Bánh đúc là món nạp năng lượng vặt dân dã của bạn miền Trung. Món bánh này được làm từ bột gạo, bên trên bánh có rắc tôm thô kèm ngấn mỡ hành và được ăn kèm với nộm chua. Phần nhiều nguyên này tuy dễ dàng và đơn giản nhưng lúc kết phù hợp với nhau vào món bánh đúc khiến cho hương vị khó khăn quên, nối liền với ký ức tuổi thơ. Chợt ghi nhớ câu ca xưa “Thèm nạp năng lượng một miếng đúc mật/Thương người chật đồ gia dụng giữ đường nét Huế xưa…”

Cùng chúng tôi vào nhà bếp thử ngay lập tức với 5 biện pháp làm bánh đúc Huế siêu cấp tốc tại nhà update mới tốt nhất 01/2023.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc mắm nêm


Contents

Tổng vừa lòng 5 giải pháp làm bánh đúc Huế update 01/2023Cách làm bánh đúc Huế mềm dẻo thơm ngon đơn giản dễ dàng ngay tại nhàCách sản xuất Bánh đúc HuếCách làm bánh đúc Huế truyền thốngHướng dẫn thực hiệnCách làm bánh đúc mật Huế đơn giản tại nhàCách làm bánh đúc xứ Huế dân giả thơm ngon

Bánh đúc Huế là gì?

Bánh đúc Huế là món ăn dân gian của fan dân miền Trung. Món bánh mặc dù chỉ được làm từ phần lớn nguyên liệu đơn giản dễ dàng như bột gạo nhưng lại có độ thơm và ngon hấp dẫn, nhất là lúc chấm kèm cùng với mắm nêm.

Lợi ích của bánh đúc đối với sức khỏe

Bánh đúc là món quà vặt tất cả từ thời xa xưa. Bánh có tác dụng từ bột gạo với lạc, khi ăn có cảm hứng mát, ngậy với có tính năng chống đói hiệu quả.

Tổng vừa lòng 5 bí quyết làm bánh đúc Huế update 01/2023

Cách có tác dụng bánh đúc Huế mềm dẻo thơm ngon dễ dàng và đơn giản ngay trên nhà

Nguyên liệuBột gạo 222 grBột năng 120 grBột đậu xanh 70 grNắm mêm 1 muỗng canhTỏi băm 2 thìa canhỚt băm 1 muỗng cà phêChanh 1 quảTiêu xay 1 muỗng cà phêMuối 1/2 thìa cà phêDầu ăn 1 ítCách bào chế Bánh đúc HuếChuẩn bị khuôn

Đầu tiên, chúng ta dùng rửa phết 1 không nhiều dầu lấn vào khắp khuôn bánh để kháng dính.

*
*

Trộn bột nguội

Tiếp theo, cho vô tô 222gr bột gạo, 70gr bột đậu xanh, 50% muỗng coffe muối, 375ml nước ấm rồi cần sử dụng đũa khuấy đều cho bột tan, hỗn hợp mịn mượt.

*
*

Khuấy bột nóng

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1375ml nước rồi nấu sôi, khi nước sôi thì tắt bếp. Sau đó, chúng ta từ tự cho hỗn hợp bột gạo vào, vừa cho vừa khéo khuấy cho khi tất cả hổn hợp mịn mượt.

Kế đến, rây mịn vào thêm 120gr bột năng để tạo độ sánh và liên tiếp khuấy cho khi hỗn hợp đặc sệt, dẻo mịn.

*
*
*
*

Hấp bánh

Tiếp theo, múc bột vào khuôn đã chống dính, kế tiếp đặt khuôn vào xửng hấp. Che khăn lên mồm nồi, che nắp kín đáo và nấu cho chín trên lửa vừa khoảng 15 phút.

*
*

Làm mắm nêm

Cho vào chén bát 1 thìa canh vậy nêm, 2 muỗng nhỏ canh nước lọc rồi khuấy đều. Bọc kín đáo lại bởi màng bọc thực phẩm với đun nóng trong lò vi sóng khoảng tầm 20 giây.

Cuối cùng, chúng ta cho vào thêm 2 muống nêm canh tỏi băm, 1 muỗng cafe ớt băm, nước cốt của 1 quả chanh, 1 muỗng cafe tiêu xay rồi khuấy đầy đủ là trả tất.

