Một món bánh mặn ngọt với thơm mùi hương nước cốt dừa tới từ “tiểu ban duy trì gìn ăn uống truyền thống” của SD trên đây ạ 😁😁Chuyện ngược đời ngơi nghỉ SD Studio, bánh ngọt thì gồm khi cứ đùn đẩy nhau (vì ăn uống nhiều quá), chứ mấy phong cách bánh Việt Nam, đặc biệt là còn mằn mặn ngọt ngọt thì từng nào cũng hết (nên mới tất cả cái tiểu ban cơ 😂)

Quay lại món bánh đúc này, nếu khách hàng nào thấy bánh đúc lạnh trời này nạp năng lượng hơi ngấy, tuy nhiên bánh đúc tương lại “khó ăn” thì test món này xem sao nha. Bánh đúc mượt dẻo, tương đối giòn, thơm mùi hương nước cốt dừa, ăn cùng với nước mắm nam ngư chua ngọt cùng topping tôm thịt mằn mặn “cuốn” lắm 😁

Cách làm cho BÁNH ĐÚC TÔM THỊT

Nguyên liệu: 

A. Phần bột bánh:

120 gram bột gạo tẻ40 gram bột năng80 gram nước cốt dừa320 gram nước1 thìa coffe dầu ăn1/2 thìa bột canh đường1/4 thìa coffe muối

B. Phần nhân tôm thịt:


200 gram giết lợn, băm nhỏ15 gram tôm khô100 gram củ đậu/ (củ sắn) thái hạt lựu50 gram hành tây, thái hạt lựu50 gram cà rốt, thái hạt lựuHành lá cắt nhỏHành khô, tỏi băm nhằm phi thơmGia vị: nước mắm/ nước tương, đường, hạt tiêu theo khẩu vị

C. Ăn kèm:

– mỡ thừa hành: đến hành lá cắt nhỏ dại vào bát, thêm dầu nạp năng lượng nóng và chút muối.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc

– nước mắm nam ngư chua ngọt nhằm rưới lên bánh (pha gia vị chấm giống chấm nem tốt bún chả)

Cách làm:

A. Phần bột bánh:

1. Trộn các loại bột thô gồm: bột gạo tẻ, bột năng, mặt đường muối tới khi hòa quyện

2. Thêm nhàn nhã nước và nước cốt dừa, khuấy hầu như cho bột hòa quyện, thanh lọc qua rây để thải trừ bột vón và để bột nghỉ ngơi 30 phút.

3. Trùng bột: mang đến bột vào chảo, khuấy đông đảo tay sống lửa vừa-nhỏ tới khi bột dần sánh lại ở mặt dưới chảo, bột hôm nay sẽ thấy khá lổn nhổn.

4. Tắt bếp, cần sử dụng phới lồng tiến công bột nhanh tay, cho tới khi bột trở nên hỗn thích hợp dẻo mịn hoàn toàn, bột từ bây giờ đặc, dính vào phới lồng, lúc nhấc cút lên bột không rơi xuống. 


*

5. Cần sử dụng khuôn vuông cạnh 16cm (hoặc khuôn tròn 16cm) . Quét 1 lớp dầu ăn sâu vào khuôn để phòng dính, dàn phần nhiều cho mặt bột mịn, hấp sinh hoạt lửa vừa – lớn khoảng 25 phút, lót khăn dưới nắp nồi để tránh nước rơi xuống phương diện bánh. Demo bánh chín bằng phương pháp xiên tăm vào giữa bánh rồi rút ra, nếm test phần bánh dính vào tăm, nếu không hề vị bột sinh sống là bánh chín.

Xem thêm: Error - Serum Chống Nắng Cellapy Pink Tone Up Ampoule Tc

6. Để bánh nguội hẳn ở ánh sáng phòng.

B. Phần nhân tôm thịt:

1. Cọ sạch và ngâm nở tôm khô, xay nhuyễn.

2. Phi thơm hành khô với tỏi, thêm giết băm cùng tôm, xào ở lửa lớn cho tới khi thịt chín săn lại, đổ ra chén riêng. 

3. Xào hành tây, củ đậu, củ cà rốt tới lúc chín mềm.

4. Thêm thịt cùng tôm đang xào vào hòn đảo đều. Nêm nước mắm, nước tương, phân tử tiêu, đường, cho đủ khẩu vị. 

5. Mang đến hành lá, hòn đảo đều với tắt bếp.

Hoàn thiện: cắt bánh thành miếng vừa ăn, thêm ngấn mỡ hành cùng nhân tôm làm thịt lên trên, rưới lên bánh nước mắm chua ngọt