Bánh đúc gân lá dứa là một số loại bánh đúc ngọt đặc trưng của miền Tây. Học tập ngay biện pháp làm bánh đúc lá dứa bao gồm gân dễ làm, giòn ngon tận nhà nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc gân

Chế biến đôi mươi phút chuẩn bị trong vòng 30 phút Dành cho 2-3 người

Món bánh đúc lá dứa là 1 trong món nối liền với tuổi thơ của chúng ta. Dưới đây hãy thuộc Bách Hóa XANH hợp tác vào phòng bếp làm ngay lập tức món bánh đúc lá dứa dễ dàng và đơn giản không cần hàn the tốt khuấy bột luôn nhé.

1 bí quyết làm bánh đúc lá dứa ngọt gồm gân với sữa tươi

Nguyên liệu làm cho bánh đúc lá dứa ngọt gồm gân

Nguyên liệu làm cho bánh đúc lá dứa

Mẹo hay: - Bột sắn dây ngon có màu trắng và hương thơm đặc trưng nhẹ nhàng. Những viên bột lớn khô, lúc nhai thấy giòn, tan khá cấp tốc và vẫn thấy ấm nóng sống đầu lưỡi, cảm giác mềm mịn, không có chút hạt sạn nào, những loại sắn dây này mới bảo vệ được lâu.

Cách có tác dụng bánh đúc lá dứa ngọt bao gồm gân

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế lá dứa

Bạn cho vô máy xay sinh tố 100g lá dứa cắt nhỏ cùng với 100ml nước thanh lọc xay nhuyễn, rồi thanh lọc qua rây đem 100ml nước cốt lá dứa.

Gừng các bạn gọt vỏ thái theo từng lát mỏng.

Bước 2 Trộn bột bánh đúc lá dứa

Trộn bột bánh đúc lá dứa

Bạn chuẩn bị 2 dòng tô

1 tô bỏ vô 1 chén bát bột sắn dây, 1 muỗng nhỏ canh bột năng, ¼ muỗng coffe muối, 6 muống nêm canh đường.

Tô sót lại thì bỏ vào 100ml nước cốt lá dứa.

Rồi trộn đều tất cả hổn hợp của 2 sơn bột lên, để bột nghỉ ngơi trong 30 phút.

Bước 3 pha nước cốt dừa

Pha nước cốt dừa

Bạn bắc chảo lên phòng bếp cho vào 60ml nước cốt dừa, ½ hộp sữa tươi, 3 muống nêm canh sữa đặc, 2 muống nêm canh đường, ½ muỗng coffe muối, 3 muỗng cafe bột bắp.

Xem thêm: Tổng Hợp Avatar Ngộ Nghĩnh Ảnh Mèo Cute, Avatar Mèo Dễ Thương

sau cuối bạn cho thêm vào 50g lá dứa rồi cho lên đun sôi hỗn hợp lên thì tắt bếp.

Bước 4 nấu ăn nước đường

Nấu nước đường

Bạn cho vào nồi ½ bát nước lọc với 2 viên con đường thốt nốt đung nóng đến khi hỗn đúng theo sệt lại thì cho gừng vào rồi tắt bếp.

Bước 5 Đun bột bánh đúc lá dứa

Đun bột bánh đúc lá dứa

Bạn bắc chảo lên phòng bếp cho vào 100ml nước đun sôi, kế tiếp cho đánh bột bánh lá dứa vào đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì đã tạo ra tô khuấy đều. Chúng ta làm tương tự như như vậy cùng với tô bột nước cốt dừa.

Bước 6 Đổ khuôn và hấp bánh

Đổ khuôn và hấp bánh

Bạn chuẩn bị hộp đựng thực phẩm rồi quét lên vỏ hộp 1 không nhiều dầu ăn, sau đó đổ bột bánh đúc lá dứa vào trộn hồ hết để tạo đường gân của bánh đúc.

Hấp bột bánh đúc làm việc lửa bé dại khoảng 17 phút, kế tiếp cho bánh vào tủ giá buốt khoảng 4 tiếng để bánh đông lại.

Bước 7 Thành phẩm

Bánh đúc lá dứa

Cho bánh ra dĩa sử dụng dao bổ thành từng miếng vừa ăn, kế tiếp rưới lên bánh nước cốt dừa với nước đường cho thêm một ít lạc nữa là ta hoàn toàn có thể thưởng thức.

Món bánh đúc lá dứa dẻo dai thơm hương thơm lá dứa phối hợp cùng cùng với vị khủng ngậy của nước dừa hòa cùng vị ngọt của nước đường, ăn lẫn với lạc bùi bùi thì còn gì tuyệt vời rộng nữa.

2 biện pháp làm bánh đúc lá dứa không cần sữa

Nếu không có sẵn sữa tươi trên nhà, các bạn vẫn rất có thể làm bánh đúc đấy. Bạn chỉ cần sử dụng thêm nước dừa so cùng với cách bên trên là được. Món bánh vẫn giữ nguyên độ mềm dai, thơm béo ngất ngây.