*
*

Thành phẩm

Bánh đúc Huế white mềm, dẻo dẻo dẻo dai chấm ngập với nước mắm nam ngư nêm mặn cay, chua nhẹ, buộc phải nói là cực kì thơm ngon.

*
*

Cách làm bánh đúc Huế truyền thống

Nguyên liệuBột gạo: 255g;Bột năng: 140g;Muối: 1 muỗng cafe;Đường: 1 muỗng canh;Nước cốt dừa: 400ml;Nước lọc: 1 lít;Dầu ăn: 3 muỗng canh dầu ăn;Tôm khô: 200g;Hành lá: 3 tép;Cà rốt: 1 củ;Chanh, tỏi, ớt, dấmHướng dẫn thực hiện

Mặc cho dù khá khó hiểu trong công đoạn sơ chế nguyên vật liệu nhưng chú ý chung cách có tác dụng bánh đúc khu vực miền trung cũng không thật khó. Chúng ta cũng có thể thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Sơ chế nguyên liệuThêm 255g bột gạo, 140g bột năng để tạo độ sánh và trộn đều. Sau đó thêm nước và ngâm bột trong thời gian khoảng 30 phút.Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước nóng khoảng chừng 10 – 15 phút cho nở. Tiếp đến vớt ra cùng để ráo.Cà rốt cọ sạch, gọt vỏ cùng bào sợi. Thêm 3 thìa súp dấm, 2 thìa canh đường trộn chung và để trong 15 phút.Hành lá thái nhỏ.Cách thực hiện

Bước 1. Bột khi ngâm đủ 1/2 tiếng bạn vứt bỏ phần nước, giữ giàng phần bột và liên tiếp thêm nước sạch vào ngâm tiếp 30 phút. Tiếp đến đổ phần nước với thêm 400ml nước dừa vào, trộn phần đa và lược qua rây để thải trừ hoàn toàn phần bột vón cục, góp bột mịn hơn. Thêm một thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối rồi khuấy đều.


*

Ngâm với rửa bột cùng với nước những lần


Bước 2. Bạn cho toàn bộ bột sẽ khuấy những vào chảo sâu hoặc nồi béo để khuấy bên trên bếp. Khuấy làm việc lửa lớn vừa đến lúc bột quánh sệt thì dừng. Đây là bước giúp cho quy trình hấp bột được cấp tốc chín. Thế nên bạn không bắt buộc khuấy bột quá chín, chỉ cần bột đặc, khuấy nặng trĩu tay là đạt.

Bước 3. Chuẩn bị nồi hấp và làm cho nóng trên phòng bếp khoảng 10 phút. Thoa một tấm dầu trong lòng khuôn bánh với cho tất cả số bột vào trong khuôn, sử dụng phới dàn đều bề mặt bánh. Hấp cho chín bánh đúc trong thời hạn 20 phút nghỉ ngơi lửa lớn vừa. Lưu ý nên dùng khăn sạch sẽ phủ mồm nồi hấp, bịt nắp nồi lên trên nhằm hơi nước không rơi vào hoàn cảnh bột.


*

Tôm xay nhuyễn, rang khô


Bước 4. Trong thời gian chờ đón bánh chín bạn thực hiện làm nhân. Cùng với phân tôm khô ngâm nở vẫn để ráo nghỉ ngơi trên cho vô máy xay nhuyễn. Tiếp tục cho vào chảo cùng rang khô không dầu.

Bước 5. Hành lá thái nhỏ cho vào chén, thêm một ít muối hạt và cho dầu nạp năng lượng đã thổi nấu sôi vào để gia công mỡ hành. Hoặc bạn có thể cho hành lá trực tiếp vào dầu sẽ sôi để phi thơm.


*

Chế trở nên mỡ hành


Bước 6. Sau khi bột hấp đủ 20 phút bạn kiểm tra bằng cách dùng que xóc vào phần bột nếu không dính que tức thị bánh vẫn chín. Như vậy bạn đã sở hữu bánh đúc chín nhằm thưởng thức. Để nguội và thoa một ít dầu nạp năng lượng lên dao rồi giảm bánh thành miếng vừa ăn.

