Cách có tác dụng bánh flan bằng nồi cơm trắng điện mềm mịn, ngọt dịu được thưởng thức lạnh với chút cà phê và đá bào không chỉ giúp bạn giải nhiệt nắng nóng mà đây còn là một món ăn rất là bổ dưỡng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh flan bằng nồi com điện

*

Làm bánh flan đơn giản tại nhà bằng nồi cơm trắng điện (Ảnh: Internet)

Bánh Flan là món bánh được không ít người Việt yêu thích, được Việt hóa rộng khi dùng kèm nước cốt dừa, rưới thêm cafe đen độc đáo. Mẫu bánh nhỏ dại nhỏ, xinh xinh, mềm mịn và mượt mà và thơm hương dễ dàng dàng chinh phục những vị thực khách khó tính nhất. Thuộc vào nhà bếp với giải pháp làm bánh flan này nhé


Mục Lục

Cách làm bánh flan bởi nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh


1 lít sữa tươi ko đường150 gram sữa đặc6 lòng đỏ trứng gà5 gram vani150 gram mặt đường cát100 ml nước lọc30 gram bơ lạtNồi cơm điện gồm xửng hấp

Cách làm cho bánh flan bằng nồi cơm trắng điện


Nghiệp Vụ nhà bếp Bánh Quốc Tế
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm phát âm Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học làm Bánh Nhật
Tìm đọc Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm đọc Ngay

Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị một âu sạch, đổ sữa đặc với sữa tươi vào bình thường với nhau, quậy đều, đun nóng trên bếp. Chỉ đun mang lại hơi nóng, khoảng tầm 40 độ C là được. Bắt khỏi bếp.

Quậy hầu như lòng đỏ trứng gà, đổ từ tốn vào hỗn hợp sữa, thêm vani, khuấy nhẹ mang đến các nguyên vật liệu hòa vào với nhau. Ko đánh bạo gan làm sủi bọt, khiến cho bánh ko được mịn lúc hấp. Lọc lại sang 1 rây sạch.

Công đoạn làm bánh

Quét bơ đông đảo khuôn bánh flan của bạn. Câu hỏi này giúp cho bạn dễ dàng rước bánh ra khỏi khuôn hơn, bánh thơm và thu hút hơn.

*

Các công đoạn làm bánh (Ảnh: Internet)

Sử dụng nồi sạch, đổ con đường cát, nước thanh lọc vào chung, đun sôi trên phòng bếp tới khi dung di chuyển sang màu sắc cánh gián, nhỏ vào giọt nước cốt chanh. Múc caramel vào cụ thể từng khuôn bánh, nhẹ nhàng lắc nhẹ đến caramel tráng đầy đủ khuôn bánh.

Múc các thành phần hỗn hợp sữa trứng vào cụ thể từng khuôn, không nên đổ thừa đầy khuôn bởi khi bánh chín đang nở thêm.

Xem thêm: Những Hình Xăm Chữ Tiếng Anh Hay, Hình Xăm Chữ Tiếng Anh Ý Nghĩa Nhất Cho Giới Trẻ

Cách hấp bánh flan bởi nồi cơm điện

Đun sôi nước trong nồi cơm điện, lúc nước sôi thì đặt xửng hấp vào, lót một tờ vải, đặt khuôn bánh vào. Đậy nắp nồi cùng hấp trong thời hạn 10 phút, trong quá trình này bạn không nên để nước lưu lại trên nắp nồi hoặc nhỏ xuống mặt bánh.

Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách sử dụng tăm nhỏ xiên vào bánh, nhấc tăm ra nếu như thấy tăm thô là bánh sẽ chín. Trường hợp bánh chưa chín rất có thể tiếp tục hấp thêm 3 – 5 phút để bánh chín hẳn.

*

Cùng hưởng thụ thành phẩm thơm ngon nhé!

Hoàn thành với thưởng thức

Bánh chín thì mang ra, để nguội, bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh, để khoảng chừng 1 mang tai mang tiếng bánh gồm độ giá buốt phù hợp. Trút bánh ra đĩa, thêm cà phê đen với thưởng thức.

Yêu mong thành phẩm

Bánh flan làm bằng nồi cơm điện ngon ko kém bánh flan thông thường. Hương vị béo ngậy, mịn màng của bánh chắc chắn rằng sẽ khiến mình thích mê tức thì từ lần nếm thử đầu tiên.


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.2 (18 bình chọn)


Cảm ơn sẽ bình chọn!


*

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy vậy mọi người thích call là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm cho bánh với đang là nhân viên cấp dưới tại tòa đơn vị Landmark 81 của Tp hồ nước Chí Minh. Với niềm mê man là du ngoạn và có tác dụng bánh. Cô gồm 4 năm tay nghề trong ngành nhà bếp bánh, thường xuyên được các nhà hàng, khách hàng sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm vậy vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là hiệp tác viên chủ yếu chuyên cung cấp nội dụng cho hiendai.edu.vn - một trường dạy làm cho bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, phương pháp làm bánh mới mẻ và lạ mắt và hấp dẫn bạn cũng có thể cảm nhận được sự tận tâm của cô bé này giành riêng cho những công thức mà cô ấy chế tạo ra.