Bánh giò truyền thống là món ăn đã gắn liền với bao thế hệ người Việt Nam, nhất là vào những ngày đông giá chỉ buốt ngồi ăn bánh giò kèm dưa góp và tương ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa thật sự là rất tuyệt vời!


Dưới đây Bếp 360 sẽ giới thiệu đến các bạn công thức có tác dụng 9 – 10 chiếc bánh giò (khoảng 150 – 170gram):

Nguyên liệu làm Bánh giò truyền thống

Phần bột:

1 gói Bột bánh cuốn Vĩnh Thuận 400 gram1250 ml – 1500 ml Nước (tuyệt nhất là sử dụng nước ninh xương)5 gram Muối + tí chút bột ngọt20 ml Dầu ăn (trộn thuộc bột)

Phần nhân:

500 gram Thịt nạc vai (hoặc thịt nách, cha chỉ…)10 tai nấm hương2 tai mọc nhĩ to to
Tiêu, hành khô, mắm muối, dầu hào, bột ngọt10 quả Trứng cút hoặc 3 quả trứng gà/vịt (không gồm không sao)300 gram ~400 gram Lá chuối + chút dầu ăn để quét láĐồ ăn kèm: chả quế, dưa chuột + cà rốt để làm dưa góp ăn kèm (nộm chua ngọt)

Cách làm Bánh giò truyền thống

Sơ chế và Chế biến nguyên liệu

Bột ngâm trước qua đêm với 800 ml nước, cứ 4 tiếng chắt bỏ nước 1 lần, chắt từng nào lại cung ứng bấy nhiêu, làm cho như vậy khoảng 2 lần là được ạ! Ta sẽ quấy bột sau khoản thời gian làm nhân xong để bột không bị khô vì để lâu. (Ở Việt phái nam hình như người ta có tác dụng bằng bột gạo xay nước, rồi lọc bột bắt buộc bánh thường rất trong mà không phải trộn thêm bột gì cả)
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

chọn danh mục
Bài viết độ ẩm thực(1)Các loại bánh truyền thống(3)Cẩm nang nhà bếp(7)Công thức làm bếp ăn(1)Gia vị, thứ chấm(11)Kinh nghiệm nấu ăn ăn(18)Món ăn bài thuốc(12)Món nạp năng lượng chay(5)Món nạp năng lượng cho mẹ và bé(1)Món ăn uống chơi, ăn vặt(11)Món ăn hằng ngày(18)Món ăn ngày lễ, Tết(7)Món xôi(1)Rau rừng, thảo dược(2)Trải nghiệm độ ẩm thực(1)Văn hóa độ ẩm thực(11)Video(13)Đặc sản miền Bắc(1)Đặc sản vùng miền(1)Đặc sản Đà Lạt(1)Đồ uống(7)
*

Bánh giò là giữa những loại bánh tất cả hương vị quyến rũ làm tín đồ lớn lẫn trẻ con đều yêu thích. Thay vì chưng phải um tùm trong các hàng quán phân phối bánh giò ko mấy hợp dọn dẹp thì tại sao không thuộc Ẩm thực quê vào phòng bếp để học phương pháp làm bánh giò thơm ngon oi bức tại đơn vị nhỉ? chúng ta có thể xem thêm cách làm cho ở clip trên nhé! 

*

Nguyên liệu và phương pháp làm bánh giò (Công thức dưới đây cho ra 20-25 loại bánh tùy cỡ)

Nguyên liệu và giải pháp làm nhân bánh giò:

500g thịt thăn nạc dăm xay200g hành thô – bóc tách vỏ100g nấm mèo + nấm mùi hương khô3 thìa cafe bột nêm + 1 thìa soup nước mắm + 1 thìa cafe tiêu bột + 1 xíu mặt đường – hoặc tùy khẩu vị mà các bạn gia sút cho vừa miệng

*

Mộc nhĩ, mộc nhĩ hương, ngâm mềm, hành khô tách bóc vỏ, toàn bộ bằm nhỏ trộn cùng với thịt với gia vị. Viên thành từng viên độ lớn quả quýt. Nếu như khách hàng làm bánh ngay trong ngày thì không bắt buộc làm chín nhân trước. Bản thân thì làm cho bánh vào trong ngày hôm sau cần mình làm cho chín nhân rồi cất đi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh giò truyền thống

Có thể có tác dụng chín nhân bằng cách hấp giải pháp thủy, hoặc nướng giấy bạc: bọc giấy bạc đãi lên miệng khay tém đến kín, rồi mang lại vào bếp nướng 2oo độ trăng tròn phút. Nhân vẫn chín mà vẫn tồn tại nước.

