Bánh gối là một trong những món ăn danh tiếng ở Hà Nội, bánh gối tất cả rất nhiều biến tấu khác nhau như: bánh gối hấp, bánh gối rán, bánh gối nướng,..Nếu các bạn rất thích ăn bánh gối tuy thế ngại vày dầu mỡ chảy xệ chiên thì hãy thử ngay biện pháp làm món bánh gối hấp sau đây của Cachlambanh nhé! Nhân bánh sẽ được làm từ váng đậu, hành lá, mì cừu và trứng rất đậm đà, kết hợp với lớp vỏ mượt dai mang đến cho bạn hương vị khác hoàn toàn với các món bánh gối thông thường.

Bạn đang xem: Cách làm bánh gối hấp

Hướng dẫn biện pháp làm bánh gối hấp thơm ngon

Nguyên liệu:

Bột mìTrứng gàSợi mìVáng đậu đã chínHành láNgũ vị hươngDầu vừngMuối, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm bánh:

Bước 1: làm nhân bánh. Trứng kê đập ra chén đánh chảy rồi bắt lên chảo tráng mỏng tanh rồi bổ thành sợi. Hành lá cọ sạch cắt nhỏ. Gai mỳ chiên giòn rồi cắt vụn. Váng đậu sẽ chín cắt vụn.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu vào làm cho nóng rồi cho váng đậu vào đảo đều, thêm hành lá với chút ngũ vị hương vào và liên tục đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Sau đó cho tiếp trứng, mì chiên, muối bột , hạt nêm cùng tiêu xay vào trộn gần như và nhằm nguội.

*

Bước 3: có tác dụng vỏ bánh. Cho bột mỳ ra âu, thêm thong dong nước và tiến hành nhồi mang lại bột thành khối nhuyễn mịn. Kế tiếp vắt bột thành từng viên tròn nhỏ và cán mỏng.

Xem thêm: Những Câu Chúc Tiếng Anh Buổi Sáng Bằng Tiếng Anh Hay Nhất,Ý Nghĩa Nhất

*

Bước 4: Gói bánh. đến nhân vào trong vỏ bánh, dùng tay gói chặt các mép bột lại với nhau, không để nhân bánh lòi ra ngoài.

*

Bước 5: Hấp bánh. Xếp bánh vào xửng hấp và hấp khoảng 10 phút đến bánh chín đều, bên cạnh ra bạn cũng có thể luộc bánh thay bởi vì đem hấp.

*

Vậy là bạn đã chấm dứt cách làm cho bánh gối hấp. Cũng không quá khó yêu cầu không nào. Bây giờ thì bạn đã hiểu phương pháp làm bánh rồi, vào đều ngày rãnh rỗi hãy thử có tác dụng món bánh ngon này cho cả nhà cùng hưởng thụ nhé! Chúc bạn thành công.