Bước 7. Làm nước mắm chua ngọt. Cho 2 bát nước lọc, ½ chén đường, ½ bát nước mắm rồi thêm tỏi, ớt, cố gắng 1 lát chanh rồi khuấy phần lớn là được. Trường hợp thích ăn uống cay, ăn mặn hoặc ăn chua bạn trọn vẹn có thể thay đổi công thức có tác dụng nước chấm này.


*

Bày bánh ra đĩa và thưởng thức


Bước 8. Rắc mỡ bụng hành cùng tôm chấy lên bánh, rồi ăn lẫn cùng cùng với nộm chua củ cà rốt đã thực hiện ở trên. Bánh ăn cùng với nước mắm chua ngọt đậm đà, thơm cốt dừa và phần nhân tôm mặn mà lại ngon nặng nề cưỡng.

Cách làm bánh đúc mật Huế 1-1 giản tại nhà

Nguyên liệuBột gạo: 200g;Bột năng: 100g;Lá bồn bồn;Lá dứa;Mật mía;Chanh;Cách thực hiện

Bước 1. Cho bột gạo và bột năng để tạo độ sánh trộn chung, hài hòa với nước lọc với ngâm trong thời hạn 30 phút. Tiếp đến đổ phần nước lọc, liên tiếp thêm nước new và dìm trong thời gian 30 phút. Ở đây sẽ không còn sử dụng nước vôi trong nhưng dùng bột năng để tạo độ sánh để sửa chữa giúp bánh bao gồm độ dẻo với dai.

Bước 2. Lá dứa cùng lá bể bồn rửa sạch, xay nhuyễn. Chúng ta lọc lấy phần nước, sa thải phần xác. Thêm nước cho đủ 400ml nước lá bồn bồn.

Bước 3. Cho bột gạo vẫn chắc bỏ nước ở bước 1 trộn cùng với 400ml nước lá bồn bồn ở bước 2. Trộn các để các vật liệu hòa chảy vào nhau.

Bước 4. Dùng nồi béo để khuấy bột. Khuấy hầu như trên lửa lớn cho tới khi bột bắt đầu đặc, quánh lại thì tắt bếp.

Bước 5. Cho cục bộ phần bột vào khuôn hấp đã phết một lớp dầu mỏng, cho vào nồi hấp đã làm nóng trước kia 10 phút. Đậy lá chuối trên khuôn hoặc khăn sạch để nước không rơi vào bột. Hấp ở lửa bự trong thời gian 20 phút.

Bước 6. Bánh sau khi được nấu cho chín thì để nguội. Kế tiếp cắt ra thành từng miếng vừa ăn uống để thưởng thức. Bánh chín có greed color lục đẹp mắt mắt, thơm thoang thoảng mùi thơm đồng quê.


*

Bánh đúc Huế có màu xanh đặc trưng của lá bồn bồn


Bước 7. Nước chấm là mật mía sẽ nấu chín. Bạn vắt chanh nhằm tạo vị ngọt thanh, sệt cho nước chấm.

Dùng dao tre quết mật lên bánh để ăn, đậm chất Huế. Đây là món rubi tuổi thơ nối sát với bao thay hệ fan dân cầm cố đô. Bánh đúc mật gói vào lá chuối tươi, chấm với với mật mía vừa giản dị, vừa thanh mát.


Cách làm bánh đúc xứ Huế dân giả thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệuNguyên liệu chính: bột gạo, nước vôi trong, lá bồn bồnNước chấm:Đối với bánh đúc mắm nêm: mắm nêm, ớt, tỏi, bột ngọt.Đối với bánh đúc mật: mật mía, chanh.Cách thực hiện

Bước 1: Hoà tung bột gạo cùng với nước lã, lóng một số lượng nước trong của vôi pha thêm vào, ngâm trong vòng một giờ.

Xem thêm: Review Siro S Của Nhật Cho Trẻ 120Ml Mẫu Mới, Siro S Trị Ho, Sốt, Viêm Họng, Sổ Mũi (>3M)

Ở cách này, nếu để gia công bánh đúc mật, fan ta vẫn giã nhuyễn lá dứa với lá bòng bòng. Núm lấy nước cốt rồi hoà tan trong bột, khi hấp chín sẽ có được một blue color lục ưa nhìn và hương thơm thơm thoang thoảng của đồng quê.

