g bơ nhạt có tác dụng tan chảy nhằm nguội

- 30mil vani

- 90ml sữa tươi không đường

- Lớp socola tráng mặt ngoài: 270g con đường bột, 90g bột cacao, 1 nhúm muối, 90ml sữa tươi, 25ml vani.

Nguyên liệu có tác dụng bánh donut socola

Bước 1: Nhào bột bánh donut

- Rây bột cacao, bột mì, bột nở với muối trộn đều.

- trong một bát khác, đến trứng, bơ, sữa, đường nâu và bơ tung chảy vào và đảo cho thành một khối các thành phần hỗn hợp mịn.

- Đổ 2 hỗn hợp vào nhau cùng trộn đều cho tới khi thành một tất cả hổn hợp đồng nhất, có độ sệt vừa.

Bước 2: tạo ra hình bánh

- Phết một tờ bơ tung chảy vào khuôn bánh. Đổ hỗn hợp bột bánh vào ziploc rồi giảm một góc túi, bóp bột vào khuôn bánh. Không nên bóp bột nhiều quá vày bánh còn nở.

Bước 3: Nướng bánh

- mang đến bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng nướng khoảng chừng 13 phút ở ánh nắng mặt trời 200 độ. Kiểm soát bánh chín là được.

Nướng bánh chín

Bước 4: làm lớp socola tráng mặt ngoài

- đến đường bột, bột cacao, xíu muối, vani và sữa tươi vào 1 tô, trộn mọi thành một tất cả hổn hợp mịn tất cả độ đặc tương đối.

- Bánh donut đang nướng ngừng thì nhúng vào các thành phần hỗn hợp socola và đặt lên trên khay. Để khoảng 30 phút mang đến bánh khô lại là được.

Bánh donut socola hoàn toàn có thể trang trí thêm chút dừa bào sợi nhỏ tuổi hoặc viên kẹo nhỏ để trang trí. Phương pháp làm bánh donut socola ngon đòi hỏi phần cốt bánh chín hoàn toàn, có độ mềm, vị ngọt vừa. Lớp socola bên ngoài sau khi khô lại sở hữu độ dày vừa phải cân bằng được vị ngọt.

Với 2 bí quyết làm bánh donut đơn giản và dễ dàng này các chị em có thể thực hiện tại nhà. Chúc mẹ thành công!