Bánh đúc lá dứa, bánh đúc gân lá dứa là một trong những món nạp năng lượng thơm ngon được không ít người mếm mộ bởi hương vị thơm ngon, cực nhọc quên của nó. Trong bài viết hôm nay, hiendai.edu.vn sẽ share đến bạn biện pháp làm bánh đúc lá dứa, giải pháp làm bánh đúc gân cực kì đơn giản thơm ngon trên nhà. Hãy đọc nhé!


Nguyên liệu cần sẵn sàng cho biện pháp làm bánh đúc gân lá dứa

200g bột gạo tẻ300g đường mèo trắng150ml nước cốt dừa1/2 gừng tươi1/2 thìa coffe muối

Cách làm cho bánh đúc lá dứa, bí quyết làm bánh đúc gân

Bước 1: Sơ chế bột làm bánh đúc gân lá dứa

Lá dứa rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi cho vào máy xay sinh tố thuộc 400ml nước thanh lọc xay nhuyễn.Khi xay lá dứa xong, bạn đổ hỗn hợp ra rây lọc rước nước, bỏ phần bã.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc gân lá dứa


Cho 1/2 thìa coffe muối, 200g đường, 100ml nước cốt dừa và phần nước lá dứa vừa thanh lọc vào chén bát tô, khuấy phần nhiều cho hỗn hợp hòa tan.Đổ bột năng để tạo độ sánh và bột tẻ vào chén bát tô, trộn các rồi rây qua mang đến mịn. Tiếp theo, các bạn đổ tất cả hổn hợp lá dứa vừa chế vào bát bột, khuấy phần đa để tạo ra thành hỗn hợp bột đồng nhất, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo miệng chén và nhằm bột nghỉ 30 phút.Sau 30 phút, chúng ta cho các thành phần hỗn hợp bột vào trong nồi đun với lửa vừa cho đến khi sôi thì vặn nhỏ dại lửa. Giữ ý: Trong thời gian đun, chúng ta phải khuấy liên tục để tránh làm cho bột bị nổi bong bóng.Khi bột bánh hòa quấn vào nhau thì tắt bếp.


Quết một lớp mỏng manh dầu ăn lên trên mặt khuôn rồi mang đến bột bánh vào khuôn, dàn đều.Tiếp theo, các bạn cho khuôn bột vào trong nồi hấp đang sôi hấp đến lúc bột thay đổi màu sắc trong thì tắt bếp.Khi bánh được hấp chín, chúng ta dùng muôi đè chặt xuống mang lại bánh chế tạo ra thành một khối thiệt chắc. Chúng ta cũng có thể kiểm tra coi bánh đúc gân lá dứa chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vơi vào bánh, nếu lúc rút lên tăm không bám bột thì bánh vẫn chín.

Xem thêm: Bật Mí Các Kiểu Tết Tóc Ngắn Ngang Vai, #15 Cách Tết Tóc Ngắn Đơn Giản


Bước 3: có tác dụng nước đường

Cho 100g đường mèo trắng, 50ml nước cốt dừa, 400ml nước thanh lọc vào nồi, vặn nhỏ dại lửa, đun sôi.Khi các thành phần hỗn hợp đường, nước cốt dừa vừa sôi, bạn vặn nhỏ tuổi lửa, mang đến gừng băm nhuyễn, 3g bột năng để tạo độ sánh vào nồi khuấy hầu như tay đến khi tất cả hổn hợp đặc quánh lại thì nếm nếm làm thế nào để cho vừa miệng, tắt bếp.


Bước 4: trình bày và thưởng thức

Với bí quyết làm bánh đúc lá dứa tất cả gân bên trên đây chắc chắn rằng sẽ khiến mọi tín đồ trong mái ấm gia đình bạn phải thích thú với món ăn thơm ngon này.

Trên đây là cách làm bánh đúc lá dứa, biện pháp làm bánh đúc gân mà cửa hàng chúng tôi muốn share đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã thân mật theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi!

Nếu mong muốn đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, các bạn hãy truy vấn website hiendai.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hỗ trợ tư vấn dưới đây để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.