Bước 2: Bắc tất cả hổn hợp đã ngâm lên bếp và dáo bột cho tới khi đặc sệt thì tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị 1 dòng khay tất cả lót sẵn lá chuối. Vệ sinh sạch bề mặt rồi trét chút dầu ăn lên mặt phẳng lá nhằm bột khỏi kết dính lá. Tiếp sau là đổ bột ra, sử dụng đôi đũa cả gạt mang đến mặt bột phẳng lì, bóng lẩy, rồi dẫn vào xửng hấp.

Bước 4: Bánh sau khoản thời gian được hấp chín, sở hữu ra bỏ lên trên trẹt hoặc mâm đồng để nguội là hoàn thành.

Bước 5: Cắt bánh ra thành từng miếng vừa ăn uống và thưởng thức.

Bước 6: Pha nước chấm

Đối với món bánh đúc mật, cần sử dụng một ít mật mía nhằm nấu chính. Sau đó vắt chanh vào nhằm tạo chất ngọt thanh và sệt cho nước chấm cực kỳ đặc biệt.

Còn với bánh đúc mắm nêm, nước mắm chấm là tổng hòa của một ít mắm nêm một ít dầu/mỡ, một không nhiều ớt, tỏi, đường, bột ngọt và ở đầu cuối rắc thêm ít hạt lạc rang quà giã nhuyễn. Mới nghe thôi cũng đầy đủ dậy mùi thơm mong mỏi hít hà rồi.

Cách hưởng thụ món bánh đúc xứ Huế

*

Bánh đúc mắm nêm bình dân dai dai, giòn giòn, ăn kèm nước chấm. Thi phảng phất vướng hương thơm vôi quấn hòa mùi vị đồng quê trong từng miếng bánh.

Để thưởng thức đúng điệu món ăn uống này. Lúc chấm mật bạn ta không cần sử dụng thìa hoặc đũa như khi ăn một số loại bánh không giống mà cần sử dụng dao tre để quết mật lên bánh nhằm ăn, rất kiểu cách Cố đô. Đây cũng là trong số những thức xoàn của tuổi thơ biết bao cố kỉnh hệ fan dân xứ Huế.

Cách làm bánh đúc mật và bánh đúc mắm nêm xứ Huế dẻo ngon tại nhà

Nguyên liệu chính: bột gạo, nước vôi trong, lá bể bồn (đối cùng với bánh đúc mật)

Nước chấm:

Đối cùng với bánh đúc mắm nêm: mắm nêm, ớt, tỏi, bột ngọt.

Đối với bánh đúc mật: mật mía, chanh.

Bước 1: Hoà tung bột gạo với nước lã, lóng một lượng nước trong của vôi (vôi ăn trầu) pha thêm vào, ngâm trong vòng một giờ. Nghệ thuật và thẩm mỹ ngâm bột với nước vôi là nhằm bánh được giòn sẽ ngon hơn cơ mà không độc hại gì, nếu không ngâm cùng với vôi thì trộn vào bột một ít hàn the, bánh cũng sẽ giòn mà lại hàn the thì nạp năng lượng không giỏi cho sức khoẻ.

Ở bước này, nếu để triển khai bánh đúc mật, người ta đang giã nhuyễn lá dứa và lá bòng bòng (bồn bồn), cố lấy nước cốt rồi hoà chảy trong bột, khi hấp chín sẽ sở hữu được một greed color lục ưa nhìn và hương thơm thơm thoang thoảng của đồng quê.

Bước 2: Bắc các thành phần hỗn hợp đã ngâm lên nhà bếp và dáo bột cho đến khi sệt sệt thì tắt bếp.

Bước 3: sẵn sàng 1 chiếc khay có lót sẵn lá chuối, lau sạch mặt phẳng rồi trét chút dầu ăn uống lên mặt phẳng lá để bột khỏi dính vào lá, kế tiếp đổ bột ra, cần sử dụng đôi đũa cả gạt cho mặt bột phẳng lì, bóng lẩy, rồi đưa vào xửng hấp.

Bước 4: Bánh sau thời điểm được hấp chín, có ra để lên trên trẹt hoặc mâm đồng để nguội là trả thành.

