Từ trước cho nay, bánh giò luôn được thiết kế rất kỳ công và đề xuất được gói vào lá chuối thì mới tạo ra được mùi vị thơm ngon sệt trưng. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể làm món bánh ngon lành này mà lại không đề xuất lá chuối, cùng Dạy có tác dụng Bánh Á Âu (DLBAAu) xem phía dẫn cụ thể ở nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

Trong nền ẩm thực Việt, bánh giò đã trở thành một món ăn không còn xa lạ và thân thương với khá nhiều người. Bánh rất dễ dàng ăn, thơm phức, đậm đà hương vị và là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Thông thường, mọi fan sẽ sử dụng lá chuối nhằm gói bánh tuy vậy với công thức sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm được bánh giò thơm ngon, hấp dẫn mà không đề nghị đến lá.

Bạn đang xem: Cách làm bánh giò không cần lá chuối

*

Bánh giò không đề nghị lá chuối vẫn rất ngon và thu hút (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Nguyên liệu làm bánhHướng dẫn có tác dụng bánh giò ngon không phải lá

Nguyên liệu có tác dụng bánh

Phần vỏ bánh


Bột gạo (bột gạo tẻ): 200 gramBột năng: 50 gramNước hầm xương: 1 lítNước nóng để riêng: 100ml (có thể không cần sử dụng đến)Bột canh: 1 – 2 thìa cafeDầu ăn: 1 muỗng canh

Phần nhân bánh


Thịt nạc dăm xay: 200 gram Hành khô: 100 gramMộc nhĩ với nấm mùi hương khô: 50 gramGia vị: bột cánh, nước mắm, tiêu bột, đường… tùy vào khẩu vị của bạn.

Hướng dẫn làm cho bánh giò ngon không nên lá


Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm đọc Ngay
Khóa Học làm cho Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm hiểu Ngay

Làm vỏ bánh

Bước 1

Lọc quăng quật cặn của nước hầm xương rồi cho vào một chiếc nồi lớn, thêm nước lọc nhằm đủ 2 lít với để nguội (nếu ko thích, bạn không cần cho thêm nước lọc cũng được). Sau đó, cho gia vị bột canh vào nước hầm, sao để cho nhạt rộng nước canh bình thường một chút.

Bước 2

Cho thêm bột gạo, bột năng và dầu lấn sâu vào nước hầm, ngâm ít nhất 1 giờ đồng hồ đồng (tối đa là 4 giờ) trước lúc làm bánh. Dìm bột hoàn thành thì khuấy thật phần đa rồi bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy nhằm bột không biến thành dính lòng nồi.

Bước 3

Khi thấy bột sôi lục bục và bước đầu đặc lại thì tắt bếp. Trường hợp thấy bột bị quánh quá thì cho thêm nước sôi vào, dùng máy tấn công trứng hoặc đũa gỗ tấn công bột lên làm sao cho thật nhuyễn mượt, ko vón cục và có white color đục.

Xem thêm: Quỳnh Anh Shyn Review Cushion Missha Gấu, Review Missha M Magic Cushion Line Friends

*

Bột bánh giò cần trắng đục với mịn mượt thì mới đạt chuẩn chỉnh (Ảnh: Internet)

Làm phần nhân bánh

Bước 1

Ngâm mộc nhĩ, nấm hương cho thật mềm, bóc vỏ hành thô rồi bằm nhuyễn ra, trộn với thịt với gia vị.

Bước 2

Dùng tay viên hỗn hợp ở bước 1 thành các viên tròn kích thước quả quýt nhỏ rồi mang theo hấp chín. Cuối cùng, đem một vài loại cốc hoặc bát, cho một ít bột bánh vào dàn phần nhiều rồi đặt viên nhân ở chính giữa, tiếp nối cho tiếp bột vào phủ bí mật nhân.

Xếp cốc hoặc chén bát vào vào xửng và hấp tự 25 đến 30 phút là bánh chín. Lấy bánh thoát ra khỏi nồi và thưởng thức.

Như vậy là đang làm xong xuôi bánh giò nhưng mà không cần đến lá chuối rồi, thật đơn giản phải không? bạn hãy vận dụng hướng dẫn sống trên ngay để gia công bánh tiếp đãi mọi bạn nhé. Bên cạnh ra, nếu muốn làm được bánh giò đúng mực và học tập nhiều khả năng làm bánh bửa ích, chúng ta có thể đọc thêm về khóa học làm cho bánh Việt của Hướng Nghiệp Á Âu. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học tập của Dạy làm cho Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” mặt dưới, để được cung cấp tư vấn miễn chi phí nhé!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.6 (17 bình chọn)


Cảm ơn đã bình chọn!


*

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy vậy mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh với đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp hồ nước Chí Minh. Cùng với niềm say đắm là phượt và làm bánh. Cô tất cả 4 năm tay nghề trong ngành bếp bánh, thường xuyên được hồ hết nhà hàng, khách hàng sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm núm vấn món bánh tráng miệng mang đến thực đơn. Hiện nay tại, cô là cộng tác viên thiết yếu chuyên cung ứng nội dụng cho hiendai.edu.vn - một ngôi trường dạy làm cho bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website đông đảo nội dung, cách làm làm bánh mớ lạ và độc đáo và hấp dẫn chúng ta cũng có thể cảm nhận ra sự tâm huyết của cô bé này dành cho những bí quyết mà cô ấy chế tạo ra.