2. Nguyên liệu và phương pháp làm vỏ bánh giò:

400g bột gạo ( bột gạo tẻ)100g bột năng2 lít nước hầm xương + 200ml nước nóng để riêng ra (có thể không dùng hết)2-3 thìa cà phê bột nêm2 muống nêm canh dầu ăn

Cách làm:

Nước hầm xương sau khi ninh thì lọc vứt xương và cặn, giả dụ nước sệt thì chế thêm nước lọc cho vừa khéo 2 lít để nguội (mình hầm 500g xương lợn – heo được hơn một lít nước hầm – tiếp đến pha thêm nước lọc cho đủ lượng).Nêm bột nêm vào nước hầm, nếm thế nào cho nhạt rộng nước canh ăn bình thường một chút.Cho dầu ăn vào.Cho bột gạo + bột năng để tạo độ sánh vào nồi nước hầm, nhằm ngâm không nhiều nhất là 1 trong giờ. Bột rất có thể ngâm mang lại 4 tiếng trước lúc làm.Trong khi đợi bột ngâm, thì có tác dụng nhân hoặc các bạn ngâm bột rồi tranh thủ thao tác khác mang đến đỡ khoảng thời gian chết. Mình thì làm hiền lành hôm trước mang đến nhàn. Bột thì dìm khi nấu ăn cơm, đun nấu xong, ăn xong thì chuyển sang gói bánh là vừa.Bột sau thời điểm ngâm, quấy mọi – vì hôm nay bột sẽ lắng xuống đáy- tiếp đến bắc lên nhà bếp đun. Vừa đun vừa dùng thìa mộc khuấy gần như để tránh mang lại bột không trở nên dính đáy.

*

Bột vừa đun vừa quấy cho tới khi sôi lục bục và bước đầu đặc lại thì tắt bếp. Hôm nay nếu cảm thấy bột quánh quá thì chế thêm nước sôi vào. Dùng máy tấn công trứng lắp móc xoắn đánh bột mang đến nhuyễn mượt. Trước đó bà ngoại bản thân làm hoàn toàn bằng tay, thì quy trình đánh bột này tốn không hề ít sức, bắt buộc dùng đũa cả, quậy thiệt lực thì bột new mượt. Giờ mình có máy tiến công trứng cung ứng nên thanh thanh hơn nhiều.Bột đạt là bột có white color đục, bóng mượt, không vón cục. Độ đặc tương tự nhân bánh su-kem hoặc quánh hơn một chút.

Xem thêm: Mẫu Tóc Đi Tiệc - 15 Kiểu Tóc Dự Tiệc Đẹp Nức Nở Không Thể Bỏ Qua

3. Biện pháp gói bánh giò:

Lá chuối phơi héo, dùng khăn ẩm lau sạch. Nếu lá chuối tươi thì trụng nước sôi đến mềm. Lạt dìm nước trước khi gói.

Xếp lá gói bánh:

Nếu lá chuối lớn và không xẩy ra rách, xếp nhì lớp, lớp bên ngoài để phương diện xanh của lá xuống dưới, lúc gói xong xuôi bánh đã đẹp. Lớp trong thì quay mặt xanh của lá lên trên. Nếu như lá chuối nhỏ và rách nhiều (như lá của mình) – thì yêu cầu can lá sao để cho độ rộng lớn lá to thêm tờ giấy A4 – Vẫn cùng với 2 lớp như trên.Gấp lá gấp đôi theo đường chéo, được 1 hình tam giác. Di động cầm tay vào phần chóp, mở lá ra sẽ được một hình phễu.

*

Xúc một thìa bột, đổ vào phễu lá. Ấn một viên nhân vào, xúc một thìa bột nữa đổ lên trên, dàn bột bịt kín nhân. Gói lại. Hình minh họa tiếp sau đây thứ tự thực hiện từ trái thanh lịch phải, từ bên trên xuống dưới

*

Sau khi vẫn gói bánh được thành một hình chóp thì dùng lạt buộc quanh bánh, cơ chế buộc là hình chữ X – thực chất buộc điều này rất dễ, cứ thay lạt qua các cạnh của bánh theo cách nào mà cảm giác lạt ôm giáp bánh tốt nhất thì làm thôi, khi hợp tác vào buộc bạn sẽ thấy cứ như dòng lạt nó chỉ đường cho mình buộc phải vắt qua cạnh này, xuất xắc là cạnh cơ vậy, khôn xiết thú vị. Nếu như bạn có nạm tìm giải pháp quấn lạt ko thành dạng văn bản X thì lạt sẽ không còn ôm mượt vào bánh, có khả năng sẽ bị vênh đó – phần này mình diễn tả hơi lủng củng nhỉ. Chúng ta có thể thay lạt bằng dây, hoặc dùng tăm nhọn nhằm ghim giữ lại lá ở đầy đủ vị trí tiếp giáp.

*

Bánh sau khoản thời gian gói, cho vào xửng hấp khoảng 20 phút là chín.

*

Bánh khi bắt đầu mở lá ra thì tất cả hình chóp, vỏ bao bí mật nhân, không hở nhân ra ngoài. Tuy nhiên khi dựng bánh lên thì bột tương đối mềm, phần chóp vẫn chùng xuống chứ không không thay đổi được hình dáng. Ví như bánh bao gồm chóp nhọn, đứng vững thì là bột quánh quá, nạp năng lượng không ngon đâu.

*


Vậy là Ẩm thực quê sẽ hướng dẫn các bạn cách có tác dụng Bánh giò. Bánh giò ăn uống nóng new ngon, vừa thổi vừa ăn uống thật là thú. Có thể thêm tương ớt, dưa góp tùy thích. Chúc chúng ta thành công!

Các chúng ta có thể đọc thêm cách làm đơn giản dễ dàng khác nữa ở clip trên đầu bài viết nhé!