Món bánh đúc nóng mà ăn vào những ngày trời se lạnh thì còn điều gì bằng. Cùng Sachi Foods khám phá ngay bí quyết làm bánh đúc mới mẻ bằng bột nếp nhé!


1 Món bánh đúc lạnh mà lấn vào những ngày trời se rét mướt thì liệu có còn gì khác bằng. Thuộc Sachi Foods tò mò ngay giải pháp làm bánh đúc mớ lạ và độc đáo bằng bột nếp nhé!
*

Bánh đúc dẻo mềm, thơm ngon ăn cùng những loại nhân mặn vẫn là món bữa sớm hay nạp năng lượng xế hết sức phù hợp. Rứa vì các phương pháp làm bánh đúc thông thường, bây giờ hãy cùng học giải pháp làm bánh đúc rét từ bột nếp cùng Sachi Foods nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc nóng bằng bột nếp

Nguyên liệu có tác dụng bánh đúc nóng từ bột nếp

Phần bánh đúc


*


Cách làm bánh đúc rét từ bột nếp

Bước 1 Nấu bánh đúc

Chuẩn bị 1 mẫu tô lớn, cho cục bộ phần bột gạo, bột nếp, bột sắn dây và 1/4 muỗng coffe muối vào, khuấy mang lại bột hòa cùng với nhau, không trở nên vón cục.

Cho tiếp 2 chén bát nước lọc vào tô bột cùng khuấy mang lại bột rã thật đều, tiếp theo cho vào 2 muống nêm canh dầu dừa, khuấy đều.

Cho 2 chén nước sôi vào nồi và nhảy lửa cho nước sôi liên tục. Tiếp đến, các bạn cho khoan thai phần bột vẫn pha vào nồi, vừa cho vừa khuấy nhằm bột tung đều. Khi đến hết bột vào, bạn khuấy cho đến lúc bột dẻo lại, lúc nhấc lên hoàn toàn có thể chảy nhẹ xuống rảnh là được.

*

Bước 2 Làm nhân ăn kèm

Bạn cho vào chảo 2 muống nêm canh dầu ăn, cho phần hành tím thái theo từng lát vào phi vàng thơm. Khi hành đá quý thơm thì bạn lôi ra chén khoảng chừng 2/3, còn 1/3 còn lại trong chảo.

Xem thêm: App Ghép Hình Xăm Trên Iphone /Ipad, Ghép Hình Xăm Vào Ảnh

Cho tiếp phần thịt heo xay v

ào, đảo đều bỏ thịt theo lớp chín thì cho mộc nhĩ mèo băm nhuyễn vào xào. Nêm 1/4 muỗng cafe tiêu, 1/4 muỗng cafe muối, hành lá băm nát cho vừa nạp năng lượng thì tắt bếp.

*

Bước 3 Làm nước mắm

Cho vào chén 1 muỗng nhỏ canh đường, 3 muỗng canh nước lọc và khuấy mang đến tan đều. Mang đến tiếp 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, cụ vào khoảng một nửa muỗng canh nước cốt chanh (hoặc nước giấm gạo). Nếu ăn uống cay chúng ta có thể cắt thêm ớt vào.

*

Thành phẩm

Bánh đúc múc ra tô, bỏ đều lên phần nhân thịt và nấm mèo xào thuộc đậu hủ chiên giòn nóng hổi, rưới lên phần nước mắm nam ngư đậm đà, ít hành phi với tương ớt là bao gồm thay chén bánh đúc rét dẻo thơm rồi.

Phần bánh đúc dẻo, nạp năng lượng cùng các loại nhân cùng nước mắm đậm đà ắt hẳn ai thử một đợt cũng say đắm cho nhưng mà xem.

*

Vậy là sau vài bước đơn giản bạn đã sở hữu ngay chén bánh đúc nóng hổi, vừa thơm vừa ngon rồi. Sớm vào phòng bếp và trổ tài cho anh chị thưởng thức nhé.