Bước 5: giảm bánh ra thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

Bước 6: trộn nước chấm

Đối với món bánh đúc mật, sử dụng một không nhiều mật mía nhằm nấu chính, kế tiếp vắt chanh vào nhằm tạo chất ngọt thanh và sệt trộn nước chấm cực kỳ đặc biệt.

Còn cùng với bánh đúc mắm nêm, nước chấm là tổng hòa của một không nhiều mắm nêm (mắm cá nục), một không nhiều dầu/mỡ, một ít ớt, tỏi, đường, mì chính và cuối cùng rắc thêm ít đậu phộng rang quà giã nhuyễn. Bắt đầu nghe thôi cũng đủ dậy hương thơm thơm hy vọng hít hà rồi.

Bánh đúc mắm nêm dân dã dai dai, giòn giòn, ăn cùng nước chấm, thi thoảng vướng mùi hương vôi quyện hòa hương vị đồng quê vào từng miếng bánh.

Để trải nghiệm đúng điệu món ăn này, khi chấm mật fan ta không sử dụng thìa hoặc đũa như lúc ăn một số loại bánh khác mà sử dụng dao tre để quết mật lên bánh để ăn, rất phong thái Cố đô. Đây cũng là một trong những thức quà của tuổi thơ biết bao cầm cố hệ fan dân xứ Huế.

Bánh đúc mật màu xanh da trời được thái miếng vừa ăn uống rất khéo, được gói lại trong miếng lá chuối tươi cùng kèm thêm hộp mật vàng bên cạnh, trông vừa quê cảnh, đơn giản và giản dị mà thanh sạch mang lại vô cùng.

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh đúc Huế

tải ngay

Video hướng dẫn cách làm bánh đúc Huế


Mua nguyên vật liệu làm bánh đúc Huế sống đâu?

Hiện nay ở những siêu thị, trung tâm thương mại dịch vụ hay các chợ truyền thống đều phải sở hữu bán vật liệu làm bánh đúc Huế, chúng ta hãy đến vị trí gần bản thân nhất để mua nguyên vật liệu nha.

Bầu và em bé có được nạp năng lượng bánh đúc không?

Được tuy nhiên bánh đúc phải tự làm, tương đối nhiều cơ sở tiếp tế bánh đúc đã bị phát hiện áp dụng hàn the tạo nên bánh ngon hơn và bảo quản được lâu. Theo các chuyên gia về thực phẩm, vấn đề dùng các hàn the trong thực phẩm có thể dẫn mang lại ngộ độc cung cấp và mạn tính, khiến tác hại quan trọng nghiêm trọng đối với thai nhi cùng trẻ em.

Với hệ tiêu hóa, ngộ độc hàn the sẽ gây nôn mửa, sôi bụng tiêu chảy; với domain authority thì gây ban đỏ dẫn đến tróc vẩy. Về thần kinh, hàn the gây kích say đắm màng não, đổi khác nhiệt độ cơ thể. Với mặt đường niệu, nó gây hư hại quan trọng cho thận với toàn thân, gây rối loạn chức năng.

Không hồ hết vậy, nhiều shop bán bánh đúc hay không được bảo quản sạch sẽ, bánh được bày vào mẹt, sử dụng tay để bóc bánh mà không tồn tại dụng nạm riêng, không bịt đậy bánh cẩn thận. Bánh đúc do vậy dễ mắc vi khuẩn gây hại cho sức khỏe, duy nhất là mặt đường tiêu hóa.

Ăn bánh đúc có tốt không?

Trong bánh đúc đa số là bột gạo tẻ và lạc, chất bồi bổ trong 2 nguyên liệu này đa số là tinh bột, vitamin B3, đồng, chất đạm và hóa học béo. Quan sát vào chất dinh dưỡng tất cả trong bánh đúc các bạn sẽ nghĩ rằng: “Chà, các loại bánh này chứa không ít các chất bổ dưỡng cho cơ thể đấy chứ?”

Nhưng thực tế thì lượng tinh bột trong bánh đúc chiếm phần “ưu thế” hơn, tuy vậy có chất khủng và chất đạm tuy vậy rất ít, ko thể hỗ trợ đủ cho cơ thể. Nếu chắt lọc bánh và đúng là món ăn thanh đạm đổi bữa thì đấy là một lựa chọn tốt, từ bây giờ bánh đúc TỐT đến sức khỏe.

