1. Cơm trắng nguội: 1 chén con 2. Nước lọc: 700ml 3. Bột năng: 80g 4. Nhân: mộc nhĩ, giết thịt xay, mùi hương ta 5. Topping: hành thô - rau mùi hương thái nhỏ dại 6. Nước mắm, đường, dầu ăn, gia vị hạt nêm

Từ ngày ở trong nhà giãn cách, hội bà mẹ yêu nhà bếp đã nghĩ về ra đầy đủ món được thiết kế từ nguyên liệu đó là cơm nguội. Từmón tokbokki, cơm trắng cháy, cho đến snack... Món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn, túi tiền cực rẻ. Và đặc biệt là giải quyết được yêu cầu thèm ăn uống vặt của cả gia đình trong gần như ngày sinh hoạt nhà.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc bằng cơm nguội

Mới đây, dân mạng lại truyền tay nhau bí quyết làm món bánh đúc rét từ cơm nguội. Món ăn uống này tưởng ko ngon mà lại ngon ko tưởng. Theo cô đàn bà Nguyễn Thị Thùy Linh (29 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc và thao tác tại tp Vinh), có tác dụng bánh đúc lạnh từ cơm thừa rất đơn giản dễ dàng mà lại có ngân sách rẻ. 1 dĩa cơm nguội là đã rất có thể nấu được 4-5 chén bát bánh đúc nóng rồi. Không mọi thế, mùi vị của món bánh đúc lạnh này ngon không hề thua kém bánh đúc nóng được thiết kế theo phương pháp thông thường.

Chị em cùng tìm hiểu thêm cách làm bánh đúc nóng từ cơm để nguội của cô con gái Thùy Linh nhé!


Cho dĩa cơm nguội thuộc 400ml nước thanh lọc vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố cùng xay nhuyễn. Kế tiếp lọc qua rây. Phần còn sót lại cho tiếp vào vật dụng xay cùng 150ml nước lọc nữa cùng rây lại.



Cho 150ml nước còn sót lại cùng 80g bột năng để tạo độ sánh vào tất cả hổn hợp cơm nguội đã xay. Sau đó khuấy đều, cho thêm 1 thìa hạt nêm rồi lọc qua rây vào chảo kháng dính. Để bột ngủ 30 phút.



Thời gian hóng bột nghỉ triển khai phi hành khô, xào nhân, điều chế nước mắm. Phần nhân gồm: hành củ thái nhỏ phi thơm tiếp nối cho giết mổ xay và mộc nhĩ vào đảo đều. Nêm nếm những gia vị có đường, phân tử nêm, tiêu theo khẩu vị.

Xem thêm: Review Kem Đánh Răng Eucryl, Review Bột Trắng Răng Eucryl



- Hành củ bóc vỏ, tiếp nối thái lát. Bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn. Kế tiếp cho hành khô vào phi vàng. ở đầu cuối múc ra 1 chén nhỏ.

- Rau hương thơm rửa sạch thái nhỏ.



nước mắm nam ngư pha chế bởi cách: hâm nóng nước thanh lọc rồi thêm đường và nước mắm làm sao để cho hợp khẩu vị có đủ vị mặn ngọt là được. Tiếp đến tắt bếp, nhằm nguội.



Khuấy hồ hết bột nghỉ ngơi lửa vừa, khi bột sệt dẻo quánh lại thì hạ lửa nhỏ nhất nếm nếm thêm 4 thìa canh dầu phi hành vào. Khuấy phần lớn đến khi các thành phần hỗn hợp bánh đồng bộ dẻo mịn không thể dầu nổi xung quanh bột là xong. Lưu ý nên đun cùng với lửa nhỏ dại nếu ko bột sẽ bị cháy hoặc khê.


Cuối cùng múc bánh đúc cơm để nguội vào bát, đến topping giết băm xào, rắc hành khô, chan nước mắm, thêm tí rau hương thơm cho đã mắt là xong!


Bánh đúc làm theo công thức này không sử dụng hàn the giỏi vôi trả toàn hoàn toàn có thể yên vai trung phong khi thưởng thức. Biện pháp làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng phải ko nào?

Chị em cùng thử nhé. Chúc đều người thành công với bí quyết làm bánh đúc nóng từ cơm để nguội này!
Link bài xích gốc đem linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=C%c3%b3+c%c3%a1ch+l%c3%a0m+b%c3%a1nh+%c4%91%c3%bac+n%c3%b3ng+t%e1%bb%ab+c%c6%a1m+ngu%e1%bb%99i%2c+kh%c3%b4ng+c%e1%ba%a7n+h%c3%a0n+the+v%e1%ba%abn+d%e1%ba%bbo+qu%c3%a1nh%2c+%c4%83n+c%e1%bb%b1c+cu%e1%bb%91n!