Còn nếu khách hàng có ý định ăn uống bánh đúc để sửa chữa bữa chính sau khi tìm hiểu bánh đúc tất cả chứa từng nào calo thì vấn đề này chắc chắn là KHÔNG TỐT. Ngay cả khi bạn thắc mắc ăn nhiều bánh đúc có xuất sắc không thì đáp án sẽ là KHÔNG TỐT vì:

+ Bánh đúng không nhỉ thể hỗ trợ tất cả những chất dinh dưỡng cơ thể cần, nạp năng lượng bánh đúc với không ăn uống món ăn uống khác sẽ khiến khung người bạn bị mất cân đối dinh dưỡng.

+ Ăn các bánh đúc (chứa tinh bột ko nguyên cám) vẫn không tốt cho sức khỏe.

Ăn bánh đúc có béo không?

Để biết được việc ăn bánh đúc gồm béo không? trước hết các bạn phải tìm phát âm về lượng năng lượng của bánh đúc. Theo đó, vật liệu chính để triển khai bánh đúc là bột gạo tẻ một số nơi sẽ thêm lạc vào bánh, đồng thời thực hiện thịt, nấm mèo băm để ăn lẫn bánh. Món bánh này lôi cuốn với hương vị khá giản dị, dịu nhàng.

Tuy nhiên, bởi mỗi nơi lại có những phương pháp làm bánh đúc không giống nhau có địa điểm làm bánh đúc mặn, bao gồm nơi làm cho bánh đúc ngọt và các vật liệu ăn kèm không giống nhau. Vì chưng vậy lượng calo trong bánh đúc cũng sẽ thay đổi, ráng thể:

100g bánh đúc lạc chứa khoảng 285 calo100g bánh đúc trắng là 270 calo100g bánh đúc mặn: 290 calo1 chén bát bánh đúc nóng(ăn kèm thịt, mộc nhĩ, nước sử dụng và rau mùi) chứa khoảng tầm 485 calo

Với hàm lượng calo được so sánh ở bên trên thì câu trả lời của câu hỏi ăn bánh đúc có béo không? Câu vấn đáp là có. Bởi thường thì thì một người trưởng thành sẽ cần được nạp khoảng tầm 2000 calo/ngày, trong trường hợp nếu khách hàng ăn 3 bữa thiết yếu thì từng bữa cần cung ứng khoảng 677 calo cho cơ thể. Trong những lúc đó, để ăn no 1 bữa bánh đúc, bạn sẽ cần ăn khoảng tầm 300 calo. Hôm nay mức tích điện mà các bạn nạp vào khung người là khoảng 810 calo. Từ đó có thể thấy lượng calo đề nghị nạp cho một bữa thấp rộng mức tích điện của 1 bữa tiệc no thuộc bánh đúc vô cùng nhiều.

Nói tóm lại là ăn uống bánh đúc khiến béo, nhưng nếu như bạn không thể không đồng ý sự gợi cảm của những món ăn uống này, lúc ăn bạn phải ghi lưu giữ một đôi nét sau:

Không ăn uống bánh đúc nếu như không rõ nguồn gốc, vì bây chừ nhiều cơ sở sản xuất bánh đúc bị phát hiện có áp dụng hàn the – một hợp chất hóa học cực nguy nan với sức khỏe.

Bạn tránh việc ăn vô số bánh đúc, từng tuần chỉ nên ăn từ 300 – 400g bánh.

Tốt nhất bạn nên tự làm bánh đúc tại nhà để đảm đảm bảo sinh với an toàn

Để đảm bảo an toàn dinh dưỡng bạn cũng có thể ăn bánh đúc kết phù hợp với các thực phẩm cất chất béo, đạm và hóa học xơ xuất sắc để cân bằng những chất vào cơ thể.

Tổng kết

Bánh đúc Huế dẻo mềm, thơm ngon ăn cùng với mắm nêm đậm đà thì khỏi cần chê. Với 5 công thức làm bánh đúc Huế rất là độc đáo với lạ miệng được cập nhật mới tuyệt nhất tháng 01/2023, chúc bạn tiến hành thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm thấy nhé!